10 ไอดอลกับชื่อบนเวทีเพียง 1 ตัวอักษรที่สามารถสร้างชื่อที่ยิ่งใหญ่ในวงการได้

แม้ว่าชื่อเหล่านี้จะไม่สามารถนำมาใช้ใน Google ได้จริงก็ตาม แต่ชื่อของพวกเขาก็ยังยอดเยี่ยมเสมอเลย

ชื่อบนเวทีของเหล่าไอดอลเคป็อปที่มีอักษรตัวเดียวนั้นอาจจะเป็นฝันร้ายของใครหลาย​ ๆ​ คนสำหรับการค้นหาบน Google แต่ถึงแม้ว่าชื่อของพวกเขาจะสั้นมากแต่มันก็เป็นชื่อที่ยิ่งใหญ่มากเช่นกัน​ มีไอดอลจำนวนไม่น้อยเลยที่ถึงแม้ว่าจะมีชื่อบนเวทีเพียง​ 1​ ตัวอักษรก็สามารถสร้างชื่อในวงการได้ พวกเขาจะเป็นใครกันบ้าง? ต้องตามมาดูกันเลย!

1. ไอ

“ไอ” เป็นชื่อบนเวทีของศิลปินเดี่ยว “ชายุนจี” น้องสาวของบาโร ในการถ่ายทอดสดที่ผ่านมาเธออธิบายว่าเธอเลือกชื่อนี้เพราะว่าเธออยากเป็น “ตัวของฉันเอง” ที่กำลังเต้นและร้องเพลงอยู่บนเวที​ นอกจากนี้เธอยังชอบความหมายและคำพ้องเสียงอื่น​ ๆ ของคำนี้ด้วยอย่างเช่น “I (ฉัน)​” “eye​ (ดวงตา)” และ “ai (ความรัก)​” ซึ่งออกเสียงว่า​ “อ้าย” ในภาษาจีนนั่นเอง

2. คิว (THE BOYZ)

“คิว” เป็นชื่อบนเวทีของ “จีชางมิน” นักเต้นหลักของวง THE BOYZ เมื่อหลายปีก่อนเขาเคยอธิบายถึงเหตุผลที่ทำให้เขาเลือกใช้ชื่อนี้ในวงการ​ โดยสาเหตุที่เขาเลือกใช้ชื่อนี้ก็เพราะว่าตัวอักษร “Q” ทำให้เขารู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างกำลังเริ่มต้นขึ้นนั่นเอง

3. เอ็น (Vixx)

“เอ็น” เป็นชื่อบนเวทีของ “ชาฮัคยอน” นักเต้นหลักของวง VIXX ถึงแม้ว่าเพื่อน​ ๆ​ อาจจะคิดว่าชื่อนี้มาจากตัวอักษรภาษาอังกฤษ แต่จริง​ ๆ แล้วชื่อนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาษาญี่ปุ่น​ โดยในประเทศญี่ปุ่นนั้นพยางค์สุดท้ายในชื่อจริงของเอ็นจะออกเสียงว่า “en” ซึ่งมีความหมายว่า “พรหมลิขิต” หรือ “โชคชะตา” ที่เอ็นเลือกชื่อนี้   ก็เพราะเขาเชื่อว่าเป็นพรหมลิขิตและโชคชะตาของเขาที่ทำให้เขาได้มาพบกับแฟน​ ๆ​ ในฐานะไอดอลนั่นเอง

4. แอล (INFINITE)

“แอล” เป็นชื่อในวงการของ “คิมมยองซู” วิชวลของวง INFINITE เขาเป็นสมาชิกวงเพียงคนเดียวที่มีชื่อในวงการ​ โดยแอลเปิดเผยว่าจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาเลือกชื่อนี้ก็เพราะว่าตัวของเขามีความคล้ายคลึงกับคาแรกเตอร์ของตัวละคร​ “แอล” ในอนิเมะสุดโด่งดังอย่าง​ Death Note​ นั่นเอง

5. วาย (Golden Child)

“วาย” เป็นชื่อบนเวทีของ “ชเวซองยุน” นักร้องหลักของวง​ Golden Child ในการสัมภาษณ์ครั้งก่อนเขาเปิดเผยว่าสาเหตุที่เขาเลือก​ “วาย” เป็นชื่อของเขาก็เพื่อให้​ Y ตัวนี้เป็นตัวแทนของ Yoon พยางค์สุดท้ายในชื่อจริงของเขานั่นเอง

6. เจ (STAYC)

“เจ” เป็นชื่อในวงการของมักเน่สาว​ “จางเยอึน” แห่งวง STAYC ตอนแรกเธอเกือบจะได้เดบิวต์ด้วยชื่อในวงการว่า​ “ซินดี้​ (Cindy)” ซะแล้ว​ แต่แฟน​ ๆ คิดว่า​เจคือชื่อที่เหมาะกับเธออย่างสมบูรณ์แบบเลย อีกทั้ง​ J ยังเป็นตัวอักษรแรกในชื่อของเธอด้วย

7. เค (TST)

“เค” เป็นชื่อบนเวทีของ “คิมอาอิน” นักเต้นหลักของวง TST เป็นไปได้ว่าเขาเลือกตัวอักษรนี้ก็เพราะว่า K​ เป็น​ตัวย่อของนามสกุล ​”คิม” ของเขานั่นเอง

8. เอ็ม (Shinhwa)

“เอ็ม” เป็นชื่อบนเวทีของ “ลีมินวู” นักเต้นหลักของวง Shinhwa เดิมทีเขาใช้ชื่อจริงของเขาในฐานะคนดัง แต่เขาเลือกใช้ชื่อในวงการว่า “เอ็ม” สำหรับการทำกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวของเขาในปี 2003

9. ยู (ONF)

“ยู” เป็นชื่อบนเวทีของ​ “มิซึกุจิ ยูโตะ” นักเต้นหลักของวง ONF เนื่องจาก “ยู” ออกเสียงเหมือนกับพยางค์แรกของคำว่า​ “ยูโตะ” จึงเป็นไปได้ที่ไอเดียนี้จะเป็นแรงบันดาลใจของเขา

10. วี (BTS)

“วี” เป็นชื่อบนเวทีของ “คิมแทฮยอง” นักเต้นนำของวง​ BTS​ ความจริงแล้วก่อนที่เขาจะเดบิวต์เขามีชื่อบนเวทีที่เป็นไปได้อยู่​ 3​ ชื่อด้วยกัน​ : ได้แก่ Six, Lex และ​ V (วี​) แต่ในท้ายที่สุดเหล่าเพื่อน​ ๆ​ ร่วมต้นสังกัดของเขาก็ได้ร่วมกันตัดสินใจว่าวีคือชื่อที่เหมาะกับเขาที่สุด ดังนั้นเขาจึงเลือกชื่อ​ V​ เพื่อยืนหยัดและยึดมั่นใน “Victory” หรือ   ชัยชนะตามที่เขาต้องการนั่นเอง