สมาชิกวง Momoand เผยว่าพวกเธอกลัวการขึ้นแสดงบนเวที เพราะสมาชิกในวงเริ่มจากไปและมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่อง

ตอนแรกของรายการเซอร์ไววัลของไอดอลอย่าง ‘The Second World’ ได้ออกอากาศไปแล้วเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม เวลา 20.50 น. ตามเวลาเกาหลี

รายการนี้ได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีตำแหน่งเป็นแร็ปเปอร์ของแต่ละวงได้มารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันประชันทักษะการร้องเพลงของพวกเธอ ซึ่งในรายการนี้ทุกคนจะได้เห็นอีกด้านที่แตกต่างออกไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงของพวกเธอ

และหนึ่งผู้เข้าแข่งขันที่เข้าร่วมรายการนี้ก็คือ จูอี แห่งวง Momoland นั่นเอง จูอีกลายเป็นดาวเด่นเนื่องจากเธอได้รับการยอมรับจากแฟนๆ ว่าเป็นคนที่มีบุคลิกกล้าหาญและมีภาพลักษณ์ที่ดูน่ารัก นอกจากนี้เธอยังได้ไปปรากฏตัวในโฆษณาต่างๆ อีกด้วย แต่ปัจจุบันวงของเธอดันกลายเป็นที่ถกเถียงของแฟนๆ เคป็อปจากข่าวลือที่เกิดขึ้นมากมาย อีกทั้งตอนนี้สมาชิกของวงก็เริ่มออกจากกลุ่มไปทีละคนๆ

โดยประเด็นร้อนต่างๆ เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่มีเรื่องการยกเลิกสัญญาของเดซี่ (อดีตสมาชิกวง) ไปจนถึงข่าวลือมากมายของยอนอู ซึ่งในตอนนั้นมันก็เป็นช่วงที่วง Momoland จะต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ และมันก็ทำให้สมาชิกที่เหลืออยู่ต่างก็พากันเกิดความวิตกกังวลขึ้น

ในตอนหนึ่งของรายการ ‘The Second World’ ที่ออกอากาศในวันที่ 30 สิงหาคม สมาชิกของวง Momoland ที่เหลืออยู่ได้รวมตัวกันเพื่อมาเป็นกำลังใจให้กับจูอีสำหรับความพยายามครั้งใหม่ของเธอ และสมาชิกแต่ละคนก็ต่างสารภาพความรู้สึกแท้จริงที่อยู่ในใจของพวกเธอออกมา

สมาชิกของวง Momoland เล่าว่าพวกเธอรู้สึกเจ็บปวดจากการถูกวิพากษ์วิจารณ์ที่รุนแรง และข่าวลือต่างๆ ของวงที่แพร่กระจายออกไปอย่างต่อเนื่อง โดยจูอีเล่าว่า “เมื่อก่อนฉันมักจะคิดอยู่เสมอว่าการตกเป็นเป้าถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้นเป็นเรื่องปกติที่อาจจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ แต่พอฉันมาเจอกับตัวเอง ฉันกลับคิดว่า ‘นี่ฉันทำอะไรผิดไปหรือเปล่า?’ ความกังวลที่ฉันมีนั้นมันมากกว่าที่ฉันคิดเอาไว้มากๆ”

เมื่อได้ฟังจูอีพูดแบบนั้นฮเยบินหนึ่งในสมาชิกของวงก็บอกว่าเธอเห็นด้วยกับสิ่งที่จูอีพูด พร้อมทั้งกล่าวว่า “ฉันเข้าใจเลย…ฉันเข้าใจดีว่าเธอรู้สึกยังไง” แม้แต่แนนซี่ก็ยังกล่าวเสริมว่า “ตอนที่ต้องขึ้นไปบนเวทีก็เหมือนกัน นั่นเป็นสิ่งที่ฉันกลัวมากที่สุด ฉันมักจะคิดตลอดว่าที่ผู้คนมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ พวกเขามาเพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจพวกเราจริงๆ ใช่หรือไม่?” สมาชิกทุกคนต่างก็เล่าว่าพวกเธอรู้สึกหวาดกลัวทุกครั้งที่จะต้องขึ้นไปแสดงบนเวที เนื่องจากในตอนนั้นมีคำวิพากษ์วิจารณ์ที่รุนแรงมากๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องและพวกเธอก็ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านั้นอยู่ตลอดเวลา