ยาบุกิ นาโกะ อดีตสมาชิกวง IZ*ONE จบการศึกษาจาก HKT48

ยาบุกิ นาโกะ อดีตสมาชิกวง IZ*ONE พึ่งจะออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าเธอกำลังจะจบการศึกษาจาก HKT48

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ยาบุกิ นาโกะ ได้ออกมาประกาศจบการศึกษาจาก HKT48 ผ่านการแถลงการณ์บนออฟฟิเชียล SNS ของ HKT48 ในคำแถลงการณ์ดังกล่าวได้ระบุไว้ว่า ยาบุกิ นาโกะ ได้ประกาศจบการศึกษาของเธอในงาน “HKT48 11th Anniversary LIVE 2022 ~Message to the Future~” ที่ถูกจัดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมเช่นเดียวกัน ในงานเธอได้ประกาศว่าเธอจะสิ้นสุดการทำกิจกรรมกับ HKT48 ในฤดูใบไม้ผลิหน้า ส่วนวันสิ้นสุดการทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการนั้นจะมีการแจ้งให้ทราบในทันทีที่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน

นอกจากนี้ยังมีรายงานออกมาอีกว่า ยาบุกิ นาโกะ จะยังคงทำกิจกรรมในฐานะนักแสดงต่อไป

คำแถลงการณ์ฉบับเต็ม:

“ขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนอันแสนอบอุ่นที่คุณมีต่อ HKT48

วันนี้ในงาน ‘HKT48 11th Anniversary LIVE 2022 ~Message to the Future~’ ที่จัดขึ้นที่ Makuhari Messe Event Hall ยาบุกิ นาโกะได้ประกาศจบการศึกษาจาก HKT48 ดังนั้นพวกเราจึงขออนุญาตแจ้งให้คุณได้ทราบถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง

เราได้พูดคุยกับยาบุกิ นาโกะถึงเรื่องการจบการศึกษาของเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เพื่อให้เป็นไปตามความปรารถนาของเธอ เราเสียใจอย่างยิ่งที่ต้องบอกว่านาโกะจะสิ้นสุดการทำกิจกรรมของเธอกับ HKT48 ในฤดูใบไม้ผลิหน้า พวกเราอยากจะขออภัยแฟนๆ ทุกคนสำหรับการประกาศอย่างกระทันหันนี้

ส่วนรายละเอียดต่างๆ เช่น การเปิดตัวซิงเกิ้ลที่ 16 คอนเสิร์ตจบการศึกษา และวันสิ้นสุดการทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการจะถูกรายงานทันทีที่มีการตัดสินใจที่แน่ชัดออกมา

พวกเราอยากจะขออภัยอีกครั้งที่ประกาศเรื่องนี้ให้แฟนๆ ทราบโดยกระทันหัน และขอขอบคุณที่ทุกคนเข้าใจ

เราอยากจะแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งแต่แฟนๆ ทุกคนที่คอยติดตามและสนับสนุนยาบุกิ นาโกะ HKT48 มาตลอด ตั้งแต่ตอนที่เธอเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ HKT48 ในฐานะสมาชิกรุ่นที่ 3 เมื่อปี 2013 และตอนที่เธอทำหน้าที่เป็นสมาชิกของ AKB48 มาจนถึงตอนที่เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง IZ*ONE

ได้โปรดให้การสนับสนุนยาบุกิ นาโกะต่อไปจนถึงวันสุดท้ายของการทำกิจกรรมของเธอในฤดูใบไม่ผลิหน้า