10 ไอดอลเคป็อปนักร้องนำที่ดีที่สุดโหวตโดยชาวเน็ต

เมื่อไม่นานมานี้ทาง StarPlay ได้จัดทำโพลโดยการขอให้ทุกคนร่วมกันโหวตนักร้องในวงการ K-Pop ที่พวกเขาชื่นชอบ และนี่คือผลโหวตสิบอันดับแรก!

ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายนถึง 14 ตุลาคม StarPlay ได้จัดทำโพลสำรวจความคิดเห็นโดยการขอให้ผู้ใช้งานร่วมกันโหวตเลือกนักร้องนำที่ดีที่สุดในวงการ K-Pop ซึ่งผู้ชนะของผลสำรวจนี้จะได้รับรางวัลโฆษณาวิดีโอ CM Board ของสถานีโซลและได้รับการประชาสัมพันธ์ผ่านข่าวบนสื่อออนไลน์ อยากรู้ไหมว่าครั้งนี้จะมีรายชื่อของใครติดอันดับบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

1. มุนบิน ASTRO

มุนบิน สมาชิกวง ASTRO ได้อันดับที่หนึ่งในโพลนี้ ด้วยคะแนน 4,596,005 โหวต ซึ่งคิดเป็น 42.46% ของคะแนนโหวตทั้งหมด เขาไม่ใช่แค่นักร้องนำของวง ASTRO เท่านั้นนะ แต่เขายังเป็นทั้งนักเต้นหลักและ เซ็นเตอร์ของวงอีกด้วย

2. แฮชาน NCT

แฮชาน NCT ได้อันดับที่สองในโพลนี้ ด้วยคะแนน 3,779,459 โหวต ซึ่งคิดเป็น 34.92% ของคะแนนโหวตทั้งหมด แฮชานเป็นทั้งนักร้องนำ นักเต้นนำ และมักเน่ของ NCT 127 แต่ถึงอย่างไรก็ตามแฮชานก็ยังเป็นนักร้องหลักใน NCT Dream ด้วย

3. จียู Dreamcatcher

จียู สมาชิกวง Dreamcatcher เป็นไอดอลหญิงที่มีอันดับสูงสุดในโพลสำรวจนี้ โดยเธออยู่ในอันดับที่สาม และได้รับคะแนนไปถึง 1,375,350 โหวต ซึ่งคิดเป็น 12.71% ของคะแนนโหวตทั้งหมด เธอเป็นทั้งนักร้องนำ หัวหน้าวง นักเต้นนำ และวิชวลของวง Dreamcatcher เลย

4. บอมกยู TXT

บอมกยูแห่งวง TXT อยู่ในอันดับที่สี่โดยได้รับคะแนน 539,034 โหวต ซึ่งหมายความว่าเขาได้รับไปประมาณ 4.98% ของคะแนนโหวตทั้งหมด ในขณะที่วง TXT ไม่ได้กำหนดตำแหน่งของสมาชิกวงที่ชัดเจน แต่ บอมกยูก็มักจะทำหน้าที่เป็นนักร้องนำของวงอยู่เสมอ และหลายคนยังเชื่ออีกว่าบอมกยูเป็นทั้งวิชวล นักเต้น และแร็ปเปอร์ของวงเลย

5. จีมิน BTS

จีมิน BTS อยู่ในอันดับที่ห้าด้วยคะแนน 509,413 โหวต ซึ่งหมายความว่านักร้องเจ้าของบทเพลง Permission to Dance ได้รับไปถึง 4.71% ของคะแนนโหวตทั้งหมด นอกเหนือจากการเป็นนักร้องนำของวง BTS แล้วจีมินยังเป็นหนึ่งในสองนักเต้นหลักของวงอีกด้วย

6. ซึลกิ Red Velvet

ซึลกิแห่งวง Red Velvet อยู่ในอันดับที่หกในโพลนี้ โดยเธอได้รับคะแนน 8,250 โหวต ซึ่งหมายความว่าเธอมีคะแนนสะสมคิดเป็น 0.08% ของคะแนนโหวตทั้งหมด นอกเหนือจากการที่ซึลกิจะเป็นนักร้องนำของวงแล้วเธอยังเป็นนักเต้นหลักของวงอีกด้วย

7. นายอน TWICE

นายอน TWICE อยู่ในอันดับที่เจ็ดในโพลนี้ โดยเธอได้รับคะแนน 7,973 โหวต นักร้องสาวเจ้าของบทเพลง Alcohol-Free ได้รับคะแนนรวมสะสมคิดเป็น 0.07% ของคะแนนโหวตทั้งหมด ซึ่งจริง ๆ แล้วนายอนไม่ได้เป็นแค่นักร้องนำของวงเท่านั้นนะ แต่เธอยังเป็นนักเต้นนำ เซ็นเตอร์ และหน้าตาของวงอีกด้วย

8. อูยอง 2PM

อูยองแห่งวง 2PM อยู่ในอันดับที่แปด โดยเขาได้รับคะแนน 2,980 โหวต ซึ่งคิดเป็น 0.03% ของคะแนนโหวตทั้งหมดสำหรับโพลนี้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะติดหนึ่งในสิบของโพลสำรวจนี้เพราะว่าอูยองเป็นทั้งนักร้องนำและนักเต้นหลักของวง 2PM เลย

9. ลีชางซอบ BTOB

สมาชิกวง BTOB อย่างลีชางซอบอยู่ในอันดับที่เก้า โดยเขาได้รับคะแนน 2,643 โหวต ซึ่งคิดเป็น 0.02% ของคะแนนโหวตทั้งหมด อันที่จริงแล้วเขามีเพียงตำแหน่งเดียวในวง แต่นั่นก็คือทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาต้องการแล้วเพราะไม่ว่าใครต่างก็เห็นว่าเขาเปล่งประกายในฐานะนักร้องนำจริง ๆ

10. โซยอน (G)I-DLE

โซยอนแห่งวง (G)I-DLE อยู่ในอันดับที่สิบด้วยคะแนน 2,233 โหวต ซึ่งหมายความว่านักร้องสาวเจ้าของบทเพลง Beam Beam ได้รับผลโหวตรวมคิดเป็น 0.02% ของคะแนนโหวตทั้งหมด ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ใช่นักร้องนำอย่างเป็นทางการของวง (G)I-DLE แต่เธอก็ถูกคาดการณ์ว่าจะได้รับตำแหน่งนี้หลังจากที่ซูจินออกจากวงไป ซึ่งตำแหน่งอย่างเป็นทางการของเธอในวง (G)I-DLE ก็คือลีดเดอร์ แร็ปเปอร์หลัก นักร้องเสริม และเซ็นเตอร์ของวงนั่นเอง

นักร้องนำ K-Pop ที่เพื่อน ๆ ชื่นชอบอยู่ในสิบอันดับแรกหรือไม่? บอกเราได้ในช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างเลย!