ชาร์ลี พูท เผยว่าจองกุก BTS เป็นนักร้องที่ดีมากๆ ตั้งแต่แสดงด้วยกันครั้งแรกเมื่อ 5 ปีที่แล้ว

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าจองกุก BTS มีน้ำเสียงที่ไพเราะและมีพลังเสียงที่สมบูรณ์แบบมากๆ อีกทั้งความสามารถในการร้องสดที่ไร้ที่ติและเทคนิคการร้องเพลงแบบอะคาเปลลาของเขาก็ยังเป็นที่ยกย่องในหมู่เพื่อนร่วมวงการและแฟนๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ จองกุกยังถูกชาร์ลี พุทยกให้เป็นนักร้องที่มีพลังเสียงและการใช้เสียงที่สมบูรณ์แบบในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของเขาอีกด้วย โดยในระหว่างการสัมภาษณ์ ชาร์ลี พุทบอกว่าเขารู้ว่าจองกุกเป็น “นักร้องที่สมบูรณ์แบบมากๆ” ตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อนที่พวกเขาเคยแสดงสดด้วยกัน และจองกุกก็ร้องได้ถูกโน๊ตทุกครั้ง

ชาร์ลียังกล่าวอีกว่าจองกุกเป็นคนที่ถ่อมตัวมากๆ จนขนาดที่ว่าเขาไม่กล้าแม้แต่จะบอกชาร์ลีถึงความสามารถที่มีอยู่ในตัวของเขา แต่ถึงเขาไม่พูดมันออกมา ชาร์ลีก็รับรู้มันได้จากวิธีและเทคนิคการร้องเพลงของจองกุก ซึ่งมันก็แสดงให้เห็นแล้วว่าจองกุกเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตนมากแค่ไหน เพราะเขาไม่เคยพูดโอ้อวดถึงความสามารถของเขาเลย มีแต่คนรอบข้างและคนที่เคยทำงานร่วมกับเขาเท่านั้นที่มักจะสังเกตเห็นและยกย่องให้เขาเป็นหนึ่งในนักร้องที่ดีที่สุดของวงการเพลง

โดยก่อนหน้านี้จองกุกก็ได้แสดงให้ทุกคนเห็นถึงความสามารถในการร้องเพลงที่สมบูรณ์แบบของเขามาแล้วหลายครั้ง รวมถึงตอนที่เล่นเกมใน RUN BTS ด้วยเช่นกัน