7 ไอดอลเกาหลี ที่มีระยะเวลาการฝึกสั้นที่สุดก่อนเดบิวต์

ช่วงเวลาของการฝึกฝนเป็นหนึ่งในกระบวนการที่ยากที่สุดที่เหล่าไอดอลเคป็อปควรยึดมั่นและปฏิบัติก่อนที่จะเดบิวต์ในวงการดนตรี ในขณะที่บางคนใช้เวลาหลายปีหรือเป็น 10 ปี ก่อนที่พวกเขาจะได้เดบิวต์ แต่ในท้ายที่สุดแล้วยังมีคนอีกหลายคนที่ล้มเลิกความฝันเนื่องจากความกดดันและความยากลำบากในหนทางก่อนที่จะก้าวขึ้นไปเป็นคนดัง

อย่างไรก็ตามเหล่าไอดอล K-pop ต่อไปนี้เป็นคนที่มีพรสวรรค์และเป็นไอดอลที่มีความสามารถครบเครื่องอย่างเหลือเชื่อ พวกเขาได้รับคัดเลือกและสามารถเดบิวต์ในทีมได้ภายในเวลาสามเดือนหรือน้อยกว่านั้นหลังจากที่พวกเขาได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัด!

7. โชทาโร่ NCT (3 เดือน)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โชทาโร่สมาชิกคนใหม่ล่าสุดของวง NCT ได้รับการแนะนำสู่สาธารณชนก่อนที่จะปล่อยเพลง “Resonance Part 1” ของ NCT ออกมา และทุกคนต่างก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าไอดอลหนุ่มคนนี้ใช้เวลาฝึกหัดเพียงแค่สามเดือนเท่านั้น! แฟนเพลงต่างประหลาดใจกับความสามารถในการเต้นที่ไร้ที่ติของเขา และจริง ๆ แล้วเขาเป็นดาว TikTok ที่มีผู้ติดตามจำนวนมากก่อนที่เขาจะเดบิวต์อีกด้วย

นอกจากเขาแล้ว ยังมีไอดอลอีกหลายคนที่เหมือนกันกับเขา ได้แก่ คยูฮยอน Super Junior, ฮยอก VIXX, ชางมิน 2AM ที่ใช้เวลาฝึกเพียงแค่สามเดือนเท่านั้น

6. เฉินเล่อ NCT (2 เดือน)

ในปี 2018 SM Entertainment ได้เปิดตัว NCT Dream ซึ่งเป็นยูนิตย่อยของ NCT ที่ประกอบด้วยสมาชิกที่อายุยังน้อย เฉินเล่อได้สร้างความประหลาดใจให้กับแฟน ๆ เคป็อปเมื่อมีการเปิดเผยออกมาว่าเขาใช้เวลาในการฝึกฝนเพียงแค่สองเดือนเท่านั้น! โดยเฉพาะอย่างยิ่งไอดอลหนุ่มเคป็อปคนนี้เกิดในประเทศจีนและได้รับความนิยมที่จีนก่อนที่จะได้เดบิวต์หลังจากเข้าร่วมรายการ “China Got Talent” และประสบการณ์ทางด้านดนตรีของเขาก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักร้องหลักของ NCT Dream

จีวู KARD, อึนจี Apink และ รยออุค แห่งวง Super Junior ก็ใช้เวลาฝึกฝนเพียงแค่สองเดือนก่อนที่พวกเขาจะได้เดบิวต์เช่นเดียวกัน

5. ยูรา Girl’s Day (1 เดือน)

ความสวยของยูราถือเป็นระดับแนวหน้าในวงการเคป็อปอย่างแท้จริง เนื่องจากเธอได้รับข้อเสนอจาก เอเจนซี่ถึง 60 ราย เธอใช้เวลาในการฝึกฝนเพียงแค่หนึ่งเดือนและได้รับเลือกให้เดบิวต์เป็นสมาชิกของวง Girl’s Day พร้อมกับฮเยริ เพื่อเติมเต็มตำแหน่งของจีซุนและจีอินที่ออกจากวงหลังจากเดบิวต์

อย่างไรก็ตามความสามารถในการร้องเพลงและการเต้นของเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอสมควรได้เดบิวต์ในฐานะไอดอลเคป็อป ถึงแม้ว่าเธอจะผ่านการฝึกฝนมาเพียงแค่ระยะเวลาสั้น ๆ

4. วีวี่ LOONA (3 สัปดาห์)

LOONA เกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมาแรงที่ประกอบด้วยสมาชิกที่มีทักษะเท่านั้น แต่ก็ยังคงเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ K-pop ที่รู้ว่าวีวี่ใช้เวลาในการฝึกฝนเพียงสามสัปดาห์เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าหนึ่งเดือนเสียอีก!

3. จียอง อดีตสมาชิกวง KARA (2 สัปดาห์)

หลังจากฝึกเป็นเวลาสองสัปดาห์ภายใต้สังกัด DSP Entertainment จียองก็ได้รับเลือกให้เป็นเกิร์ลกรุ๊ป วงใหม่ที่ DSP กำลังก่อตั้งขึ้น ซึ่งต่อมาเธอก็ได้เดบิวต์ในวง KARA

2. เยอึน อดีตสมาชิกวง Wonder Girls (น้อยกว่า 1 สัปดาห์)

เยอึนอดีตสมาชิกวง Wonder Girl บอกว่าเธอไม่มีช่วงเวลาของการฝึกซ้อม หลังจากปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้โชว์ “MTV Wonder Girls” เธอบอกว่าเจวายปาร์คเลือกให้เธอเป็นสมาชิกคนสุดท้ายของทีมเดบิวต์ในทันที!

เธอเดบิวต์ในปี 2007 ภายใต้สังกัด JYP Entertainment และออกไปในปี 2017 ปัจจุบันเธอกำลังโปรโมตภายใต้ชื่อ Ha: tfelt ในฐานะศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัด Amoeba Culture

1. โอลิเวีย ฮเย LOONA (1 วัน)

โอลิเวียข้ามช่วงเวลาของการฝึกซ้อมทั้งหมด! ไอดอลสาวคนนี้เป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่เข้าร่วมทีมและเธอสารภาพในรายการว่าหลังจากฝึกซ้อมเป็นเวลา 1 วันเธอก็ได้เดบิวต์ทันที! ปัจจุบันโอลิเวียครองตำแหน่งไอดอล เคป็อปที่ใช้เวลาในการฝึกฝนน้อยที่สุดก่อนที่จะเดบิวต์

ทั้งหมดนี้ไม่น่าทึ่งเหรอ? สำหรับข่าวสารอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับ K-Pop โปรดเปิดแท็บของคุณที่นี่ที่