9 วงไอดอลเกาหลีที่จะหมดสัญญาในปี 2023

คุณเชื่อหรือไม่ว่าพวกเรากำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ช่วงสิ้นปี 2022 แล้ว? รู้สึกเหมือนกับว่าการฉลองปีใหม่พึ่งจะผ่านไปเมื่อวานนี้เอง กับไตรมาสที่ 4 ของปี 2022 ตอนนี้พวกเราเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้นสำหรับปีนี้! และมันก็เป็นอีกหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีเพราะเรากำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันหยุดอย่างวันขอบคุณพระเจ้าและวันคริสต์มาสนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราต้องจำเอาไว้เลยก็คือ มันใกล้จะถึงช่วงของปีใหม่แล้วนั่นเอง

การเริ่มต้นปีใหม่ที่จะถึงนี้เป็นอะไรที่ดีมากๆ แต่ก็เป็นอีกปีหนึ่งที่วงเคป็อปหลายๆ วงจะครบกำหนดสัญญา มันเป็นช่วงเวลาที่น่าปวดหัวอย่างยิ่งเมื่อวงเคป็อปจะต้องตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการที่จะต่อสัญญากับค่ายเดิมพร้อมกับเดินหน้าโปรโมทวงต่อไปหรือว่าถึงเวลาที่จะต้องแยกย้ายกันไปเพื่อเริ่มต้นในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยทั่วไปแล้วสัญญาของวงเคป็อปจะมีระยะเวลา 7 ปี ดังนั้นก็หมายความว่าวงที่เดบิวต์ในปี 2016 จะเข้าสู่ช่วงแห่งการต่อสัญญาในปีหน้า

มาดูกันเลยว่าวงเคป็อปวงใดที่จะเป็นหนึ่งในรายชื่อของวงเคป็อปที่จะต้องต่อสัญญาในปีหน้านี้ และอย่าลืมแสดงความคิดเห็นมาให้เราทราบว่าตัวคุณเองรู้สึกอย่างไรและคิดว่าพวกเขาจะไปต่อหรือแยกย้ายกันไปในเส้นทางใหม่

1. ASTRO

คุณเชื่อหรือไม่ว่าวง ASTRO เดบิวต์มาครบ 7 ปีแล้ว? ซึ่งแฟนๆ หลายคนก็สงสัยว่าพวกเขาจะต่อสัญญาด้วยกันอีกครั้งหรือไม่ — แม้ว่าสมาชิกแต่ละคนจะประสบความสำเร็จกันมามากแล้ว แต่อย่างไรก็ตามแฟนๆ ก็ยังไม่แน่ใจอยู่ดีว่าพวกเขาจะยังอยู่ด้วยกันแบบครบวงหรือไม่

2. BLACKPINK

BLACKPINK พึ่งจะคัมแบ็คพร้อมกับอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ของพวกเธอไปเมื่อเร็วๆ นี้ เรียกได้ว่าตอนนี้สาวๆ ก็กลายเป็นราชินีแห่งวงการเคป็อปทั้งในประเทศและต่างประเทศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาลุ้นไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าทั้ง 4 สาวจะร่วมกันสร้างตำนานของพวกเธอต่อไปหรือว่าจะเปลี่ยนไปโฟกัสในฐานะของศิลปินเดี่ยวมากยิ่งขึ้นกันแน่

3. NCT

NCT ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่จะต้องต่อสัญญาในปี 2023 และปัจจุบันวงบอยแบรนด์ของ SM วงนี้ก็กลายเป็นศูนย์รวมของกลุ่มแฟนคลับเคป็อป gen-z จำนวนมาก! แฟนๆ ต่างก็หวังให้พวกเขาทั้งหมดต่อสัญญาด้วยกันอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาก็ถือว่าทาง SM ก็ทำได้ดีเกี่ยวกับการต่อสัญญาของศิลปิน ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ดีที่สุดแต่อย่างน้อยเมื่อเร็วๆ นี้ก็ถือว่าพวกเขาทำได้!

4. SF9

SF9 กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ของการโปรโมทแบบเต็มวงเช่นกัน ถึงแม้ว่าวงจะครบกำหนดสัญญาในช่วงปลายปี 2023 ก็ตาม แต่แฟนๆ ก็ยังอดที่จะสงสัยไม่ได้ว่าพวกเขาจะเลือกเส้นทางในอนาคตของพวกเขาอย่างไร!

5. VICTION

VICTION กำลังจะเข้าสู่ช่วงแห่งการต่อสัญญาเนื่องจากปีนี้เป็นปีที่ 6 สำหรับการโปรโมทของวงแล้ว ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีฐานแฟนคลับที่มั่นคง แต่แฟนๆ ก็ยังคงไม่แน่ใจเกี่ยวกับการต่อสัญญาของพวกเขาอยู่ดี แต่อย่างไรก็ตามข่าวดีก็คือ ตอนนี้ยังเหลือเวลาจนถึงสิ้นปี 2023

6. MOMOLAND

MOMOLAND ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2018 ด้วยเพลงฮิตของพวกเธออย่างเพลง “BBOOM BBOOM” แต่หลังจากนั้นพวกเธอก็เริ่มเงียบไป และก็มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องสมาชิกในวงเล็กน้อย ซึ่งนับตั้งแต่นั้นมามันก็ทำให้แฟนๆ ต่างเกิดความไม่แน่ใจเกี่ยวกับอนาคตของพวกเธอ

7. Brave Girls

ในที่สุดเราได้เห็นความสำเร็จของสาวๆ วง Brave Girls ไปแล้วในช่วงยุค COVID-19 ด้วยเพลงสุดฮิตอย่างเพลง “Rollin” หลังจากที่พวกเธอเดบิวต์มาหลายปี และปัจจุบันก็ดูเหมือนว่าพวกเธอพึ่งจะเริ่มต้นเดินทางในสายอาชีพนี้ โดยหลังจากจบการแข่งขันในรายการ “Queendom 2” พวกเธอก็ไปทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกที่อเมริกาได้สำเร็จ ดังนั้นแฟนๆ จึงไม่แปลกใจเลยถ้าพวกเธอทุกคนจะต่อสัญญาด้วยกันอีกคร้ัง

8. WJSN

สาวๆ สมาชิกทั้ง 10 คนของวง WJSN จะต้องเข้าสู่การต่อสัญญาในช่วงต้นปี 2023 ที่ใกล้จะถึงนี้ และถึงแม้ว่าพวกเธอะชนะการแข่งขันในรายการ “Queendom 2” และคัมแบ็คอีกครั้งในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาด้วยเพลง “Last Sequence” แล้วก็ตาม แต่แฟนๆ ก็ยังไม่แน่ใจว่าสมาชิกทั้ง 10 คนจะต่อสัญญาใหม่อีกครั้ง

9. PENTAGON

อีกวงหนึ่งที่เป็นที่สนใจสำหรับการต่อสัญญาในปีหน้าก็คือวง PENTGON นั่นเอง ถึงแม้ว่าจะยังเป็นที่ไม่แน่ชัดว่าวงจะเซ็นสัญญาต่ออีกครั้งหรือไม่ แต่แฟนๆ ก็ยังคงหวังว่าวง PENTAGON จะร่วมสร้างตำนานด้วยกันต่อไป

และนี่ก็คือวงเคป็อปบางส่วนที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ซึ่งแฟนๆ ทุกคนก็ทำได้แค่รอและหวังว่าการดำเนินการต่างๆ จะออกมาดีที่สุด บางครั้งมันอาจจะดีกว่าที่วงไม่ต่ออายุสัญญาและแยกออกไปเป็นศิลปินเดี่ยว แต่จริงๆ แล้วทุกสิ่งทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละคนอยู่ดี และไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรก็ตาม พวกเราก็หวังว่าไอดอลเหล่านี้จะมีการโปรโมทที่ดีที่สุดในปี 2023 ที่จะถึงนี้ และเราก็ขออวยพรให้พวกเขาโชคดี และสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากของวงการเคป็อปนี้ไปได้ด้วยดี!

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับรายชื่อวงเคป็อปเหล่านี้ พวกเราทำวงเคป็อปที่ต้องต่อสัญญาในปี 2023 วงไหนตกหล่นอีกหรือไม่? ถ้าคุณคิดว่าวงไหนจะต่อสัญญาและวงไหนจะไม่ต่อสัญญา อย่าลืมแจ้งให้เราทราบด้วย!

ไม่อนุญาติให้นำไปไปลงยูทูปหรือสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาติ