สมาชิกจากวง Girls’ Generation อธิบายว่าทำไมยุนอา ถึงทำหน้าที่เป็นหัวหน้าวง

สมาชิกจากวง Girls’ Generation ได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ Knowing Brothers ทางช่อง JTBC พร้อมทั้งเปิดเผยข่าวดีเกี่ยวกับการคัมแบ็ควง

ในวันนี้ระหว่างการประเมินโปรไฟล์ของแทยอน อีซูกึนอ่านข้อมูลดังกล่าวแล้วถามว่า “คุณคืออดีตหัวหน้าวงหรอ?” ซึ่งเมื่อได้ยินดังนั้นคังโฮดงจึงพูดติดตลกไปว่า “แทยอน นี่คุณถูกไล่ออกจากตำแหน่งหัวหน้าวงรึป่าวเนี่ย?”

แทยอนอธิบายว่า “พวกเราได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนระบบหัวหน้าวงเล็กน้อยเพื่อปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและการโปรโมทในทุกวันนี้ค่ะ ดังนั้นเราจึงมีระบบหัวหน้าวงแบบรายเดือนขึ้นมา”

และเมื่อพิธีกรในรายการ ‘Knowing Brothers’ ถามว่าใครคือหัวหน้าวงคนปัจจุบัน ฮโยยอนก็ตอบว่า “เราให้สมาชิกแต่ละคนผลัดกันเป็นหัวหน้าค่ะ แล้วก็มีสมาชิกอยู่ 3 คนที่เป็นตัวเต็งสำหรับตำแหน่งนี้ ซึ่งนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นยุนอาในตำแหน่งนี้ค่ะ ดังนั้นพวกเราจึงถามยุนอาว่า ‘ในช่วงที่เธอกำลังยุ่งกับการถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ เธอจะมารับตำแหน่งเป็นหัวหน้าวงอีกครั้งได้มั้ย?’ และเธอก็ตอบว่าเธอโอเคค่ะ”

ในทางกลับกัน ยุนอาสารภาพว่าบ่อยครั้งที่สมาชิกบางคนชอบสร้างปัญหาให้กับเธอในตอนที่เธอเป็นหัวหน้าวง โดยยุนอากล่าวว่า “ถึงแม้ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปมากตั้งแต่วันแรกที่เราได้เดบิวต์ และเรามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น wi-fi หรือ kakao talk แต่มันก็ยังมีปัญหาเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ค่ะ อย่างแรกเลยคือ ฉันอยากให้พี่ฮโยยอนอ่านแชทให้ตรงเวลาหน่อยค่ะ

อย่างที่ 2 ก็คือกว่าเราจะตกลงในแต่ละเรื่องกันได้มันยากมากๆ สาเหตุก็เพราะว่าแต่ละคนมีข้อมูลต่างๆ เยอะแยะมากมาย ดังนั้นทุกครั้งหลังจากที่เราคุยงานกันเป็นเวลานาน สุดท้ายแล้วพวกเราก็ยังคงมีคำถามค้างอยู่ว่า ‘จริงๆ แล้วข้อสรุปคืออะไรกันแน่’ ค่ะ”

ที่มา 1