แฟนๆ ทั่วโลกเทรนด์แท็กบนทวิตเตอร์เรียกร้องให้ JYP ออกมาปกป้องรยูจิน ITZY จากข่าวลือเรื่องการออกเดทอีกครั้ง

แฟนๆ เรียกร้องให้ JYP Entertainment ออกมาดำเนินการอย่างเข้มงวดเพื่อปกป้องรยูจิน ITZY จากข่าวลือเรื่องการออกเดท

เมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวลือข่าวหนึ่งกำลังแพร่กระจายไปทั่วเว็บไซต์ข่าวของเกาหลีใต้ โดยรูปที่ทำให้เกิดประเด็นร้อนนี้ก็คือ รูปถ่ายของสมาชิกไอดอลหญิงคนหนึ่งที่กำลังยืนรออยู่นอกหอพักของไอดอลชาย

เมื่อเห็นรูปดังกล่าวชาวเน็ตบางกลุ่มจึงรีบพุ่งเป้าไปที่รยูจิน ITZY และแฮชาน NCT ถึงแม้ว่าจะไม่มีหลักฐานใดใช้ยืนยันว่าเป็นไอดอลทั้งสองก็ตาม และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวลือออกมาว่าทั้งสองกำลังออกเดทกัน เพราะเมื่อปีที่ผ่านมาก็มีข่าวลือลักษณะนี้ของทั้งสองออกมาเช่นเดียวกัน แต่มันก็ไม่ได้มีมูลเกี่ยวกับเรื่องการออกเดทเลยแม้แต่นิดเดียว

มิดจี (ชื่อเรียกของกลุ่มแฟนคลับวง ITZY) จากทั่วโลกจึงออกมาเรียกร้องผ่านทางทวิตเตอร์โดยทันทีด้วยการเทรนด์แท็กว่า #JYPE_PROTECT_RYUJIN เพื่อเป็นการเรียกร้องให้ทาง JYP ออกมาดำเนินการอย่างเข้มงวดถึงคำกล่าวหาและข่าวลือดังกล่าว แฟนคลับรายหนึ่งกล่าวว่า “มีการปล่อยข่าวโคมลอยเกี่ยวกับรยูจินออกมาอีกครั้ง แต่ทางค่ายก็ไม่ยอมออกมาทำอะไรเพื่อเป็นการปกป้องภาพลักษณ์และชื่อเสียงของเธอในฐานะศิลปินที่อยู่ภายใต้การดูแลของค่ายเลยแม้แต่น้อย”

นอกจากนี้แฟนคลับคนอื่นๆ ก็ได้แสดงความไม่พอใจต่อบริษัทด้วยว่า “ในตอนนี้มีคนเขียนบทความที่ไม่สุภาพและไม่แสดงความเคารพต่อรยูจินมากมาย แต่ทาง JYP Entertainment ก็เอาแต่นิ่งเฉยเสมอมา ทีตอนที่มีบทความเรื่องการโปรโมทที่ไม่เป็นธรรมของรยูจินช่วงปล่อยเพลง ‘SNEAKERS’ ทำไมพวกเขาถึงรีบออกมาจัดการในทันที แต่พอมันมีบทความที่ใส่ร้ายเธอพวกเขากลับไม่ทำอะไรเลยยังงี้หรอ?”

โดยชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากยังคงออกมาปกป้องทั้งรยูจินและแฮชานจากข้อกล่าวหาดังกล่าวภายใต้โพสต์ต้นเรื่องที่เป็นภาษาเกาหลี โดยหลายคนเขียนว่า “นี่พวกคุณเชื่อมันได้ยังไง ในรูปไม่เห็นแม้แต่หน้าเลยด้วยซ้ำ”, “ไม่มีอะไรพิสูจน์ได้เลยแม้แต่นิดเดียว” และ “มันไม่สำคัญว่าพวกเขาจะคบกันหรือไม่ ไอดอลเดทกันมันผิดรึไง?”