3 ข่าวการออกเดตที่ยังคงเป็นปริศนามาจนถึงตอนนี้

แม้ว่าการออกเดตของไอดอลเหล่านี้จะได้รับการคาดเดามาจากชาวเน็ตอยู่ก่อนแล้ว แต่ก็ยังทำให้ชาวเน็ตหลายคนสงสัยและตั้งคำถามกับคำแถลงการณ์ที่สร้างความสับสนให้ผู้คนของต้นสังกัด ในวงการเคป็อปข่าวลือเรื่องการออกเดตส่วนใหญ่มักจะรับมือผ่านคำแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจากต้นสังกัดของไอดอลแต่ละคน และตามที่หลายคนได้ระบุ พบว่า บริษัทต้นสังกัดของไอดอลทั้งสองคนที่มีข่าวร่วมกัน จะมีการพูดคุยและตกลงร่วมกันก่อนออกแถลงการณ์

อย่างไรก็ตาม 3 ข่าวลือการออกเดตต่อไปนี้ ได้สร้างความสับสนในการอธิบายว่าอะไรกันแน่ที่เป็นข้อเท็จจริงหรืออะไรที่ไม่จริง ดังนั้นสิ่งเหล่านี้จึงยังคงเป็นปริศนาในวงการเคป็อปอยู่ และแฟน ๆ ต่างก็มักจะหยิบเรื่องนี้มาพูดคุยเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

1. ยุนฮยอง iKON และ เดซี่ (อดีตสมาชิกวง MOMOLAND)

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 สื่อเกาหลีได้รายงานว่า เดซี่ อดีตสมาชิกวง MOMOLAND และ ยุนฮยอง iKON ได้ออกเดตกันมาตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งต้นสังกัดของเดซี่อย่าง MLD Entertainment และ ต้นสังกัดของยุนฮยอง YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าวทันที

MLD Entertainment คอนเฟิร์มข่าวเดตนี้ พร้อมกล่าวว่า “สวัสดี, นี่คือ MLD Entertainment เราได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการออกมาเกี่ยวกับข่าวลือการออกเดตระหว่าศิลปินของเราอย่างเดซี่และซงยุนฮยอง iKON ผลการยืนยันของเราก็คือ เราได้รับการยืนยันว่า พวกเขาได้ออกเดตกันจริงในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา”

อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกัน ฝั่ง YG Entertainment ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือการเดตครั้งนี้ พร้อมกล่าวว่า “เป็นความจริงที่พวกเขาได้พบกันหลายครั้งแล้วเกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ แต่พวกเขาไม่ได้เดตกัน”

จากแถลงการณ์นี้ พบว่า มีฝั่งหนึ่งที่พูดความจริง แต่อีกฝั่งหนึ่งน่าจะไม่ ถ้า MLD พูดความจริง ก็อาจจะเป็น YG ที่กล่าวไม่จริง ถ้า YG พูดเรื่องจริง ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องราวอีกแบบ ซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมา ก็ไม่มีการอัปเดตใด ๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ปัจจุบันของไอดอลทั้งคู่อีก

2. แทยอน Girls’ Generation และ ราวี่ VIXX

ในเดือนธันวาคม 2020 ข่าวลือการเดตของแทยอนและราวี่ได้สั่นสะเทือนวงการเคป็อปไม่น้อย เมื่อ Joynews24 สื่อเกาหลีได้รายงานว่า ทั้งคู่ได้ใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสออกเดตด้วยกันที่บ้านของราวี่ และทั้งสองคนก็เริ่มออกเดตกันผ่านการแนะนำของเพื่อนที่รู้จักกัน

ครั้งนี้มีแถลงการณ์ทั้งหมด 3 ฉบับ ซึ่งต้นสังกัดของแทยอน SM และต้นสังกัดของราวี่อย่าง GROOVL1N ได้สร้างความสับสนให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแฟนเคป็อปและสื่อต่าง ๆ

ทันทีที่ข่าวลือได้ถูกแพร่กระจายออกไป ต้นสังกัดทั้งสองแห่งได้ออกแถลงการณ์ครั้งแรก โดยระบุว่า พวกเขากำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงต่าง ๆ จากศิลปิน ในขณะที่แถลงการณ์ครั้งที่สองของต้นสังกัดทั้งคู่ออกมาเหมือนกับคู่ของเดซี่และยุนฮยอง โดยที่ SM ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ในขณะที่ฝ่ายชายยืนยัน

GROOVL1N บอกกับ Joynews24 ว่า “เป็นเรื่องจริงที่พวกเขากำลังเดตกันอยู่ ได้โปรดอย่าคาดเดาอะไรอีก เพื่อให้พวกเขามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อไป”

อย่างไรก็ตาม ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา GROOVL1N ก็ออกมากลับคำที่พวกเขาออกแถลงการณ์เบื้องต้นผ่านสื่อที่ได้ยืนยันข่าวไปว่าจริง โดยอิงตามต้นสังกัดบอกว่า ราวี่และแทยอน เป็นเพียงแค่คนรู้จักกันตามที่ SM กล่าวในตอนแรก
จนถึงตอนนี้แฟน ๆ ก็ยังงงว่าเกิดอะไรขึ้นกับทั้งคู่กันแน่?

3. จีดราก้อน BIGBANG และ เจนนี่ BLACKPINK

ในปี 2021 มีรายงานข่าวว่า สองศิลปินชื่อดังจากค่าย YG Entertainment กำลังออกเดตกันตามรายงานของสำนักข่าว Dispatch ในขณะนั้นพวกเขายังรายงานว่า ทั้งคู่เดตกันได้ราว ๆ 1 ปีแล้ว และยังกล่าวว่า พวกเขาได้เห็นเจนนี่ไปหาจีดราก้อนที่วิลล่าสุดหรูในย่านฮันนัมดง กรุงโซล อยู่บ่อย ๆ ซึ่งในตอนนั้นแฟน ๆ เคป็อปก็มีรีแอคมากมายเกี่ยวกับข่าวดังกล่าว

โดย YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับข่าวนี้อย่างเป็นทางการ แต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยเคลียร์ข่าวลือ กลับทำให้แฟน ๆ หลายคนสับสนมากยิ่งขึ้นไปอีก “มันเป็นเรื่องยากของบริษัทที่ต้องยืนยันชีวิตส่วนตัวของศิลปิน เราขอให้ทุกคนโปรดเข้าใจ” YG แถลง

จุดยืนของ YG ที่ได้แถลงออกมานี้นับว่าเป็นการปฏิเสธที่ไม่เต็มแรง และได้ทำให้แฟน ๆ โยงเรื่องราวโรแมนติกระหว่างจีดราก้อนและเจนนี่ว่าอาจจะเป็นข่าวเดตกันจริง เนื่องจากต้นสังกัดไม่ได้ออกมายอมรับหรือปฏิเสธ และมีแนวโน้มว่าการเดตกันของทั้งสองคนจะมีผลลัพธ์ออกมาเชิงบวก

ซึ่งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราก็ไม่เคยได้ยินข่าวความสัมพันธ์ของทั้งคู่เลยว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่ และก็ยังมีคนสงสัยในเรื่องราวที่แท้จริงระหว่างศิลปิน YG สองคนนี้อยู่ดี แฟน ๆ ก็โปรดติดตามกันต่อไป!