7 ไอดอลเกาหลี ที่ทำอาชีพอื่นได้ถ้าไม่ได้เดบิวต์

ในบางครั้งมันก็เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการออกว่าถ้าเหล่าไอดอลที่เราชอบเขาไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงแล้วพวกเขาจะไปทำงานในสายอาชีพอะไร ซึ่งอันที่จริงแล้วไอดอลเคป็อปชื่อดังหลายๆ คนที่เรารู้จักอยู่ในตอนนี้ บางคนก็ไม่ได้มีแผนที่จะเดบิวต์เข้ามาทำงานในวงการนี้มาก่อนเช่นกัน และถ้าพวกเขาไม่ได้เดบิวต์เป็นไอดอลล่ะ? ถ้าพวกเขาเป็นแค่เพียงคนธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดัง ในตอนนี้พวกเขาจะทำงานอะไรกันอยู่บ้าง?

และนี่ก็คือ 7 ไอดอลเคป็อปกับสายงานที่พวกเขาเลือกที่จะทำถ้าพวกเขาไม่ได้เดบิวต์เป็นไอดอลเคป็อป!

1. เอ็มเจ ASTRO : ศิลปิน / สถาปนิก

เอ็มเจ หนึ่งในสมาชิกจากวง ASTRO เคยบอกเอาไว้ว่า ถ้าเขาไม่ได้เดบิวต์เป็นไอดอลเขาก็คงจะอยู่ในสายงานที่เกี่ยวกับศิลปะและสถาปัตยกรรม ซึ่งเหตุผลที่เขาใฝ่ฝันที่จะทำอาชีพนี้ก็เพราะว่าเขาเป็นคนที่รักในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นเขาจึงคิดว่าตัวเขาเองน่าจะเหมาะกับอาชีพที่เกี่ยวข้องกับศิลปะมากที่สุด

2. ไอซ่า STAYC : วงการแฟชั่น

เป็นที่รู้กันในหมู่เพื่อนๆ สมาชิกอยู่แล้วว่า ไอซ่า หนึ่งในสมาชิกจากวง STAYC นั้นมีความเป็นแฟชั่นนิสต้ามากแค่ไหน ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เธอจะอยากทำงานในวงการแฟชั่นถ้าหากว่าเธอไม่ได้เดบิวต์เป็นไอดอล

แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วไอซ่าก็พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะได้เดบิวต์เป็นศิลปิน ซึ่งทั้งหมดก็เป็นเพราะเธอมีความฝันว่าอยากจะเจอฮยอนอาตัวเป็นๆ และทำงานอยู่ในวงการเดียวกับเธอนั่นเอง

3. จีมิน BTS : ตำรวจ

มีสายอาชีพมากมายที่ จีมิน หนึ่งในสมาชิกของวง BTS สามารถทำได้ เพราะด้วยทักษะอันน่าทึ่งของเขา ไม่ว่าจะเป็นด้านการร้องเพลง หรือการเต้น อย่างไรก็ตามเขาก็ได้ทำให้แฟนๆ และเพื่อนๆ สมาชิกในวง BTS ทุกคนเซอร์ไพรส์เมื่อเขาเปิดเผยว่าครั้งหนึ่งในตอนที่เขายังเป็นเด็ก เขามีความฝันว่าอยากจะเป็นตำรวจ

4. D.O. EXO : เชฟ

ถ้าเขาไม่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง EXO ดีโอเผยว่าเขาอาจจะไปเป็นเชฟแล้วก็ได้ เนื่องจากเขาเป็นคนที่รักในการทำอาหารมากๆ! ซึ่งอันที่จริงแล้วเขาชื่นชอบการทำอาหารมากๆ มากจนถึงขนาดที่ว่านอกจากการเป็นไอดอลแล้วเขาก็ไม่เคยคิดที่จะทำอาชีพอื่นเลย และไม่ใช่แค่เพียงชอบทำเพราะดีโอก็ชอบกินด้วยเช่นกัน มันก็เลย win-win ทั้งคู่!

5. โซลาร์ MAMAMOO : พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

โซลาร์เป็นที่รู้จักจากเสียงร้องอันทรงพลังและน่าทึ่งของเธอ ดังนั้นเธอจึงเหมาะที่จะเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นอย่างมาก! ซึ่งโซลาร์เองก็เคยบอกเอาไว้เช่นกันว่า ตอนที่เธอยังเด็กเธอมีความฝันว่าอยากจะเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน อย่างไรก็ตามโซลาร์ก็ยังคงคิดว่าอาชีพนี้มันไม่ใช่อาชีพที่เหมาะกับเธอเท่าไรนัก แต่ถ้าเป็นแพทย์แผนเกาหลีก็น่าจะมีความเป็นไปมากกว่า เนื่องจากแม่ของเธอต้องการให้เธอเป็นหมอ

6. แจฮยอน NCT : นักออกแบบสวน

ก่อนที่แจฮยอนจะเดบิวต์เป็นสมาชิกของวง NCT เขาเคยเปิดเผยถึงความชื่นชอบที่เขามีต่อการออกแบบสวนตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็กให้ทุกคนฟัง ซึ่งอันที่จริงแล้วเขาเป็นคนที่รักในการออกแบบสวนเอามากๆ ถึงขนาดที่ว่าเคยมีความฝันว่าอยากจะเป็นนักออกแบบสวนเลยก็ว่าได้ แจฮยอนมักจะชอบวาดรูปสิ่งที่เป็นจุดดึงดูดของสวนต่างๆ ที่เขาเคยไปเมื่อตอนที่เขายังเด็กเอาไว้อยู่เสมอ

7. เจนนี่ BLACKPINK : ผู้ดูแลสัตว์ (ในสวนสัตว์)

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าสมาชิกของวง BLACKPINK นั้นรักสัตว์กันมากแค่ไหน เพราะสมาชิกแต่ละคนนั้นต่างก็มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองคนละหลายตัว ซึ่งพวกเธอเองก็เคยแนะนำพวกมันต่อสาธารณะชนไปแล้วด้วยเช่นกัน และด้วยความรักที่เธอมีต่อสัตว์ต่างๆ ทำให้เจนนี่มีความฝันว่าอยากจะเป็นผู้ดูแลสัตว์ในสวนสัตว์ตั้งแต่ตอนที่เธอยังเด็ก โดยเฉพาะการเป็นผู้ดูแลแพนด้า!