6 ไอดอลเกาหลีที่เคยถูกรังแกตอนเป็นนักเรียน

การถูกกลั่นแกล้งเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แม้แต่ไอดอลเคป็อปเหล่านี้ก็ยังเคยตกเป็นเหยื่อที่น่าสงสารของการบูลลี่ตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นเด็ก มาดูกันเลยว่าไอดอลเคป็อปคนไหนที่เคยตกเป็นเหยื่อของการถูกบูลลี่บ้าง

1. อูกี (G)I-DLE

ในการสัมภาษณ์หลายครั้งอย่างตอนที่ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร W Korea อูกีได้สารภาพว่าเธอเคยถูกรังแกตั้งแต่ตอนที่เธอยังเป็นนักเรียนอยู่ โดยเธอเล่าว่าเพื่อนๆ ชอบล้อว่าเสียงของเธอดูทุ้มเหมือนกับเสียงของผู้ชาย ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็เริ่มพัฒนาเรื่องการใช้เสียงของตัวเองมาตลอด

และถึงแม้ว่าเธอจะผ่านเข้ารอบการออดิชั่นของ CUBE Entertainment แต่เธอก็ยังคงรู้สึกไม่มั่นใจกับเสียงของตัวเอง อย่างไรก็ตาม เมื่อเธอได้ฝึกฝนต่อไปเรื่อยๆ เธอก็เริ่มมั่นใจในเสียงของเธอมากยิ่งขึ้น และในตอนนี้เธอก็เชื่อว่าเสียงของเธอนั้นคืออาวุธที่ดีที่สุดของเธอ!

อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วเพื่อนคนนั้นก็ได้กระทำในทำสิ่งที่รุนแรงสิ่งหนึ่ง ที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและเพื่อนสั่นคลอน โดยในวันเกิดของเพื่อนคนนั้น เขาได้บอกสถานที่จัดงานผิดทำให้วีมาผิดที่และต้องรออยู่ถึง 3 ชั่วโมงพร้อมกับของขวัญ ซึ่งพอวีได้เจอกับเพื่อนคนนั้นเขาก็รีบให้ของขวัญแล้วก็เดินออกมา

วีเปิดเผยว่าเขาร้องไห้หนักมากระหว่างที่เดินกลับบ้าน ต่อมาเพื่อนคนนั้นก็เริ่มรู้สึกอิจฉาที่เพื่อนคนอื่นๆ ของพวกเขายังคงคบกับวีอยู่ คนพาลคนนั้นจึงได้มาขอโทษวีหลังจากที่เหตุการณ์นั้นผ่านมานานถึง 2 ปีแล้ว

2. เวอร์นอน SEVENTEEN

เวอร์นอนเป็นลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลี และด้วยความที่เขาเป็นเด็กที่มีเชื้อชาติที่หลากหลายแตกต่างจากเพื่อนคนอื่นๆ ทำให้เขามักจะตกเป็นเหยื่อของการถูกบูลลี่อยู่เสมอ โดยเขาได้เล่าว่าตอนที่เขาอยู่ที่อเมริกา เด็กคนอื่นๆ จะชอบเรียกเขาว่า “ลูกครึ่ง”

และพอมาอยู่ในเกาหลีใต้ ผู้คนก็มักจะชอบมองมาที่เขา เพราะเขามีหน้าตาที่ดูคล้ายกับชาวตะวันตก ซึ่งตัวเขาเองก็รู้ดีว่าเขาดูเป็นคนอเมริกันมากแค่ไหน เพราะด้วยสีผิว สีผม และสีดวงตาของเขานั้นดูอ่อนกว่าคนที่นี่มากๆ นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าเขาถูกปฏิบัติเหมือนกับเป็นคนนอกเพราะรูปลักษณ์ของตัวเขาเอง

3. จอนโซมี

ในเดือนกรกฎาคม ปี 2020 จอนโซมีได้ปรากฏตัวในรายการ “Radio Star” ซึ่งในรายการเธอเปิดเผยว่าเธอถูกเพื่อนๆ รังแกหลังจากที่เธอพึ่งย้ายมาเข้าโรงเรียนได้ใหม่ๆ

โดยโซมีเล่าว่า ในวันแรกของการเรียนตอนเกรด 3 เธอได้รับเลือกจากเพื่อนๆ ให้เป็นหัวหน้าห้องหลังจากที่เพื่อนๆ ของเธอสัญญาว่าจะช่วยกันโหวตคะแนนให้กับเธอ แต่พอเธอชนะการโหวตพวกเขาก็เริ่มอิจฉาและเริ่มรังแกเธอ ซึ่งเธอก็โดนกลั่นแกล้งมาตลอดตั้งแต่เกรด 3 จนถึงเกรด 6

4. วี BTS

ในระหว่างการไลฟ์สด วีเล่าว่าเขาเคยถูกบูลลี่จากคนที่เขาคิดว่าเป็นเพื่อนแท้ของตัวเอง โดยเขาสังเกตเห็นว่าเพื่อนของเขาคนนี้ชอบมองว่าเขาด้อยกว่า และถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่าเพื่อนคนนั้นนิสัยเป็นอย่างไร แต่เขาก็ยังคงทนคบกับเพื่อนคนนั้นอยู่ดี

นอกจากนี้เธอยังเปิดเผยอีกว่า พวกเขามักจะชอบล้อว่าเธอเป็น “ลูกผสม” เนื่องจากเธอเป็นลูกครึ่งเกาหลีและดัตช์-แคนาดานั่นเอง

5. เอริค นัม

เอริค นัม เล่าว่าเขาเคยถูกรังแกตั้งแต่ตอนที่เขายังใช้ชีวิตอยู่ที่แอตแลนต้าประเทศจอร์เจีย โดยเพื่อนๆ ร่วมชั้นของเขามักจะชอบล้อเลียนเขาอย่างสนุกสนานเพราะว่าเขาเป็นคนเอเชีย ซึ่งคำถามที่เขามักจะเจออยู่ประจำก็คือ “จริงๆ แล้วนายมาจากที่ไหนกันแน่” หรือไม่ก็ “ในกล่องข้าวกลางวันนั้นมีอะไรอยู่นะ” ในตอนนั้นหลายๆ คนก็ต่างพากันล้อเลียนเขา เพราะเขามีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างไปจากคนอื่นๆ ที่นั่น

นอกจากนี้เอริคยังเล่าย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์ในอดีตอันแสนเลวร้ายที่เขาต้องพบเจอให้พวกเราฟังอีกว่า ตอนที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมเขาถูกเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งถุยน้ำลายใส่ตาของเขา และนั่นก็เป็นเหตุการณ์อันแสนเลวร้ายที่เขาไม่มีวันลืมมันไปได้เลย

6. แทมิน SHINee

ตอนที่วง SHINee เดบิวต์ ในตอนนั้นแทมินยังเรียนอยู่แค่เพียงชั้นมัธยมต้น ซึ่งพอเขาได้เดบิวต์เป็นไอดอล ชื่อเสียงของเขาก็ทำให้เขาตกเป็นเป้าของการถูกกลั่นแกล้งของเพื่อนคนอื่นๆ

โดยตอนที่เขาไปโรงเรียน เขามักจะถูกเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ คอยตามแกล้งอยู่เสมอ อย่างเช่น แกล้งไม่ให้เขาเดินผ่านตรงนั้นบ้าง หรือไม่ก็จะคอยยกโทรศัพท์ขึ้นมาจ่อถ่ายเขาเมื่อเขาเดินผ่าน ทำให้หลายๆ คนกล่าวหาเขาเสียๆ หายๆ ว่าเป็น “โรคคนดัง” และแสดงความคิดเห็นแย่ๆ ใส่เขามากมาย ซึ่งเพื่อนร่วมชั้นบางคนก็หนักถึงขนาดที่ว่าปายางลบใส่เขาเลยก็ว่าได้

ซึ่งการกลั่นแกล้งต่างๆ ก็เริ่มหยุดลง เมื่อพี่ๆ สมาชิกของวง SHINee คนอื่นๆ คอยไปรับไปส่ง และคอยตามดูแทมินตอนที่เขาไปโรงเรียน