7 ไอดอลเกาหลี ที่ถูกเลือกว่าจะเป็นพี่ชายได้ดีที่สุด

ลองจินตนาการว่าไอดอลเหล่านี้เป็นพี่ชายของคุณสิ!

รายการที่ออกอากาศในช่องเอ็มเน็ตได้เปิดเผยรายชื่อไอดอลชายที่ได้รับการโหวตว่าเป็นคนที่จะเป็นพี่ชายได้ดีที่สุด พร้อมทั้งให้เหตุผลของไอดอลทุกคนที่ได้รับการโหวตอีกด้วย

7. แบคฮยอนจากวงเอ็กโซ

แบคฮยอนเป็นที่รู้จักในนิสัยที่ขี้เล่นและซุกซน ซึ่งแน่นอนว่านิสัยของเขานำมาซึ่งการมีปฎิสัมพันธ์ที่สนุกสนานอย่างมากภายในครอบครัว นอกจากนี้แล้ว ก่อนหน้านี้เขาได้แสดงความรักที่มีต่อเด็กๆ และสนับสนุนแคมเปญการเรี่ยไรทุนให้กับเด็กที่เป็นลูคีเมียอย่างเปิดเผยอีกด้วย

6. ลิม ยองมิน (อดีตสมาชิกวงเอบีซิกซ์)

ระหว่างรายการ Produce X 101 ยองมินได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างมากในเรื่องของการให้กำลังใจกับเด็กฝึกคนอื่นๆและในเรื่องการเก็บกวาดขยะอีกด้วย เขาจึงได้รับการชื่นชมจากการมีบุคลิกที่น่ารัก อดีตหัวหน้าวงเอบีซิกซ์เป็นอีกคนที่มองว่าเป็นพี่ชายคนโตที่ใจดี ตอนที่เขาออกจากวงหลังจากถูกสืบสวนในกรณีเมาแล้วขับ ความสำนึกผิดและการอุทิศตนของเขายังคงเป็นสิ่งที่น้องชายยังคงเคารพ แม้ว่าจะทำผิดก็ตาม

5. ชยอนูจากวงมอนสตาเอ็กซ์

ในมุมมองจากภายนอก ชยอนูเป็นหนึ่งในไอดอลที่หุ่นดีที่สุดในวงการ อันที่จริงแล้วเขาเป็นสมาชิกคนหนึ่งที่เห็นอกเห็นใจอย่างเป็นมิตรโดยแท้จริง ซึ่งแหล่งข่าวเคยเผยว่า เขาแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งของเขาให้กับสมาชิกคนอื่นๆในวงมอนสตาเอ็กซ์

ถ้าคุณต้องการหลักฐานว่าชยอนูและวงมอนสตาเอ็กซ์นั้นใจดีแค่ไหนกับเด็กๆ แน่นอนว่าคุณต้องไปดูรายการ มอนสตาเอ็กซ์เรย์ ตอนที่สมาชิกเป็นครูสอนเด็กอนุบาล ชยอนูถูกมองว่าเขาเป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นจะปกป้องน้องชายเสมอและมีน้ำใจต่อสมาชิกคนอื่นๆอีกด้วย

4.ชา อึนอู วงอัสโตร

อย่างแรกเลย ถ้าคุณเป็นญาติกับอึนอู คุณจะมีความสุขกับพันธุกรรมของเขา อย่างที่สอง ถ้าคุณมีอึนอูเป็นพี่ชาย คุณจะได้สัมผัสกับบุคลิกภาพอันบริสุทธิ์และน่าเคารพได้อย่างเต็มที่

ผู้ชมเห็นต่างเห็นพ้องอย่างไม่ต้องสงสัยเลยว่า การมีอึนอูเป็นพี่คนโต จะทำให้เราได้รับความสนใจและความเมตตาจากคนอื่นๆอย่างแน่นอน

3. จองฮัน วงเซเว่นทีน

สมาชิกวงเซเว่นทีนทุกคนจะต้องเข้ากับเด็กๆ ได้ดีแน่นอน แต่ผู้ร่วมโหวตเลือกเพียงจองฮันผู้ที่ถูกมองว่าเป็น “แม่” ของวง เขาน่ารักอย่างน่าเหลือเชื่อกับสมาชิกคนอื่นในวงและยังเปิดเผยความคิดและความรู้สึกของเขากับกะรัตอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นพี่ชายที่ใส่ใจน้องสาว!

2. จองกุก วงบีทีเอส

จองกุกอาจจะเป็นมักเน่ของวงบีทีเอส แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ผู้คนหยุดมองเขาเป็นพี่ชายได้เลย

เขาเป็นมีคนมีเสน่ห์ น่ารักและแน่นอนว่ารักเด็ก! หลายครั้งที่เขายิ้มให้เด็กๆ ที่มาเจอเขาที่งานแฟนไซน์และเอ็นดูเด็กๆ ในต่างประเทศอย่างเท่าเทียมกันระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตของบีทีเอส! โมเมนต์เช่นนี้ยิ่งเป็นเหตุผลสนับสนุนว่าทำไมแฟนๆ ถึงอยากเห็นพี่จองกุกพูดคุยกับสมาชิกวงทีบายทีบ้าง

1.มินฮยอน วงนิวอีส

มินฮยอนได้รับการโหวตให้เป็นไอดอลที่เหมาะจะเป็นพี่ชายได้ดีที่สุด

มินฮยอนได้สร้างความประทับใจต่อแฟนๆ ด้วยความใจดีและเข้าอกเข้าใจคนอื่นของเขา ในรายการ Let’s Eat Dinner Together เขาจัดเตรียมผลไม้และเค้ก ซึ่งสร้างความประหลาดใจและประทับใจต่อแขกผู้เข้าร่วมรายการอย่างมาก

นอกจากปฏิกิริยาที่น่ารักต่อเพื่อนสมาชิกวงนิวอีสและวงวอนนาวัน เขายังได้รับการโหวตให้เป็นคนที่น่าจะทำงานบ้านและอาบน้ำให้น้องได้อย่างดี อยากมีพี่ชายที่ทั้งตลกและใจดีอย่างไอดอลชายเหล่านี้จริงๆ