6 ไอดอลเกาหลีที่ชอบถ่ายรูปเป็นงานอดิเรก

นอกจากการร้องเพลง การแร็ป และการเต้นแล้ว เหล่าไอดอลเคป็อปก็ยังมีพรสวรรค์ในด้านอื่นๆ ที่ต่างออกไปจากสายอาชีพในปัจจุบันของพวกเขาเช่นเดียวกัน ในขณะที่ไอดอลบางคนมีพรสวรรค์ด้านศิลปะ/งานฝีมือ การแสดง การถ่ายแบบ การทำอาหาร และพรสวรรค์ในด้านอื่นๆ อีกมากมาย ก็ยังมีไอดอลอีกหลายคนที่สามารถเป็นช่างภาพมืออาชีพได้ด้วยความสามารถในการถ่ายภาพอันดีเยี่ยมของพวกเขา ที่ไม่ว่าจะเป็นภาพวิวทิวทัศน์หรือภาพผู้คนพวกเขาก็ทำมันออกมาได้ดีทั้งสิ้น

มาดูกันว่าไอดอลเคป็อปคนไหนที่ชอบถ่ายรูปเป็นงานอดิเรกเมื่อพวกเขามีเวลาว่างจากการแสดงอันร้อนระอุบนเวที

1. ฮยอนจิน Stray Kids

ฮยอนจิน หนึ่งในสมาชิกจากวง Stray Kids เป็นผู้ที่รักในงานศิลปะเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากการวาดภาพแล้วภาพจำที่แฟนๆ หลายคนมักจะเห็นเขาทำเป็นประจำก็คือ เวลาที่ฮยอนจินไปเที่ยวเขาก็จะนำกล้องติดตัวไปด้วยทุกครั้ง และด้วยกล้องคู่ใจตัวนี้นั่นเองที่ทำให้เขาได้ถ่ายภาพสวยๆ มากมายจากการเดินทางของเขากับเหล่าเพื่อนๆ สมาชิกวง Stray Kids เพื่อเก็บเอาไว้เป็นภาพแห่งความทรงจำว่าอย่างน้อยพวกเขาก็ยังพอมีเวลาว่างจากตารางงานบ้าง

2. มินกยู SEVENTEEN

เมื่อมีเวลาว่าง มินกยู หนึ่งในสมาชิกของวง SEVENTEEN ก็จะกลายเป็นคนที่รักและหลงใหลในกล้องถ่ายรูปไปในทันที มินกยูมักจะชอบถ่ายภาพต่างๆ ที่เขาพบเห็นด้วยกล้องถ่ายภาพหลากหลายประเภท ซึ่งข้อดีจากการใช้กล้องหลายชนิดก็คือ มันทำให้เขาได้ภาพถ่ายที่มีองค์ประกอบของภาพที่ชัดเจนและให้ความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ไหนจะภาพถ่ายขาวดำสุดเรียบง่ายที่ชวนให้นึกถึงอดีตอีก บอกเลยว่าภาพถ่ายของมินกยูจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน!

3. จีซู BLACKPINK

ในบางครั้งภาพถ่ายก็สามารถ่ายทอดบุคลิกของช่างภาพออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และสิ่งนั้นก็เกิดขึ้นกับภาพถ่ายของ จีซู พี่ใหญ่ของวง BLACKPINK เช่นเดียวกัน! ในบัญชีโซเชียลมีเดียส่วนตัวของเธอ จีซูมักจะชอบแบ่งปันภาพถ่ายของสภาพแวดล้อมในสถานที่ต่างๆ ที่เธอไป นอกจากนี้เธอยังชอบแบ่งปันภาพถ่ายโพลารอยด์และภาพถ่ายที่ชวนให้นึกถึงอดีตด้วยเช่นกัน และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ รูปถ่ายของเธอนั้นน่ารักพอๆ กับตัวของเธอเลย

4. เตนล์ NCT

นอกจากความสามารถพิเศษทางด้านการเต้นของเขาแล้ว เตนล์ สมาชิกชาวไทยของวง NCT ก็ยังเป็นช่างภาพฝีมือดีอีกด้วย! เตนล์อวดงานศิลปะของเขาผ่านการแบ่งบันภาพถ่ายวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากมาย และก็ยังมีภาพถ่ายงานเบื้องหลังสุดสร้างสรรค์จากงานในตารางงานของเขาอีกด้วย บอกเลยว่าภาพถ่ายบางภาพของเขานั้นสวยจนหลายๆ คนยังต้องสงสัยว่า นี่เป็นภาพถ่ายโดยช่างภาพมืออาชีพหรือเปล่า?!

5. ยุนอา Girls’ Generation

ยุนอา Girls’ Generation อยู่ในวงการมาเกือบจะ 20 ปีแล้ว และปัจจุบันไอดอลรุ่นที่ 2 รายนี้ก็ยังคงยุ่งอยู่กับตารางงานที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเธอก็ยังพยายามที่จะถ่ายภาพให้ได้อย่างน้อย 1 หรือไม่ก็ 2 ภาพในทุกครั้งที่เธอเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ โดยภาพถ่ายส่วนใหญ่ของยุนอาจะเป็นถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ และเธอก็มักจะใส่แคปชั่นใต้โพสต์ของเธอว่า “photo by yoona”!

6. วี BTS

เป็นที่รู้กันดีในหมู่แฟนๆ ว่าหนุ่มวี BTS นั้นเป็นคนที่รักในการถ่ายภาพเอามากๆ! อันที่จริงแล้วเขาก็มักจะเรียกตัวเองว่า “Vante” เวลาที่เขาอยู่หลังกล้อง โดยชื่อของเขานั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่างภาพชาวออสเตรเลียที่ชื่อว่า Ante Badzim ซึ่งตัววีเองก็เป็นแฟนคลับตัวยงของช่างภาพคนดังกล่าวด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าวีจะสลับโพสต์ภาพถ่ายของเขาลงบนโซเชียลมีเดียของวง BTS บ้างหรือไม่ก็ลงบนบัญชีโซเชียลมีเดียส่วนตัวของตัวเองบ้าง แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองช่องทางนี้ก็เป็นช่องทางที่เขาทำให้เขาได้แสดงความสามารถทางด้านศิลปะที่โดดเด่นของเขาออกมาได้เช่นเดียวกัน