วงไอดอลที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้ สมาชิกวงยังคงเดิมอยู่

หลายๆ คนมักจะถูกถามอยู่บ่อยครั้งว่า “คุณชอบวงเคป็อปวงไหน?” และบางครั้งมันก็อาจจะตามมาด้วยคำถามบางคำถามที่คนไม่ค่อยถามกัน อย่างเช่นคำถามที่ว่า “วงที่คุณชื่นชอบเคยมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องจำนวนสมาชิกในวงบ้างหรือไม่?” ถึงแม้ว่าคำถามเหล่านี้มันจะเป็นคำถามที่ค่อนข้างน่าเศร้า แต่บางครั้งการเปลี่ยนแปลงของจำนวนสมาชิกในวงก็เป็นเรื่องที่หลักเลี่ยงไม่ได้เนื่องด้วยปัญหาในเรื่องต่างๆ และปัญหาใหญ่ที่เป็นต้นเหตุให้วงเคป็อปหลายๆ วงต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงเรื่องจำนวนสมาชิกก็คือ หลังจากสัญญาระยะเวลา 7 ปีสิ้นสุดลง ในช่วงนั้นสมาชิกบางคนก็อาจจะตัดสินใจเข้าร่วมกับค่ายเพลงหรือเอเจนซี่อื่น โดยสิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นเมื่อตอนที่พวกเขาต้องการที่จะลองทำในสิ่งใหม่ๆ ในสายงานของพวกเขา อย่างเช่น การแสดง เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีบางวงที่ถึงแม้จะผ่านช่วงการสิ้นสุดสัญญา 7 ปีมาแล้วแต่สมาชิกในวงทุกคนก็ยังคงอยู่ครบ และปัจจุบันพวกเขาเหล่านี้ก็ยังคงหาโอกาศในการโปรโมทวงอยู่ตลอดเวลา
และวงเคป็อปที่เคยผ่านช่วงการสิ้นสุดสัญญาระยะเวลา 7 ปีมาแล้ว แต่ยังคงมีสมาชิกอยู่ครบจนถึงทุกวันนี้ได้แก่วงดังต่อไปนี้

– วง Shinhwa ที่เดบิวต์ในปี 1998 : แม้ว่าพวกเขาจะเปลี่ยนค่ายใหม่ แต่ตลอดระยะเวลา 24 ปีที่ผ่านมาจำนวนสมาชิกของวงก็ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย! และพวกเขาก็ยังคงเดินหน้าโปรโมทแบบเต็มวงอยู่จนถึงทุกวันนี้

– วง Brown Eyed Girls ตั้งแต่ปี 2006 – ปัจจุบัน

– วง 2AM ตั้งแต่ปี 2008 – ปัจจุบัน

– วง BTS ตั้งแต่ปี 2013 – ปัจจุบัน

– วง GOT7 ตั้งแต่ปี 2014 – ปัจจุบัน

– วง MAMAMOO ตั้งแต่ปี 2014 – ปัจจุบัน

– วง SEVENTEEN ตั้งแต่ปี 2015 – ปัจจุบัน

– วง TWICE ตั้งแต่ปี 2015 – ปัจจุบัน

สุดยอดไปเลยใช่มั้ย! ที่สมาชิกของวงเคป็อปสุดน่าประทับใจเหล่านี้ยังคงอยู่ร่วมกันอย่างเหนียวแน่นมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าสมาชิกของบางวงจะไม่ได้อยู่ค่ายต้นสังกัดเดียวกัน แต่อย่างน้อยพวกเขาก็ไม่เคยประกาศว่าพวกเขาได้ยุบวงไปแล้ว พร้อมทั้งยังหาทางโปรโมทวงไม่ทางใดก็ทางหนึ่งอีกด้วย นอกจากนี้พวกเขายังคงคอยให้ความหวังและแจ้งข่าวดีให้แฟนๆ ได้ทราบอยู่เสมอด้วยเช่นกัน การอยู่ด้วยกันเป็นเวลานานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่วงเคป็อปเหล่านี้ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาใช้ชีวิตร่วมกันเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ