น้องเหมียวจรจัดยอมใจอ่อนพาลูกๆ มาพบกับสาวทาสแมวใจดีที่เลี้ยงอาหารมันทุกวัน

เจ้าเหมียวเป็นสัตว์ที่ชอบหวาดระแวงและขี้กลัวมาก เวลาที่พวกมันพบเจอกับมนุษย์ที่เดินผ่านไปมาก็พากันหลบเงียบไม่ยอมออกมาเล่นกับเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีเหล่าทาสแมวจะพยายามเข้าใกล้ไปเล่นกับมันละก็ เจ้าเหมียวก็จะรีบวิ่งหนีอย่างไว อาจจะเป็นเพราะมันเคยเจอมนุษย์ใจร้ายที่เคยทำร้ายร่างกายของมัน จนเกิดเป็นปมฝังใจให้กลัวคนก็ได้

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวตัวนี้ที่มันเป็นแมวจรอยู่ข้างถนน และไร้วี่แววเจ้าของที่จะเข้ามาดูแลมัน นอกจากนี้มันยังมีลูกน้อยอีกหลายตัวที่มันจะต้องดูแล หาอาหารให้กิน

แต่อยู่มาวันหนึ่ง คุณ Shea Prior ซึ่งเป็นทาสแมวจรได้ผ่านมาพบกับเจ้าเหมียวแม่ลูกอ่อนตัวนี้เข้าจึงทำให้เธอสงสารและเอ็นดูมัน แต่ด้วยความกลัวเจ้าเหมียวจึงไม่ยอมเข้าใกล้ และเวลาที่เธอเอาอาหารมาให้มันก็วิ่งหนีไปไกล จนต้องรอเธอกลับไปก่อนถึงจะยอมออกมากิน

ในช่วงแรกเจ้าเหมียวไม่ยอมให้เธอเข้าใกล้มันเลย แต่พอเวลาผ่านไปสักพัก เจ้าเหมียวเกิดความไว้วางใจ เนื่องจากเธอคนนี้ใจดีและนำอาหารมาให้มันกินทุกวัน จึงทำให้มันใจอ่อนและยอมให้เธอเข้าใกล้ได้สำเร็จ

Shea เล่าว่า เธอพยายามผูกมิตรกับเจ้าเหมียวตัวนี้อยู่สักพักใหญ่กว่ามันจะใจอ่อน และเมื่อเธอจับตัวมันเธอก็ถึงรู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวแม่ลูกอ่อนนั่นเอง จึงทำให้เธออยากเข้าไปช่วยเหลือลูกแมวตัวน้อยทุกตัวโดยการรับมาเลี้ยง แต่เธอก็หาลูกแมวไม่เจอ เพราะแม่เหมียวไม่ยอมพาไป

แต่ด้วยควาวไว้วางใจที่เจ้าเหมียวยอมให้กับเธอ อยู่มาวันหนึ่งมันจึงยอมพาเธอเดินไปหาลูกๆของมัน โดยเจ้าเหมียวเป็นคนเดินนำลูกๆของมันมาหาเธอเองเลย เธอจึงตัดสินใจรับลูกแมวทั้งหมดรวมถึงเจ้าเหมียวแม่ลูกอ่อนมารับเลี้ยงในบ้านของเธอเองเพื่อความปลอดภัย และเมื่อมันโตขึ้นเธอก็ได้หาบ้านใหม่ที่อบอุ่นให้กับเหล่าน้องแมวทั้งหลาย ส่วนแม่แมวนั้นเธอได้ตัดสินใจที่จะเลี้ยงมันไว้ด้วยตัวเอง