10 ไอดอลเกาหลีที่คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด

ไอดอลเคป็อปเหล่านี้ พวกเขาบางคนได้เกิดและได้เรียนต่อในต่างประเทศ

สาเหตุที่ไอดอลเคป็อปมักจะถูกมองว่าเป็นผู้นำทางด้านการมีไลฟ์สไตล์ที่หรูหราและมีระดับก็มาจากความมีชื่อเสียงของพวกเขานั่นเอง ซึ่งในขณะเดียวกันก็มีไอดอลบางคนที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย และใช้ชีวิตเหมือนกับกับทายาทของตระกูล “แชโบล” หรือบางทีก็มีความคล้ายกับตัวละครในซีรีส์เกาหลีที่เราเคยดูๆ มาเช่นกัน

“แชโบล” เป็นคำที่ใช้เรียกกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ที่ก่อตั้งและบริหารโดยคนในตระกูลแชโบลนั่นเอง
และนี่ก็คือ 10 ไอดอลเคป็อปที่เกิดในครอบครัวที่ร่ำรวยและมีโอกาสได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหราตั้งแต่ก่อนที่พวกเขาจะโด่งดังมีชื่อเสียง

1. ซีวอน Super Junior

มีรายงานออกมาว่าพ่อของซีวอนเป็นอดีต CEO ของ Boryung Medicine ซึ่งเป็นบริษัทยาที่มีชื่อเสียงในเกาหลีใต้ นอกจากนี้ครอบครัวของเขายังเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าฮุนได ที่เป็นหนึ่งในเครือห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ในเกาหลีใต้ อีกทั้งยังเป็นเจ้าของบริษัท Korean Slim Fashion อีกด้วย องค์กรการกุศลของชีวอนมีชื่อเสียงและกลายเป็นที่รู้จักจากการเข้าร่วมแคมเปญของยูนิเซฟตั้งแต่ปี 2010 และเขาก็ยังถูกแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนพิเศษของคณะกรรมการยูนิเซฟประจำประเทศเกาหลีใต้ในปี 2015 ด้วยเช่นกัน

2. เจนนี่ BLACKPINK

มีรายงานออกมาว่า แม่ของเจนนี่เป็นผู้ถือหุ้นและเป็นผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียคนสำคัญของบริษัท CJ E&M ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่ผลิตเนื้อหาด้านความบันเทิงที่โดดเด่นที่สุดของเกาหลีใต้ และยังเป็นบริษัทแม่ของ MNet และ TVN ในเกาหลีใต้อีกด้วย ส่วนข้อมูลเกี่ยวกับพ่อของเจนนี่ก็ได้มีรายงานออกมาเช่นกันว่า พ่อของเธอเป็นเจ้าของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเขตกังนัม กรุงโซล

3. เจย์ ENHYPEN

เจย์ เกิดที่ซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา และเขาก็อาศัยอยู่ที่นั่นจนถึงอายุ 10 ขวบ มีรายงานออกมาว่า พ่อของเจย์เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและเป็นประธานของ Sinar Tours โดยบริษัทนำเที่ยวแห่งนี้ได้เป็นผู้ริเริ่มเปิดให้บริการเช่าเหมาลำด้วยเที่ยวบินจากเกาหลีใต้ไปยังบรูไนเนื่องจากในปี 2015 ยังไม่มีเที่ยวบินไหนที่บินตรงไป-กลับยังจุดหมายปลายทางของ 2 ประเทศนี้เลย นอกจากนี้พ่อของเขายังได้ร่วมลงทุนในบริษัททัวร์แห่งหนึ่งของอเมริกาและแคนาดาอีกด้วย และช่วงเวลาที่น่าจดจำอีกครั้งหนึ่งที่เหล่าสมาชิกวง ENHYPEN มีต่อเจย์ก็คือ ในตอนที่พวกเขาไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดด้วยกัน เจย์เป็นคนดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมดของพวกเขา ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเจย์ได้จ่ายค่าที่พักทั้งหมดของโรงแรมหรูระดับ 7 ดาวด้วยตัวเขาเอง

4. จื่อวี TWICE

พ่อแม่ของจื่อวีเป็นผู้ประกอบการที่ก่อตั้งธุรกิจเป็นของตัวเองในประเทศไต้หวัน พวกเขาเป็นผู้จัดการธุรกิจตลาดกลางคืนในเมืองไถหนาน และยังได้ร่วมลงทุนในโรงพยาบาลต่างๆ มากถึง 3 แห่ง นอกจากนี้แม่ของจื่อวียังเป็นผู้บริหารคลินิกด้านความงามและร้านคาเฟ่อีกด้วย

5. นิชคุณ 2PM

นิชคุณ เกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและมาเติบโตในประเทศไทย ต่อมาเขาได้เข้าเรียนที่ Waganui Collegiate School ที่เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นโรงเรียนเดียวกันกับโรงเรียนที่เจ้าฟ้าชายเอ็ดเวิร์ดแห่งราชวงศ์อังกฤษได้เข้าศึกษา นอกจากนี้แม่ของเขายังเป็น CEO ของ Union Medical บริษัทจัดจำหน่ายยาชั้นนำในประเทศไทยอีกด้วย

6. ซูยอง Girls’ Generation

ปู่ของซูยองเป็นซีอีโอของของบริษัทด้านสถาปัตยกรรมของเกาหลีใต้ที่เป็นผู้ช่วยสร้างศูนย์ศิลปะที่มีชื่อเสียงของกรุงโซล ส่วนพ่อของเธอเป็นประธานบริษัทเกี่ยวกับการผลิตและการก่อสร้าง อีกทั้งครอบครัวของเธอยังเป็นเจ้าของวิลล่าสุดหรูหลายแห่งในย่านชองดัม-ดง ย่านที่มั่งคั่งที่สุดในกรุงโซลอีกด้วย

7. ออมจี VIVIZ

พ่อของออมจีเป็นศัลยแพทย์ทางทันตกรรมที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในเกาหลีใต้ เขาดำรงตำแหน่งสูงๆ ของธุรกิจในเครือ Moa Dental ซึ่งมีคลินิกทางการแพทย์มากกว่า 45 แห่งในเกาหลีใต้ สมัยตอนที่เธอยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง GFRIEND ที่ปัจจุบันได้ทำการยุบวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในตอนนั้นออมจีได้รับอนุญาตให้ใช้บัตรเครดิตของพ่อและแม่ของเธอสำหรับการจ่ายค่าอาหารของตัวเองและเพื่อนๆ สมาชิกในวง

8. เฉินเล่อ NCT

ปู่ของเฉินเล่อได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งใน 20 ของผู้ประกอบการชั้นนำในประเทศจีน ซึ่งนอกจากข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้น มันก็ไม่ได้มีข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจที่ครอบครัวของเขาทำอยู่ออกมามากนัก แต่ภาพถ่ายในวัยเด็กของเขาก็สามารถแสดงให้เห็นแล้วว่าเขามีชีวิตที่หรูหรามาตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็ก

9. ยุคซองแจ BTOB

พ่อของยุคซองแจเป็น CEO ของบริษัททางด้านไอทีที่เป็นผู้จัดจำหน่ายเซมิคอนดักเตอร์ ที่มีรายงานเพิ่มเติมออกมาว่าในปี 2019 บริษัทมีรายได้มากถึง 10 พันล้านวอน หรือประมาณ 7.19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ ปู่ของเขายังเป็นผู้บุกเบิกการนำเข้าปลาคาร์พไหมแดงมายังประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย ส่วนย่าของเขาก็เป็นเจ้าของธุรกิจฟาร์มประมงในเมืองพาจู

10. มาร์ค GOT7

พ่อของมาร์คเป็นอดีตนักธุรกิจที่ปัจจุบันได้เกษียณตัวออกมาแล้ว ซึ่งในตอนนี้ครอบครัวของมาร์คเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งในเบเวอร์ลีฮิลส์, ลอสแองเจลิส และนอกจากนี้ยังมีรายงานออกมาอีกว่า มาร์คเคยบินจากประเทศไทยไปสวิตเซอร์แลนด์เพียงเพื่อไปเล่นสโนว์บอร์ด และเมื่อตอนที่เขาต้องเดินทางคนเดียว เขาเคยบอกว่าเขาจะจองห้องโดยสารชั้นเฟิร์สคลาสทั้งหมดสำหรับตัวเขาเอง

ไม่อนุญาตให้นำไปลงยูทูปก่อนได้รับอนุญาต