10 ไอดอลเคป็อปที่เต้นเก่งที่สุดตามที่คนเกาหลีเลือก

ในวงการเคป็อปเป็นที่ที่คุณจะได้พบกับไอดอลนักเต้นที่มีความสามารถมากที่สุดในโลก และเมื่อเร็วๆ นี้ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นถึงรายชื่ออันดับต้นๆ ของสุดยอดไอดอลนักเต้นชาย-หญิง

แห่งวงการเคป็อปบนโลกออนไลน์ ซึ่งรายชื่อที่ชาวเน็ตได้เลือกมานั้นคุณอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับพวกเขาก็ได้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไอดอลเหล่านี้มีความสามารถที่ล้นเหลือมากจริงๆ!
และนี่ก็คือ ไอดอลที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อยครั้งว่าเป็นอัจฉริยะทางด้านการเต้น!
ไอดอลหญิง

1. ลิซ่า BLACKPINK

นับว่าเป็นโชคดีของเหล่าชาวบลิ้งค์ เพราะลิซ่ามักจะโชว์การเต้นแบบโซโล่อันน่าทึ่งของเธอใน LiliFlim Official อยู่เสมอ และก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่ลิซ่าถูกเชิญให้ไปเป็นครูสอนเต้นในรายการออดิชั่นไอดอลชื่อดังของประเทศจีน

2. แชยอน IZ*ONE

ทักษะทางด้านการเต้นของแชยอนได้รับการยอมรับจากเหล่านักออกแบบท่าเต้นชื่อดังมากมาย รวมถึงสุดยอดนักออกแบบท่าเต้นอย่างแบยุนจองด้วยเช่นกัน และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเธอถึงชนะการแข่งขันในรายการ Street Woman Fighter!

3. ซึลกิ Red Velvet

ซึลกิคืออีกหนึ่งไอดอลหญิงที่เป็นอัจฉริยะทางด้านการเต้น อีกทั้งเธอยังถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักเต้นที่เก่งที่สุดของ SM Entertainment อีกด้วย

4. โมโมะ TWICE

การเต้นที่ดูพริ้วไหวและเต็มไปด้วยความมั่นใจของโมโมะทำให้ผู้ชมหลายๆ คนต่างพากันเคลิบเคลิ้มไปกับการแสดงของเธอ
ไอดอลชาย

1. ไค EXO

ทักษะทางด้านการเต้นของไคไม่ใช่แค่เป็นที่ยอมรับเฉพาะในกลุ่มแฟนคลับเท่านั้น เพราะคนทั่วไปที่ได้ชมการแสดงของไคก็ต่างชื่นชมในความสามารถของเขาเช่นเดียวกัน

2. ร็อคกี้ ASTRO

บอกได้เลยว่าคุณจะต้องตะลึงจนอ้าปากค้างอย่างแน่นอน ถ้าคุณได้ดูวิดีโอการเต้นของร็อคกี้

3. โฮชิ SEVENTEEN

โฮชิ ไม่ได้เป็นเพียงนักเต้นหลัก (เมนแด๊นซ์) ของ SEVENTEEN เท่านั้น เพราะเขายังช่วยออกแบบท่าเต้นให้กับวงของเขาอีกด้วย

4. แทมิน SHINee

แทมินเป็นไอดอลที่มีอายุมากที่สุดในบรรดาไอดอลทั้งหมดในรายการนี้ และเขาก็ได้พิสูจน์ทักษะทางด้านการเต้นสุดยอดเยี่ยมของเขาให้ผู้ชมได้ดูอยู่ครั้งแล้วครั้งเล่า

5. จีมิน BTS

จีมินได้เข้าคลาสเรียนการเต้นแบบสมัยใหม่ก่อนที่จะเดบิวต์ในวง BTS และทักษะทางด้านการเต้นของเขาก็พัฒนาขึ้นในทุกๆ ปี!

6. เจโฮป BTS

และสุดยอดไอดอลนักเต้นคนสุดท้ายก็คือ เจโฮปนั่นเอง ด้วยทักษะทางด้านการเต้นของเขา ทำให้เขาขึ้นไปอยู่ในอันดับต้นๆ ของวงการเคป็อปได้อย่างง่ายดาย
ไอดอลเหล่านี้มีพรสวรรค์ทางด้านการเต้นอย่างไม่ต้องสงสัยเลย!

ที่มา 1