ชาวเน็ตเกาหลีถกเถียงกันเกี่ยวกับการกระทำล่าสุดของจางวอนยอง

เมื่อวันที่ 19 กันยายน วิดีโอของ ‘IVE x 1N2D’ ซึ่งเป็นพาร์ทแยกของรายการบันเทิงยอดนิยมอย่างรายการ ‘1 Night and 2 Days’ ถูกโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ โดยหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกอัปโหลดลงแล้ว ก็มีโพสต์ โพสต์หนึ่งที่มีหัวข้อว่า “จางวอนยองเป็นคนที่เจ้าเล่ห์มากๆ” ถูกโพสต์ลงในชุมชนออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Nate Pann ที่เป็นแหล่งแสดงความคิดเห็นและให้คำวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการกระทำของไอดอลเคป็อป

โดยผู้ที่สร้างโพสต์ดังกล่าวได้อ้างว่า จางวอนยองเจตนาที่จะทำสิ่งต่างๆ เพื่อประโยชน์ส่วนตัวของตัวเธอเอง

ในตอนล่าสุด สมาชิกของวง IVE จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีมเพื่อแยกกันทำกิจกรรม 2 อย่าง โดยทีมแรกจะได้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ส่วนอีกทีมจะต้องพายเรือแคนู ซึ่งสมาชิกแต่ละคนจะต้องเลือกไม้พายที่มีคีย์เวิร์ดสำคัญ 2 คำติดอยู่ และมันก็จะเป็นตัวตัดสินชะตากรรมของพวกเธอ

ในการจับฉลากครั้งแรก จางวอนยองก็ได้คีย์เวิร์ดที่ทำให้เธอต้องไปพายเรือแคนู และทันทีที่เธอรู้ว่าจะต้องไปพายเรือแคนู สีหน้าของเธอก็เริ่มเคร่งขรึมและเต็มไปด้วยความกังวล จากนั้นเธอก็หันไปขอคำยืนยันกับโปรดิวเซอร์อีกครั้งว่า “เรือแคนูนี่คือจะต้องลงน้ำใช่มั้ยคะ?” จากนั้นจางวอนยองก็บอกว่าเธอไม่อยากขึ้นเรือแคนู และเธอก็อยากที่จะขึ้นกระเช้าลอยฟ้าแทน

โชคดีที่ลิซบอกว่าเธอต้องการที่จะลองพายเรือแคนูแทนการนั่งกระเช้าลอยฟ้า จางวอนยองจึงอุทานออกมาอย่างมีความสุขว่า “ถ้าอย่างนั้นเรามาแลกกัน!” จากนั้นทั้งลิซและวอนยองก็หันไปถามโปรดิวเซอร์ว่าพวกเธอสามารถเปลี่ยนกันได้หรือไม่ ซึ่งทางโปรดิวเซอร์ก็ได้ตอบตกลงพวกเธอไป ลิซจึงได้แลกไม้พายกับจางวอนยอง

อย่างไรก็ตาม อันยูจินก็คิดว่ากิจกรรมนี้อาจจะดูไม่ใหม่และไม่สนุกสำหรับผู้ชม เพราะสมาชิกกลุ่มเดิมจากกิจกรรมที่แล้วมารวมตัวกันอีกครั้ง ดังนั้นยูจินจึงเสนอให้ทุกคนทำการเลือกไม้พายใหม่

เมื่อได้ฟังดังนั้นโปรดิวเซอร์ก็ตอบตกลงพร้อมกับให้พวกเธอทำการเลือกไม้พายอีกครั้ง โดยในการสุ่มจับรอบสุดท้าย จางวอนยอง กาอึล และลิซลงเอยด้วยการได้นั่งกระเช้าลอยฟ้า ส่วนอันยูจิน เรย์ และลีซอลงเอยด้วยการพายเรือแคนู

สำหรับประเด็นนี้ ผู้สร้างโพสต์ได้อธิบายว่า จองวอนยองแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเธอไม่ต้องการที่จะพายเรือแคนู และในตอนที่โปรดิวเซอร์เริ่มสลับไม้พายใหม่เธอก็พยายามเพ่งมองไปที่ไม้พายที่เธอต้องการ โดยผู้โพสต์อ้างว่าจองวอนยองเพ่งมองจนรู้ได้ว่าไม้พายไหนคือไม้พายของกระเช้าลอยฟ้าและในที่สุดเธอก็สามารถหยิบมันขึ้นมาได้ในตอนท้าย ผู้โพสต์กล่าวว่า “เธอแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเธอไม่พอใจกับสิ่งที่เธอจับขึ้นมาได้ และเธอก็ต้องการแลกมันกับลิซในทันที แล้วไหนจะตอนที่ทีมงานเริ่มผสมไม้พายใหม่อีกครั้ง เธอก็พยายามเพ่งมองไปที่พวกมัน และคอยดูว่าไม้พายไหนคือไม้พายที่เธอต้องการ จากนั้นเธอก็รีบเลือกหยิบมันขึ้นมา”