ชาวเน็เกาหลีไม่พอใจที่สมาชิกวง LE SSERAFIM ถูกถามใน รายการญี่ปุ่นว่า “คุณเคยไปโรงแรมกับผู้ชายหรือเปล่า”

ชาวเน็ตเกาหลีรู้สึกไม่ใจที่พิธีกรของรายการญี่ปุ่นรายการหนึ่งถามคำถามที่ไม่ให้เกียรติสาวๆ สมาชิกวง LE SSERAFIM ในคลิปที่ลงบนยูทูป

บนฟอรัมชุมชนออนไลน์ ชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นต่อรายการโทรทัศน์ญี่ปุ่นรายการหนึ่งที่พึ่งจะออกอากาศไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยในรายการซากุระ และคาซึฮะ 2 สาวสมาชิกจากวง LE SSERAFIM ที่ไปในฐานะแขกรับเชิญได้ถูกพิธีกรรายการถามคำถามที่ทำเอาหลายๆ คนถึงกับตกใจ และสาเหตุที่ทำให้วิดีโอดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ในตอนนี้ก็เริ่มมาจากการที่พิธีกรรายการได้ถามซากุระและคาซึฮะว่า พวกเธอรู้หรือไม่ว่าการจองห้องพักในโรงแรมหรูหนึ่งคืนมีค่าใช้จ่ายเท่าไร

ในวิดีโอดังกล่าว 2 สาวที่ดูประหม่าก็ได้ตอบกลับไปว่า “พวกเราไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ซักเท่าไรค่ะ” จากนั้นพิธีกรก็ได้พูดออกมาว่า “ทำไมไม่รู้อะครับ? คุณน่าจะเคยไปที่นั่นพร้อมกับแฟนของคุณนะ” ซึ่งจากประโยคที่เขาพูดออกมานั้นมันอาจจะมีความหมายโดยนัยว่า “ทำไมคุณถึงแกล้งทำเป็นไม่รู้” นั่นเอง

โดยในโพสต์บนฟอรัมชุมชนออนไลน์ ชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากก็ต่างพากันแสดงความตกใจกับคำถามดังกล่าวพร้อมกับแสดงความคิดเห็นว่า “ถ้าเป็นในเกาหลีนะ พิธีกรแบบนี้คงถูกถอดออกจากการเป็นพิธีกรและคงไม่มีที่ยืนในวงการนี้อีกต่อไปแล้ว” ส่วนชาวเน็ตคนอื่นๆ ได้ให้ความเห็นว่า นี่เป็นความแตกต่างทางวัฒนธรรมระหว่างเกาหลีกับญี่ปุ่นที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด โดยหลายๆ คนเดาว่าปัญหาเหล่านี้อาจจะไม่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียลของญี่ปุ่นเหมือนกับที่มันมักจะเกิดในเกาหลี และก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนที่สงสัยว่า นี่อาจจะเป็นการแปลความหมายที่ผิดเพี้ยนออกไปจากเดิมก็เป็นได้

ในขณะเดียวกัน ชาวเน็ตจำนวนมากก็พากันบ่นว่า ไอดอลหญิงหลายคนในญี่ปุ่น รวมถึงสมาชิกของบางวงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะก็มักจะได้รับการปฏิบัติลักษณะนี้ในประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ชาวเน็ตบางคนยังชี้ให้เห็นอีกว่า ขนาดในละครญี่ปุ่นที่มีนักแสดงนำเป็นไอดอลหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ทางนั้นเขาก็ยังให้รับบทในฐานะของโสเภณีเลย

ซึ่งในเวลาเดียวกัน ชาวเน็ตเกาหลีบางกลุ่มก็ยังคงมีความเห็นว่า วัฒนธรรมเกาหลีสมัยใหม่ก็มีเริ่มความคล้ายคลึงกับวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเข้าไปทุกที โดยพวกเขาให้ความเห็นว่า “ปัจจุบันศิลปินเกาหลีหลายคนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะก็มีการร้องเพลงที่ส่งเสริมเสน่ห์ทางเพศเช่นเดียวกัน”

แล้วคุณล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้?