5 ไอดอลเคป็อปสายซอฟท์คออ่อน

เมื่อพูดถึงเรื่องการดื่ม (เครื่องดื่มllอลกอฮอล์) บางคนก็สามารถดื่มต่อได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่มีอาการเมาหรืออาการข้างเคียงใดๆ เลย ซึ่งในขณะเดียวกันก็จะมีบางคนที่รู้สึกวูบวาบในทันทีที่ดื่มเข้าไปเพียงแก้วเดียว เช่นเดียวกับไอดอลเคป็อปหลายๆ คนที่พวกเขามักจะชอบดื่มในเวลาที่พวกเขาว่างจากตารางงาน และถึงแม้ว่าไอดอลบางคนจะคออ่อนมากแค่ไหน แต่มันก็ไม่มีทางที่จะหยุดความรักที่พวกเขามีต่อการดื่มได้เลย!

และนี่ก็คือ 5 ไอดอลเกาหลีสายซอฟท์คออ่อนแห่งวงการเคป็อป!

5. เจโฮป BTS

ด้วยความที่เจโฮป BTS เป็นคนที่กระฉับกระเฉงและสนุกสนาน มันจึงทำให้เขาเป็นที่รู้จักในนามสีสันแห่งงานปาร์ตี้ แต่ความจริงก็คือ ทันทีที่เขาเริ่มดื่มมัน ช่วงแรกๆ เขาก็จะกลายเป็นคนที่เสียงดังและชอบแสดงบุคลิกน่ารักๆ ออกมา แต่พอดื่มไปได้ซักพักเจโฮปก็จะเริ่มเงียบและง่วงนอน อีกทั้งความคออ่อนของเจโฮปก็ยังกลายเป็นมีมส์ที่ตลกมากๆ อีกด้วย!

4. IU (ไอยู)

สาเหตุที่อาจจะทำให้หลายๆ คนเข้าใจผิดคิดว่านักร้องสาวแสนสวยเจ้าของเพลง “Strawberry Moon” อย่างไอยูเป็นคนที่ดื่มได้เยอะก็เพราะว่า เธอเป็นนางแบบให้กับแบรนด์โซจูที่ชื่อว่า Chamisul นั่นเอง อย่างไรก็ตามเธอก็เป็นอีกหนึ่งไอดอลที่คออ่อนกับเรื่องการดื่มมากๆ! ถึงแม้ว่าระดับความอดทนของการดื่มจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของเธอในตอนนั้นก็ตาม แต่ทุกครั้งหลังจากที่เธอได้ดื่มโซจูที่ผสมกับเบียร์ไป 3 แก้ว เธอก็จะแสดงอาการเมาออกมาในทันที

3. Zico (ซิโค่)

ซิโค่ อดีตสมาชิกวง Block B เปิดเผยว่า ครั้งหนึ่ง เขาเคยได้ยินมาว่าแอลกอฮอล์สามารถช่วยลดอาการบวมได้ ซึ่งประเด็นสำคัญมันอยู่ตรงที่ว่า ซิโค่ดันไปดื่มมันในคืนก่อนที่จะต้องถ่ายงานสำคัญ และด้วยความที่เขาไม่ค่อยคุ้นเคยกับการดื่มมากเท่าไรบวกกับเป็นคนที่คออ่อนมากด้วย มันเลยทำให้เขามาทำงานสายเกินกว่าที่เวลากำหนดในวันนั้น

2. แทยอน Girls’ Generation

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่า แทยอน สมาชิกจากวง Girls’ Generation เป็นคนที่รักในการดื่มมากๆ ซึ่งหลังจากที่เธอสารภาพว่า เธอเป็นที่คออ่อนมากทั้งๆ ที่เธอก็เป็นคนที่ชอบดื่ม แทยอนก็กลายเป็นที่รู้จักของเพื่อนๆ ไอดอลในนามของนักดื่มสุดคออ่อน ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคนที่คออ่อนมากแค่ไหนก็ตาม แต่มันก็ไม่สามารถทำให้เธอหยุดสนุกสนานไปกับการดื่มกับเพื่อนๆ ของเธอได้เลย

1. วี/แทฮยอง BTS

สมาชิกอีกหนึ่งคนของวง BTS ที่เป็นคนคออ่อนก็คือ “วี” นั่นเอง อันที่จริงแล้วสำหรับเรื่องนี้แฟนๆ หลายคนก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่า วีไม่ชอบการดื่มเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะในช่วงที่เขาต้องไปออกงานอีเว้นท์หรืองานเฉลิมฉลองต่างๆ ทุกครั้งเราก็จะเห็นว่าวีเลือกดื่มแต่น้ำผลไม้หรือไม่ก็จะเป็นพวกน้ำอัดลมแทน และด้วยความที่วีไม่ดื่ม (แอลกอฮอล์)เลย มันจึงมีโอกาสสูงมากที่เขาจะเมาได้ง่ายๆ ถ้าได้ดื่มมัน

มีไอดอลคนไหนอีกบ้างที่คุณคิดว่าเขาน่าจะเป็นคนที่คออ่อนกับเรื่องการดื่ม?