เป็นอีกครั้งที่ชาวเน็ตรู้สึกไม่ประทับใจกับแฟชั่น ‘Y2K’ ของ NewJeans

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ชาวเน็ตรู้สึกไม่ประทับใจกับแฟชั่นสไตล์ ‘Y2K’ ที่สาวๆ วง NewJeans ได้เลือกมา

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม สมาชิกของวง NewJeans ได้เข้าร่วมงานโปรโมทสินค้าของ ‘Coca-Cola’ ซึ่งในงานวันนี้ พวกเธอก็ได้ยืนโพสต์ท่าพร้อมกับถือป้ายและกระป๋อง Coca-Cola ให้สื่อมวลชนถ่ายรูปอยู่ที่บริเวณหน้าแบคดรอปของงาน

โดยก่อนหน้านี้วง NewJeans เองก็เคยได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการเลือกสไตล์แฟชั่นที่ดูผสมผสานกันไปหมดที่งาน ‘KCON Japan’ เช่นเดียวกัน และในครั้งนี้วง NewJeans ก็สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตได้อีกครั้ง สำหรับครั้งนี้ชาวเน็ตบางคนก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า “เสื้อผ้าของพวกเธอดูเหมือนเอามาจากกล่องรับบริจาคเสื้อผ้าที่ใช้แล้วเลย”, “ไม่มีคำไหนที่จะอธิบายมันได้ดีไปกว่าคำว่า…ไม่มีรสนิยม”, “ทำไมพวกเขาถึงทำกับสาวสวยเหล่านี้ได้”, “แล้วทำไมทุกคนต้องใส่หมวก…”, “พวกเธอดูเหมือนเด็กน้อยที่เอาเสื้อผ้าจากตู้เสื้อผ้าของแม่มาใส่”, “หัวใจหลักของแฟชั่น ‘Y2K’ คือไม่ใช่การนำเอาแฟชั่นแย่ๆ ในยุคนั้นกลับมาใช้ทั้งหมด…คุณควรจะคิดสร้างสรรค์มันขึ้นมาใหม่ในแบบที่ทันสมัยมากขึ้น”, “ทำไมพวกเธอถึงไม่คำนึงถึงสัดส่วนร่างกายของสมาชิกแต่ละคนเลย” และอื่นๆ อีกมากมาย

ในทางกลับกัน ชาวเน็ตบางคนก็กล่าวว่า “ชุดพวกนี้ไม่ได้ดูน่าเกลียดขนาดนั้นหรอก แต่มันก็ไม่ใช่ชุดที่ศิลปินหน้าใหม่จะเอาอยู่”, “ฉันคิดว่าที่พวกเธอใส่หมวกก็เพราะต้องการซ่อนวิกผมสีๆ ของพวกเธอ”, “ถึงเสื้อผ้าจะดูไม่โอเค แต่สมาชิกทุกคนก็ยังดูสวย”, “สำหรับฉัน ฉันคิดว่าชุดเหล่านี้เป็นชุดที่อยู่ในนิตยสารยุค 90”, “ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะ อาจจะเป็นเพราะพวกเธอยังเป็นเด็กอยู่ก็เลยไม่สามารถถ่ายทอดชุดพวกนี้ออกมาได้ดีเท่ากับตอนที่เหล่านางแบบใส่” และความคิดเห็นอื่นๆ อีกมากมาย