ยุนจิน วง LE SSERAFIM สารภาพว่าตอนที่เป็นเด็กฝึก เธอเคยถูกคัดออกในระหว่างการประเมินรายเดือน

LE SSERAFIM เป็นอีกหนึ่งวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ยอดนิยมที่พึ่งจะเดบิวต์ในปีนี้ และด้วยความสามารถบวกกับภาพลักษณ์ของสมาชิกแต่ละคนจึงทำให้พวกเธอได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนๆ

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้พวกเธอจะต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่วง LE SSERAFIM ก็กำลังค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างช้าๆ เพื่อที่จะกลายมาเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปยอดนิยมวงต่อไปของวงการเพลงเกาหลี

และเมื่อเร็วๆ นี้หนึ่งในสมาชิกของวงอย่าง ฮอยุนจิน ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าเธอเคยเกือบที่จะไม่ได้เดบิวต์เป็นศิลปิน และกลายไปเป็นนักธุรกิจหญิงแทน โดยในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุด ฮอยุนจินได้สารภาพว่าเธอเคยถูกคัดออกในระหว่างการประเมินรายเดือนและได้กลับไปอยู่บ้านที่อเมริกาของเธอ ซึ่งเมื่อเธอถูกถามว่า เธอทำอะไรบ้างหลังจากที่ได้กลับไปอยู่ที่บ้าน ยุนจินก็อธิบายว่าเธอได้เตรียมตัวที่จะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเพื่อให้จบปริญญาทางด้านธุรกิจ

อย่างไรก็ตามเธอเล่าว่า หลังจากที่ได้รับการตอบรับเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยแล้ว ซึ่งนับเวลาได้ประมาณหนึ่งปีครึ่งหลังจากที่เธอถูกคัดออกจากการเป็นเด็กฝึก ทางค่ายก็ได้เรียกตัวเธอกลับมาอีกครั้ง

และค่ายที่คัดเธอออกก็คือค่ายเดียวกันกับค่ายที่เรียกตัวเธอกลับมา และทำให้ยุนจินได้เดบิวต์กับวง LE SSERAFIM ในที่สุด ยุนจินอธิบายว่า “ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าได้พลาดโอกาสนี้ไปจริงๆแล้ว ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจที่จะกลับอเมริกา”

ซึ่งหลังจากที่เธอได้เข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ยุนจินเล่าว่าเธอได้หยิบกีตาร์ขึ้นมาเล่นอีกครั้ง ตอนนั้นมันทำให้เธอก็รู้สึกแปลกๆ ในใจ และรับรู้ได้ทันทีว่าเธอไม่สามารถเลิกเล่นดนตรีได้ เธออธิบายว่า “ฉันได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยค่ะ แต่แล้วฉันก็เริ่มมีความรู้สึกที่หลากหลายหลั่งไหลเข้ามาในหัวของฉัน เพราะเอาจริงๆ แล้วฉันก็อยากทำเกี่ยวกับดนตรีมากๆ และไม่สามารถตัดมันออกไปจากชีวิตได้เลย และนั่นก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมฉันถึงมีโอกาสได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวง LE SSERAFIM” เธออธิบายเพิ่มเติมว่า “ทางค่ายติดต่อฉันมา (หลังจากหนึ่งปีครึ่ง) พวกเขาบอกกับฉันว่า ‘ยุนจิน พวกเราอยากให้คุณมาที่นี่จริงๆ’ ฉันเข้าใจความรู้สึกในตอนนั้นดีเลยค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ฉันแทบจะไม่อยากได้ยินอะไรที่เกี่ยวกับไอดอลเลยแล้วก็ไม่อยากที่จะสนใจการติดต่อใดๆ จากทางค่ายด้วย แต่แล้วสัญชาตญาณของฉันมันก็บอกกับฉันว่า ฉันจะต้องมาเป็นส่วนหนึ่งของวง LE SSERAFIM ให้ได้ค่ะ” เธอรู้สึกได้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอได้เตรียมพร้อมเอาไว้นั้นมันได้ใช้แล้วในตอนนี้