นี่คือไอดอล 8 คนที่มีวิชวลที่โดดเด่นของ SM Entertainment

SM Entertainment เป็นแหล่งรวมไอดอลที่หน้าตาดีตามมาตรฐาน! SM Entertainment นั้นได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1995 และเติบโตเรื่อย ๆ จนขึ้นมาเป็นธุรกิจบันเทิงชั้นนำที่เรียกว่าค่าย “BIG 3” และยังเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกของวงการบันเทิงเกาหลีและกระแสฮัลรยู ภายใต้การดูแลของผู้ก่อตั้ง SME ที่ชื่อว่าอีซูมาน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แน่นอนเลยว่าศิลปินที่อยู่ภายใต้ค่ายนี้ต้องได้รับการฝึกฝนอย่างเข้มงวดเป็นเวลาหลายเดือนหลายปี เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขามีคุณสมบัติที่คู่ควรกับการเป็นไอดอล ดังนั้นเหล่าไอดอลและคนดังที่ได้เดบิวต์ภายใต้ SM Entertainment จึงไม่เพียงแต่มากความสามารถเท่านั้น แต่หน้าตาของพวกเขาก็ยังดีเป็นอันดับต้น ๆ อีกด้วย! ในบรรดาศิลปินชื่อดังมากมายในค่าย SM นี่คือไอดอลที่เป็นเมนวิชวลในปัจจุบันจากหลากหลายวงในค่าย และพวกเขาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขามีทั้งความสามารถและหน้าตาที่ดีขนาดไหน!

นี่คือไอดอล 8 คนที่มีวิชวลที่โดดเด่นของ SM Entertainment!

1. ซีวอน Super Junior

ในปี 2005 ซีวอนได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวงที่เป็น “ราชาแห่งฮันรยู” อย่างวง Super Junior แม้ว่าตอนนี้เขาจะเป็นไอดอลวัยกลางคนที่เดบิวต์มา 15 ปีแล้ว แต่ใบหน้าที่หล่ออย่างไม่น่าเชื่อของเขาก็ยังคงดูดีอยู่เสมอ ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าเขาเป็นหนึ่งในไอดอลเคป็อปที่มีใบหน้าตามมาตรฐาน เขาไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตาเท่านั้น แต่เขายังเป็นซับโวคอลและ “act-dol” (ไอดอลนักแสดง) ที่น่าทึ่งที่สุดคนหนึ่งเลย โดยเขาได้รับคำชมสำหรับการแสดงที่ยอดเยี่ยมในละครเกาหลีหลายเรื่อง เช่น “She Was Pretty”, “My Fellow Citizens”,” Revolutionary Love” และอื่น ๆ อีกมากมาย

2. ยุนอา Girls’ Generation

ยุนอาที่เดบิวต์ในปี 2007 ในฐานะสมาชิกวง Girls ‘Generation นั้นเป็นหนึ่งในวิชวลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเคป็อป เธอได้รับความคิดเห็นในเชิงบวกตั้งแต่ตอนเดบิวต์จากใบหน้าที่มีอัตราส่วนทองคำที่สะดุดตา นอกจากนี้เธอยังเป็นที่นิยมในหมู่ศัลยแพทย์ เหล่าไอดอล และแฟน ๆ เคป็อปด้วย เพราะเธอนับเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดคนหนึ่งในวงการ ทักษะการเต้นของเธอก็ได้รับการยกย่อง เช่นเดียวกับความสามารถในการแสดงที่น่าทึ่งของเธอ โดยเธอได้แสดงในละครหลายเรื่องด้วยกัน (“The King in Love,” “The K2”) และเธอกำลังจะคัมแบคสู่วงการการแสดงในละครเรื่อง “Hush”

3. มินโฮ SHINee

มินโฮจากวง SHINee ที่เดบิวต์ในปี 2008 นั้นมักเป็นที่สนใจอยู่เสมอจากใบหน้าของเขาที่เหมือนตัวละครในอนิเมะ เขาทั้งมีดวงตาที่กลมโต มีจมูกที่สมบูรณ์แบบ มีริมฝีปากเล็กที่รับเข้ากับใบหน้าเล็ก ๆ ของเขา ซึ่งนั่นทำให้เขาดูเหมือนกับตัวละครในการ์ตูน นอกจากนี้เขายังตัวสูงและมีความเป็นเลิศด้านกีฬาด้วย ซึ่งทำให้ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ มากยิ่งขึ้น เนื่องจากความสามารถทางด้านกีฬาของเขา เขาจึงได้รับถ้วยรางวัลมากมายจากกีฬาหลายประเภท นอกจากใบหน้าที่หล่อเหลาแล้ว เขายังเป็นแรปเปอร์หลักของวง และเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงในด้านการแสดงอีกด้วย

4. คริสตัล f(x)

คริสตัลนั้นเป็นเมนวิชวลและเซ็นเตอร์ของวง f (x) ที่เดบิวต์ในปี 2009 เธอมี “ความงามที่เยือกเย็น” ที่เป็นที่เลื่องลือ แต่มักมีคนบอกว่าเธอดูบริสุทธิ์และไร้เดียงสาเมื่ออยู่หลังกล้อง ในฐานะไอดอล เธอมักจะได้รับคำชื่นชมเรื่องแขนและขาที่ยาวของเธอ ซึ่งถือว่าเป็นหุ่นที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนปรารถนา และเธอก็ยังมีสไตล์แฟชั่นที่สง่างามที่เหมาะกับเธออย่างมาก แม้ว่าเธอจะยังเป็นสมาชิกของวง f(x) อยู่ แต่เธอก็เพิ่งย้ายไปอยู่ที่ H& Entertainment เพื่อมุ่งเน้นไปที่อาชีพของเธอในฐานะนักแสดง

5. ซูโฮ EXO

ซูโฮนั้นเป็นลีดเดอร์และวิชวลของวง EXO ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในใบหน้าที่ดีที่สุดในวงการนี้ด้วยใบหน้าที่มีสัดส่วนทองคำ ซึ่งได้รับการจัดอันดับโดยศัลยแพทย์ตกแต่ง นอกจากใบหน้าของเขาแล้ว เขายังเป็นที่รู้จักในเรื่องของการมีบุคลิกภาพที่ดีรอบด้าน เช่น เป็นที่คนจริงใจ มีมารยาทที่ดี และมีภาพลักษณ์ที่สะอาดหมดจด เขามีน้ำเสียงที่ดีและมีความอบอุ่น และเขายังเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพอีกด้วย เขาได้ปล่อยโซโล่อัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า “Self-Portrait” ในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว เพื่อเป็นของขวัญให้ EXO-L ก่อนที่เขาจะเข้ากรม

6. ไอรีน Red Velvet

ไอรีนนั้นเป็นลีดเดอร์และเมนวิชวลของวง Red Velvet ที่เดบิวต์เมื่อปี 2014 เธอได้รับความนิยมจากการเป็นผู้นำและเป็นหนึ่งในไอดอลที่สวยที่สุดในยุคนี้ นอกจากนี้แล้วความงามรอบด้านของเธอนั้นยังอยู่ในระดับท็อป และเธอสามารถมีภาพลักษณ์ได้หลากหลาย เช่น เป็นได้ทั้งสวยแบบเยือกเย็น บริสุทธิ์ เป็นไอดอลที่ดูไร้เดียงสา หรือดูเซ็กซี่ก็ได้ทั้งนั้น

7. แทยง NCT

แทยงนั้นเป็นลีดเดอร์และเซ็นเตอร์ของวง NCT ตั้งแต่ที่เดบิวต์ในปี 2016 ในตอนแรกเขาดึงดูดความสนใจของผู้คนจากใบหน้าที่เหมือนมังงะของเขาเมื่อได้รับการเปิดตัวในฐานะรุกกี้ของ SM และหลังจากที่เขาได้เดบิวต์ ความ 3 มิติที่คมชัด และภาพลักษณ์ที่ดูชิค ๆ ของเขาก็ดึงดูดแฟนเพลงเคป็อปได้อย่างมาก วิชวลของเขานั้นยิ่งดูน่าดึงดูดมากขึ้นไปอีกเมื่อเขาได้แสดงบนเวทีอย่างน่าทึ่งในฐานะเมนแรปเปอร์และเมนแดนเซอร์ของวง

8. คาริน่า Aespa

คาริน่านั้นเป็นรุกกี้ไอดอลที่เพิ่งเดบิวต์ไม่นานมานี้ โดยเธอนั้นเป็นลีดเดอร์และวิชวลของวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อย่าง Aespa ชาวเน็ตได้สังเกตว่าเธอมีรูปร่างคล้ายกับแมวที่สวยงาม มีดวงตาที่กลมโต และมีคอที่ยาว แต่ส่วนสูงและสัดส่วนร่างกายที่สมบูรณ์แบบของเธอนั้นเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของแฟน ๆ มากที่สุด นอกจากนี้เธอยังได้รับการยกย่องในเสน่ห์ที่หลากหลายของเธอในฐานะเมนแดนเซอร์และซับโวคอลของวง ซึ่งจะเห็นเธอปรากฏตัวในเพลง “WANT” ของแทมินวง SHINee ที่เธอได้ร่วมฟีทเจอริ่งด้วยก่อนที่เธอจะเดบิวต์

คุณล่ะชอบวิชวลจาก SM Entertainment คนไหนกันบ้าง?