10 ไอดอลเกาหลี ที่ได้เดบิวต์ไม่ตรงปก

ไอดอลบางคนเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก!

แม้ว่าตำแหน่งในวงเคป็อปจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่โดยทั่วไปแล้วการที่ไอดอลจะได้รับตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งในวงนั้น มันมักจะขึ้นอยู่กับว่าไอดอลคนนั้นมีทักษะในด้านใดสูงที่สุด อย่างไรก็ตามก็ยังมีไอดอลบางคนที่จบลงด้วยการเดบิวต์ในตำแหน่งที่แตกต่างออกไปจากตำแหน่งเดิมที่ถูกวางเอาไว้ในช่วงก่อนเดบิวต์

และนี่ก็คือ 10 ไอดอลเคป็อปที่ได้เดบิวต์ไม่ตรงปก หรือถ้าจะให้อธิบายก็คือ 10 ไอดอลเคป็อปที่ได้เดบิวต์ในตำแหน่งที่แตกต่างออกไปจากตำแหน่งเดิมที่ถูกวางเอาไว้ก่อนเดบิวต์นั่นเอง

1. เอสคุปส์ SEVENTEEN

หลายๆ คนอาจจะนึกภาพราชาแร็พเปอร์แห่งวง SEVENTEEN ในตำแหน่งอื่นไม่ค่อยออก แต่ความจริงแล้วในช่วงก่อนเดบิวต์ แร็ปเปอร์ของวงคนนี้เขาเคยถูกวางในตำแหน่งโวคอลมาก่อน

2. ซึลกิ Red Velvet

เป็นที่รู้จักกันดีว่า ซึลกิ รับตำแหน่งนักเต้นหลักของวง Red Velvet ซึ่งก่อนที่เวนดี้จะเข้ามาเป็นเด็กฝึก ซึลกิ ได้ถูกวางในตำแหน่งนักร้องหลักของวงที่จะเดบิวต์ในอนาคต และแน่นอนว่าเธอก็ยังคงมีความสามารถในด้านการร้องเพลงที่ดีเยี่ยมมาจนถึงทุกวันนี้

3. มุนบยอล MAMAMOO

เดิมทีมุนบยอลเข้าออดิชั่นและเป็นเด็กฝึกในฐานะนักร้องเมื่อเธอได้เข้าร่วมกับ RBW แต่หลังจากที่เธอถูกจัดไปอยู่กลุ่มเดียวกับกลุ่มที่มีนักร้องเสียงทรงพลังอย่าง โซลาร์ ฮวีอิน และฮวาซา เธอก็ได้รับมอบหมายให้เป็นแร็ปเปอร์แทน และเธอก็ทำหน้าที่นั้นได้อย่างดีเยี่ยม

4. ซองฮวา ATEEZ

ซองฮวา นักร้องนำที่มีน้ำเสียงที่น่าหลงไหลของวง ATEEZ ไม่ได้ถูกวางให้เป็นตำแหน่งนี้ในตอนแรก เพราะความจริงแล้วเขาได้รับการฝึกฝนในตำแหน่งแร็พเปอร์มาระยะหนึ่งแล้ว และเมื่อไม่นานมานี้ ซองฮวาก็ได้มีโอกาสแสดงทักษะด้านการแร็พของเขาในเพลงของวง ATEEZ อีกด้วย

5. จีฮโย TWICE

จีฮโย ลีดเดอร์และนักร้องหลักของวง TWICE มีทักษะที่เหมาะสมกับตำแหน่งทั้ง 2 ที่เธอได้รับอย่างสมบูรณ์แบบ แต่อย่างไรก็ตามในช่วงแรกๆ ของการฝึก จีฮโย ก็มีทักษะและความพร้อมที่จะเป็นนักเต้นหลักของวง ซึ่งถ้าหากเราลองพิจารณาจากการเต้นของเธอแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าเธอนั้นเหมาะกับตำแหน่งนักเต้นหลักของวงมากจริงๆ

6. อูซอก PENTAGON

อูซอก มักเน่แห่งวง PENTAGON ได้เปลี่ยนเป้าหมายในชีวิตมาแล้วถึง 2 ครั้งก่อนที่จะมาเป็นแร็ปเปอร์หลักของวง โดยครั้งแรกเขาได้เข้าไปเป็นนายแบบภายใต้สังกัดค่าย Cube Entertainment ต่อมาหลังจากนั้นเขาก็ได้เปลี่ยนใจไปเป็นไอดอลแทน ซึ่งในตอนที่เข้าไปฝึกช่วงแรกๆ เขาถูกส่งไปฝึกในตำแหน่งโวคอล ต่อมาหลังจากฝึกไปเรื่อยๆ เขาก็ได้ค้นพบความสามารถ และทักษะในด้านการแร็พของตัวเขาเอง

7. โซยอน (G)I-DLE

โซยอน ลีดเดอร์และแร็ปเปอร์หลักของวง (G)I-DLE เคยเปิดเผยว่าเธอได้เข้าร่วมการออดิชั่นในบริษัทด้านการบันเทิงต่างๆ กว่า 20 แห่ง ก่อนที่จะได้รับการตอบจากค่าย Cube Entertainment โดยในตอนแรกนั้นเธอได้ออดิชั่นเพื่อเข้าไปเป็นนักร้อง จนกระทั่งเธอเปลี่ยนไปเป็นแร็ปเปอร์ เธอก็เริ่มได้รับการติดต่อกลับจากค่ายเพลงที่เธอเคยไปออดิชั่นไว้

8. แจฮยอน NCT

แทบจะไม่ต้องสงสัยว่าทำไมแจฮยอนถึงได้รับตำแหน่งนักร้องหลักของวง NCT นั่นก็เพราะด้วยความสามารถและทักษะทางด้านการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยมของเขานั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามในช่วงก่อนเดบิวต์ตอนที่เขายังเป็น SM Rookies อยู่นั้น จริงๆ แล้วในตอนนั้นเขาอยู่ในตำแหน่งแร็ปเปอร์ ซึ่งปัจจุบันเขาก็ได้โชว์ทักษะด้านการแร็พของเขาในเพลงของวง NCT อยู่บ้าง ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ในตำแหน่งนักร้องหลักก็ตาม

9. ร็อคกี้ ASTRO

หลายๆ คนอาจจะรู้จักร็อคกี้ในฐานะแร็ปเปอร์นำของวง ASTRO ซึ่งมันก็เป็นตำแหน่งที่เหมาะสมกับเขามากๆ ถึงแม้ว่าเมื่อก่อนในตอนที่เขายังเป็นเด็กฝึกอยู่นั้นเขาอยู่ในตำแหน่งนักร้องก็ตาม นอกจากนี้ร็อคกี้ยังเคยร้องคัฟเวอร์ในท่อนของจงฮยอน นักร้องนำของวง SHINee ในเพลง “Replay” รวมถึงท่อนไฮโน๊ตของเพลงอีกด้วย

10. แจ็คสัน GOT7

ก่อนที่แจ็คสันจะมาเป็นเด็กฝึก เขาก็เคยฝึกฝนสำหรับการเป็นนักร้องมาก่อนแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการฝึกของเขา แจ็คสันก็ได้ค้นพบทักษะด้านการแร็พ และเปลี่ยนไปโฟกัสในด้านนี้แทน ซึ่งพอได้เดบิวต์เขาจึงได้กลายเป็นแร็ปเปอร์หลักของวง GOT7 นั่นเอง