จินยอง GOT7 บอกว่าที่เขาไม่เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ ก็เพราะว่าเขาไม่ใช่คนตลก

จินยองหนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบรนด์เกาหลีอย่างวง GOT7 เปิดเผยว่า ที่เขาคิดว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบเขาก็เพราะว่าเขาไม่ใช่คนตลก

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จินยองได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ ‘Choi Hwa-jeong’s Power Time’ รายการวิทยุของ SBS POWER FM โดยในระหว่างการพูดคุย เมื่อพิธีกรของรายการอย่างชเวฮวาเริ่มพูดคุยถึงบุคคลที่มีบุคลิกเป็นคนอารมณ์ขัน จินยองก็พูดขึ้นว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ เราจะต้องรู้จักตัวเองให้ดีก่อนครับ และผมก็รู้ตัวดีว่าตัวเองไม่ใช่คนตลก”

เขากล่าวต่อว่า “ตอนที่ผมอยู่กับเพื่อนๆ สมาชิกในวง GOT7 ผมหัวเราะบ่อยมากๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าสมาชิกในวงหลายๆ คนเป็นคนตลก จริงๆ แล้วตัวผมเองก็เป็นคนช่างพูดนะครับ แต่พออยู่กับพวกเขาผมจะกลายเป็นคนเงียบๆ เพราะผมชอบฟังพวกเขาพูดมากกว่า พวกเขาเป็นคนเฮฮามากจริงๆ ครับ”

จากนั้น จินยองก็เปิดเผยอีกว่าเขาชอบความเป็นคนอารมณ์ขันของแบมแบมและแจ็คสันมากที่สุด “แบมแบมกับแจ็คสันเป็นคนที่ตลกที่สุดสำหรับผมครับ เพราะเมื่อไรก็ตามที่แบมแบมกับแจ็คสันพูด ผมก็จะคอยมองดูพวกเขา และคิดกับตัวเองว่า ‘ทำไมพวกเขาถึงพูดอะไรก็ดูตลกไปหมด พวกเขาทำแบบนั้นได้ยังไง?'”

เขากล่าวต่อว่า “ในขณะที่พวกเราได้ใช้เวลาร่วมกันมาอย่างยาวนาน ผมก็พอจะได้เรียนรู้สิ่งเหล่านั้นมาจากพวกเขาบ้างเล็กน้อย แต่ถึงอย่างไรผมก็ไม่ได้เป็นคนที่มีอารมณ์ขันมาตั้งแต่เกิดอะครับ” พูดจบเขาก็หัวเราะแล้วพูดต่อว่า “ผมไม่มีดีเอ็นเอพิเศษตัวนั้นจริงๆ ครับ”

จินยองเล่าต่อว่า “เท่าที่ผมรู้มานะครับ เขาว่ากันว่าผู้หญิงมักจะชอบผู้ชายตลก ซึ่งบางทีนั่นก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมไม่เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ และพวกเธอก็มักจะเลือกที่จะอยู่ใกล้กับคนอื่นที่มีบุคลิกเป็นคนอารมณ์ขันแบบพวกเขาแทน…”

จินยองกล่าวปิดท้ายด้วยรอยยิ้มที่แสนจะขมขื่นว่า “เพราะงั้น ถ้าวันหนึ่งมีคนกล้าที่จะเดินเข้ามาหาผม ผมคิดว่าเธอคนนั้นจะต้องเป็นคนที่มองเห็นความตลกในตัวผมอย่างแน่นอน ผมเดานะ…” แล้วเขาก็หัวเราะ

วง GOT7 ได้หมดสัญญากับทาง JYP Entertainment ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2021 ซึ่งสมาชิกทั้ง 7 คนก็ได้ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับค่ายเดิมและต่างคนก็ต่างพากันแยกย้ายไปตามเส้นทางที่พวกเขาได้เลือกเอาไว้

เมื่อหมดสัญญา จินยองได้เข้าร่วมกับเอเจนซี่ด้านการแสดงของค่าย BH Entertainment และเขาก็เริ่มเดินตามเส้นทางของการเป็นนักแสดงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา