ดาร่ากล่าวว่า “ตอนที่ 2NE1 ยุบวง ฉันรู้สึกเหมือนกับว่า ท้องฟ้ากำลังถล่มลงมา”

ดาร่า หนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปชื่อดังอย่าง 2NE1 ที่ปัจจุบันได้ทำการยุบวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วได้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกในตอนที่วงถูกยุบไป

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ดาร่าได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ ‘Radio Star’ รายการทอล์คโชว์ของช่อง MBC ซึ่งในรายการพิธีกรดาราตลกอย่างอันยองมีได้ถามดาร่าว่า “วง 2NE1 เป็นที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากๆ แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องยุบวง ในตอนนั้นคุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?”

สำหรับคำถามนี้ ดาร่าจึงเปิดเผยไปตามความรู้สึกจริงๆ ของเธอว่า “มันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าท้องฟ้ากำลังถล่มลงมาจริงๆ ค่ะ” เธออธิบายว่า “สถานการณ์ในตอนนั้นมันไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ตอนนั้นทางค่ายคิดว่าการโปรโมทแบบวงมันค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับสมาชิกทุกคนแล้ว พวกเราต้องการที่จะเดินหน้าต่อไปเพราะพวกเรามีแฟนๆ ที่ยังคงรอการกลับมาของพวกเราอยู่ค่ะ” เธอกล่าวเพิ่มเติมว่า “อีกทั้งในช่วงระยะเวลาเจ็ดปีสำหรับการโปรโมทแบบเต็มวง พวกเรามีอัลบั้มเต็มเพียง 2 อัลบั้มเท่านั้น และด้วยความที่เรามีแค่เพียง 2 อัลบั้มมันก็ยิ่งทำให้พวกเราคิดถึงแฟนๆ มากยิ่งขึ้นค่ะ”

ดาร่ายังคงอธิบายต่อว่า “ถึงแม้ว่าฉันจะโปรโมทในฐานะสมาชิกของวง 2NE1 มา 7 ปีแล้วก็ตาม แต่ช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาฉันรู้สึกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่สั้นมากๆ สำหรับการเป็น 2NE1 ค่ะ”

นอกจากนี้ ดาร่ายังเล่าอีกว่าหลังจากที่วง 2NE1 ยุบวงไปแล้ว เธอรู้สึกเหมือนกับว่าเธอไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ชื่อ 2NE1 อีกต่อไป แม้ว่าเธอจะอยู่กับชื่อนั้นมาตลอด 7 ปีเต็มก็ตาม

เธอกล่าวว่า “ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหลังจากที่พวกเรายุบวงไปแล้ว มันเป็นช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดสำหรับฉันเลยค่ะ”

ดาร่าทิ้งท้ายด้วยการสารภาพว่า เธอมีความฝันว่าอยากที่จะให้วง 2NE1 กลับมาพร้อมหน้ากันอีกครั้งบนเวที และสมาชิกอีก 3 คนก็คิดแบบเดียวกันกับเธอ

เธอเล่าว่า “พวกเราเชื่อว่าซักวันหนึ่งมันจะต้องมีโอกาสที่พวกเราจะได้รวมตัวพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง เหมือนกับที่วง Girls’ Generation ทำไปเมื่อเร็วๆ นี้ค่ะ”