แฟนๆ บางกลุ่มของ IVE เรียกร้องให้ Starship Entertainment เปลี่ยนทีมช่างแต่งหน้า

เมคอัพ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการกำหนดภาพลักษณ์ เพราะเทคนิคและสไตล์ของการแต่งหน้านั้นสามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์ของคนหนึ่งคนได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

ดังนั้น การเลือกช่างแต่งหน้าให้เหมาะสมก็อาจจะเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดสำหรับไอดอลก็เป็นได้ เนื่องจากในสายอาชีพของพวกเขาภาพลักษณ์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก

เมื่อเร็วๆนี้ แฟนๆ เคป็อปกลุ่มหนึ่งได้แสดงความไม่พอใจออกมา และสาเหตุที่พวกเขาออกมาเรียกร้องก็เพราะว่า ภาพลักษณ์ของไอดอลที่พวกเขาชื่นชอบนั้นเปลี่ยนไปเนื่องจากทางค่ายตัดสินใจเปลี่ยนทีมช่างแต่งหน้าใหม่ ดังนั้น แฟนๆ กลุ่มดังกล่าวจึงออกมาเรียกร้องผ่านทางทวิตเตอร์จนติดเทรนด์ด้วยแฮชแท็กว่า #아이브_샵_바꿔 (IVE_Change_Shops) และ #스타쉽_아이브_샵_바꿔 (Starship_Change_IVE’s_Shop) ซึ่งมันหมายความว่า ขอให้วง IVE และทางค่าย Starship เปลี่ยนทีมช่างแต่งหน้าใหม่นั่นเอง

โดยการเทรนด์แท็กทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อแฟนๆ ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อช่างแต่งหน้าของวง IVE สาเหตุก็เพราะว่าสไตล์การแต่งหน้าของยูจินนั้นเปลี่ยนไป แต่ไม่ใช่การเปลี่ยนในแบบที่ดีขึ้น เพราะมันกลับแย่กว่าเดิม

หลังจากนั้นแฟนๆ ก็ได้ติดต่อไปหาสไตลิสต์คนดังกล่าวทางอินสตาแกรม แต่เธอกลับเริ่มทยอยบล็อกแฟนๆ ที่ส่งข้อความไปหาเธอโดยตรง

และด้วยความไม่พอใจของแฟนๆ ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สไตลิสต์ ชินคยองมี จึงตัดสินใจออกมาไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าเธอนั้นรู้สึกเจ็บปวดมากแค่ไหนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับร้องไห้ออกมา โดยเธอกล่าวว่าเธอรู้สึกว่าอยากจะขอโทษวง IVE มากๆ จากนั้นเธอก็อธิบายต่อว่าเธอกำลังผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดของประสบการณ์การทำงานตลอดระยะเวลา 20 ปีของเธอ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้แฟนๆ โกรธและออกมาเรียกร้องมากขึ้นก็เพราะว่า พวกเขารู้สึกว่าชินคยองมี (สไตลิสต์คนปัจจุบัน) ไม่มีความเป็นมืออาชีพ และไม่มีความตั้งใจที่จะพัฒนาผลงานและความสามารถของตัวเอง ดังนั้น มันจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้แฟนๆ ใช้สื่อโซเชียลมีเดียเพื่อต่อต้านช่างแต่งหน้าคนดังกล่าว พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทาง Starship Entertainment เปลี่ยนทีมช่างแต่งหน้าใหม่นั่นเอง

ที่มา 1