7 มักเน่ไอดอลเกาหลีที่มี 2 บุคลิก

ก่อนที่จะมาเป็นศิลปินเคป็อปอย่างทุกวันนี้ ไอดอลทุกคนจะต้องผ่านช่วงของการวางคอนเซ็ปต์บุคลิก และภาพลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งบุคลิกดังกล่าวที่แต่ละคนได้รับนั้นบ้างก็ตรง หรือบางทีก็อาจจะไม่ตรงกับบุคลิกที่แท้จริงของพวกเขาในตอนที่อยู่หลังกล้องก็ได้ ซึ่งก็มีไอดอลบางคนที่มีเพียงบุคลิกเดียวเสมอ ไม่ว่าตอนนั้นเขาจะอยู่หน้ากล้อง หรือหลังกล้องก็ตาม แต่ในทางกลับกัน ก็มีไอดอลบางคนที่มีบุคลิก 2 บุคลิกในคนเดียวกัน โดยทั้ง 2 บุคลิกนั้นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ขึ้นอยู่กับว่าในตอนนั้นพวกเขากำลังอยู่ในสถานที่ หรือกำลังเผชิญกับสถานการณ์อะไรอยู่ ซึ่งบางครั้งมันก็มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นทั้ง 2 บุคลิกนี้ในสถานที่ และสถานการณ์เดียวกัน
และต่อไปนี้เราจะมาดูกันชัดๆ แบบชนิดว่าเอามักเน่ทั้ง 7 คนมาส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์กันเลยว่า ความแตกต่างของทั้ง 2 บุคลิกที่แสดงออกมาให้เราได้เห็นอย่างชัดเจนนั้นคืออะไร พร้อมที่จะไปดูกันรึยัง? งั้นไปกันเลย!!

1. ซูบิน VICTON

ในฐานะมักเน่ (น้องเล็ก) ของวง VICTON ทำให้พี่ๆ และเพื่อนๆ สมาชิกในวงมองว่าเขาเป็นเพียงเด็กตัวเล็กๆ แสนน่ารัก ที่ใครๆ ก็ต่างหลงรักและเอ็นดูในตัวเขา ถึงแม้ว่าซูบินจะบอกว่า เขาชอบการถูกมองว่าเท่มากกว่าน่ารักก็ตาม แต่บุคลิกที่เขาแสดงมันออกมานั้นมันกลับดูน่ารักซะมากกว่า แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่สามารถพลิกบุคลิกของเขาให้เป็นอีกคนในทันทีได้ เมื่อจิตวิญญาณของความเป็นไอดอลสุดเท่เข้าครอบงำ!

2. ยูนา ITZY

ตั้งแต่วง ITZY เดบิวต์มา ยูนาก็ได้รับบทบาทของการเป็นมักเน่ที่สุดแสนจะร่าเริงของวง ถึงขนาดที่ว่าพอเห็นเธอยิ้มแล้วทุกคนก็จะยิ้มตามเธอในทันที และแน่นอนว่านอกจากบุคลิกที่ดูร่าเริงแจ่มใสนั้นแล้ว เธอก็ยังมีด้านที่ดูเข้มงวด และจริงจังอยู่ด้วย
ซึ่งทันทีที่เธอแสดงด้านนั้นออกมารับรองว่าบรรยากาศทุกอย่างมันจะแตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างไรก็ตามแม้ว่าเธอจะดุ และเข้มงวดมากแค่ไหนแต่เธอก็ยังคงรักษาเสน่ห์ของเธอไว้ได้เหมือนเดิม

3. แทมิน SHINee

ในฐานะน้องเล็กสุดของวง SHINee ชื่อเสียงของแทมินจากการเป็นมักเน่ผู้ชั่วร้ายก็กลายมาเป็นเจ้าเห็ดน้อยกลมกลิ๊กของพี่ๆ สมาชิกในวง และเมื่อถึงเวลาที่เขาจะต้องขึ้นแสดง ออร่าในความเป็นศิลปิน และการแสดงของเขามันก็ทำให้แฟนๆ ถึงกับหยุดหายใจเลยทีเดียว แต่พอลงจากเวทีไปเขาก็กลายเป็นมักเน่น้อยแสนติ๊งต๊องคนเดิมของพี่ๆ ในทันที

4. ฮวาซา MAMAMOO

ด้วยความที่เธอคือ ตัวแม่ของความ 2 บุคลิกในหลายระดับ มันจึงทำให้เธอเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบของหัวข้อนี้ เพราะเมื่อเธอไม่ได้อยู่ในบทบาทของการเป็นไอดอลสาว เธอก็จะเปิดเผยความเป็นตัวของตัวเองในหลายๆ ด้านออกมา ซึ่งจริงๆ แล้วฮวาซาเธอเป็นคนที่ไร้เดียงสา และติ๊งต๊องเอามากๆ บางทีอยู่ๆ เธอก็จะพูดขึ้นมาว่า “Action!” หลังจากนั้นเธอก็กลายร่างมาเป็นสาวมั่นสุดแสนเซ็กซี่ในทันที ถึงแม้ว่าพวกเราจะไม่ค่อยชินเท่าไร แต่ก็ยินดีต้อนรับเธอในเวอร์ชั่นนี้เสมอ

5. ยูคยอม GOT7

ถ้ามองจากระยะไกลคุณอาจจะคิดว่า ยูคยอม ไม่น่าจะเป็นคนที่มี 2 บุคลิก แต่ถ้าลองมองและพิจารณาดูดีๆ แล้วคุณจะพบว่าเขาคือ เหรียญ 2 ด้าน ที่ฝั่งหนึ่งเขียนว่า “badass(คำแสลง): เท่สุดยอด!” และอีกด้านที่เขียนว่า “derp: ซื่อๆ ติ๊งต๊อง” ดีๆ นี่เอง ซึ่งเขาก็สามารถเขย่าเปลี่ยนด้านมันได้อย่างง่ายดายในเวลาเดียวกัน

6. ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่า เป็นอีกหนึ่งมักเน่ของวงการเคป็อปที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในแง่ของความ 2 บุคลิก เพราะเมื่อเธอแสดงบนเวที เธอก็เปรียบเสมือนกับลูกไฟที่พร้อมจะแผดเผาทุกสิ่งที่อยู่รอบตัวเธอในทันที แต่เพียงวินาทีเดียวที่เธอลงจากเวที เจ้าก้อนปุกปุยก็เข้ามาทักทายพวกเราแทน บอกได้เลยว่าความน่ารักของเธอนั้นมันเกินขีดจำกัดจริงๆ

7. จองกุก BTS

มักเน่ทองคำคนนี้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วว่า เขามีความสามารถหลากหลายด้าน แต่สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างในตัวเขาก็คือ การที่เขาสามารถเปลี่ยนจากกระต่ายน้อยน่ารักไปเป็นใครอีกคนที่มีสายตาที่เฉียบแหลมพอที่จะจ้องมองและทำให้ใครซักคนตายได้ ซึ่งคนเหล่านั้นเมื่อถูกเขาจ้องมองแล้ว ก็จะหยุดหายใจไปในที่สุด