รวม 18 ไอดอลที่มีรูปแบบบุคลิกภาพ ที่หายากที่สุดในโลก

ไอดอลเหล่านี้ล้วนมีสิ่งพิเศษอยู่ภายใน

ทุกคนต่างมีบุคลิกภาพที่แตกต่างกันไป แต่มีบางคนที่มีบุคลิกภาพโดดเด่นมากกว่าคนอื่นๆ ประเภทบุคลิกภาพที่หายากที่สุดในโลกนี้คือ INFJ “ผู้แนะนำ”อ้างอิงจากสถิติเกี่ยวกับทฤษฎีบุคลิกภาพ MBTI (ไมเออร์ส-บริกส์) ประเภท INFJ คือนักอุดมการณ์ที่ไม่ต้องการอะไรมากกว่าเปลี่ยนแปลงโลกนี้ด้วยการช่วยเหลือผู้อื่น พวกเขาเป็นบุคคลที่คิดถึงผู้อื่น สร้างแรงบันดาลใจ ฉลาดหลักแหลม มีความคิดสร้างสรรค์ และเต็มไปด้วยความหลงใหล

บุคคลที่มีบุคลิกภาพแบบ INFJ มีเพียงแค่ 1.5% จากประชากรทั้งหมด ได้แก่ มาร์ติน ลูเทอร์ คิง เลดี้ กาก้า และ 18 ไอดอลเคป็อปเหล่านี้

1.แทยอน (วงเกิลส์เจเนอเรชัน)

แทยอน จากวงเกิลส์เจเนอเรชันเคยได้รับผลการทดสอบบุคลิกภาพของเธอคือ ISFJ แต่ในช่วงโปรโมตเพลง “แฮปปี้” เธอเผยว่าผลการทดสอบของตัวเองตอนนี้คือ INFJ เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ISFJ เป็นบุคลิกภาพที่ค่อนข้างธรรมดา พบได้ใน 13.8% ของผู้ทดสอบ

2.ไค (วงเอ็กโซ)

ไคจากวงเอ็กโซได้ทำบทสอบ MBTI ให้แฟนคลับในช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เมื่อเขาได้หาข้อมูลเพิ่มเติมทำให้เขาได้รู้ว่าบุคลิกภาพที่เขาได้นั้นคล้ายกับแมว

3. โซลาร์ (วงมามามู)

โซลาร์จากวงมามามูได้ปล่อยวิดีโอระหว่างการทำสอบบุคลิกภาพ MBTI ของเธอลงช่องยูทูป โซลาร์ชีโด เธอได้บอกว่าผลการทดสอบนั้นน่าสนใจมากและเธอก็ตกใจมากที่ได้รู้ว่าบุคลิกภาพของเธอนั้นค่อนข้างหาได้ยาก

4. เจบี (วงก็อตเซเว่น)

เจบี จากวงก็อตเซเว่นเผยว่าลักษณะบุคลิกภาพของเขาคือ INFJ แต่ในไลฟ์เมื่อเดือนที่แล้วเขาได้บอกกับแฟนคลับมาว่าเขาไม่ค่อยเชื่อแบบทดสอบ MBTI มากนัก

5. อีฟ (วงลูน่า)

เมื่อปีที่แล้ว อีฟจากวงลูน่าได้บอกกับแฟนคลับว่าลักษณะบุคลิกภาพของเธอคือ INFJ แต่ในปีนี้ เธอยังบอกว่าเธอได้ผลการทดสอบเป็น ENFJ ในบางครั้ง แสดงให้เห็นถึงว่าอีฟเป็นส่วนผสมของคนโลกส่วนตัวสูงและคนชอบเข้าสังคม

6. ซึงฮี (วงโอ้มายเกิร์ล)

ซึงฮีจากวงโอ้มายเกิร์ลเคยพูดกับแฟนคลับว่าประเภทผลทดสอบ MBTI ที่เธอได้รับนั้นคือ “คุณปู่ชุดเขียว” คำอธิบายตลกๆของเธอนั้นคือภาพประกอบของบุคลิกภาพแบบ INFJ ในเว็บไซต์ 16personalities.com

7. มาร์ค (วงเอ็นซีที)

ไม่น่าเชื่อว่าคนที่เป็นมิตรและมีชีวิตชีวาอย่างมาร์ค เอ็นซีที จะเป็นคนโลกส่วนตัวสูง จริงๆแล้ว ประเภท INFJ เป็นประเภทที่ชอบเข้าสังคมมากที่สุดจากประเภทบุคลิกภาพ “I” ทั้งหมด เพราะว่าพวกเขามีทักษะการเข้าสังคมที่ดีมาก

8. จีซอง (วงเอ็นซีที)

สมาชิกเอ็นซีทีอย่างจีซองก็บอกว่าเขาอยู่ระหว่าง INFJ และ INFP เมื่อทำแบบทดสอบบุคลิกภาพ MBTI แต่ INFJ เป็นผลทดสอบแรกของเขา

9. ออมจี (วงจีเฟรน)

หนึ่งในวล็อกที่ยาวที่สุดของจีเฟรน ออมจีทดสอบ MBTI เพื่อแฟนคลับ แล้วผลการทดสอบของเธอล่ะ แน่นอนว่าต้องเป็น INFJ

10. ลูดา (วงคอสมิกเกิลส์)

บุคลิกภาพของลูดาจากวงคอสมิกเกิลส์เปลี่ยนไปอย่างมาก บุคลิกภาพของเธอมีทั้ง ISTJ ISFJ และ INFJ เธอได้ผลบุคลิกภาพ INFJ ในตอนหนึ่งของรายการ MBTI of My Members ของช่องยูทูป The K-POP

11. วอนอู (วงเซเว่นทีน)

สมาชิกเซเว่นทีนทุกคนได้ทำบททดสอบบุคลิกภาพ MTBI ในตอนหนึ่งของรายการ Going SEVENTEEN และพวกเขาได้รูปแบบบุคลิกที่ซ้ำกันจนน่าตกใจ ความจริงแล้วแม้ว่ารูปแบบบุคลิกภาพจะมีถึง 16 รูปแบบ แต่สมาชิกทั้งหมดกลับได้แค่ 5 รูปแบบเท่านั้น และวอนอูเป็นหนึ่งในสามที่ได้รูปแบบ INFJ

12. อูจี (วงเซเว่นทีน)

ต่อจากวอนอูแล้ว อูจี จากวงเซเว่นทีนก็มีลักษณะบุคลิกแบบ INFJ สมาชิกในวงทุกคนเห็นด้วยว่าลักษณะบุคลิกนี้เหมาะกับเขามาก

13. ดิเอท (วงเซเว่นทีน)

ในที่สุด ดิเอทก็เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม INFJ แห่งเซเว่นทีน ไม่น่าแปลกใจเลยที่สามคนนี้จะเข้ากันได้ดี

14. ฮานิ (วงอีเอ็กซ์ไอดี)

เมื่อก่อนฮานิ จากวงอีเอ็กซ์ไอดีเคยมีลักษณะบุคลิกภาพแบบ INTJ อย่างไรก็ตาม เธอได้อัปเดตในอินสตาแกรมเมื่อปีที่แล้วว่าตอนนี้เธอมีลักษณะบุคลิกภาพแบบ INFJ ฮานิบอกว่าบุคลิกภาพของเธอเปลี่ยนไปเพราะการเดินทางท่องเที่ยว

15. เยอึน (วงซีแอลซี)

ซีแอลซี เยอึนได้บอกกับแฟนๆเรื่องผลทดสอบ MBTI ของเธออยู่บ่อยครั้ง เธอต้องเป็น “ผู้แนะนำ” ตัวจริงเสียงจริง เพราะผลการทดสอบของเธอเหมือนเดิมเสมอซึ่งก็คือ INFJ

16. จีอู (วงคาร์ด)

ไม่นานมานี้จีอูวงคาร์ดได้ออกมาบอกว่าลักษณะบุคลิกภาพของเธอคือ INFJ เธอยังได้บอกอีกว่าเยอึนคือเพื่อนหนึ่งเดียวของเธอที่ได้ลักษณะบุคลิกภาพ INFJ

17. ลีโอ (วงวิกซ์)

ไม่กี่เดือนก่อนหน้า ลีโอ จากวงซิกซ์ได้ทดสอบแบบการทดสอบลักษณะบุคลิกภาพลงยูทูป และแฟนคลับก็ไม่ประหลาดใจเลยที่พบว่าเขามีบุคลิกภาพประเภท INFJ ความจริงแล้วแฟนคลับคาดเดาว่าผลจะออกมาเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรก

18. ฮาจุน (วงเดอะโรส)

ในการไลฟ์เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ฮาจุนจากวงเดอะโรสบอกกับแฟนคลับของเขาว่าเขามีผลทดสอบบุคลิกภาพ MTBI เช่นกัน แต่เขากลับรู้สึกว่าบุคลิกภาพของเขาใกล้เคียงรูปแบบ INFJ มากกว่าผลทดสอบที่เขาได้รับนั่นก็คือ ISTJ