5 ไอดอลเกาหลีชายกับ สเปคสาวในอุดมคติ

ทุกคนมีคนในอุดมคติกันหรือเปล่า? แน่นอนว่ามีไอดอลเคป็อปหลายคนที่มักจะตอบคำถามนี้อยู่หลายครั้ง ตามไปดูกันเลยว่าไอดอลชายทั้ง 5 คนนี้จะพูดถึงสาวในอุดมคติว่าอย่างไรบ้าง?

1. เฟลิกซ์ Stray Kids

ส่วนใหญ่แล้วไอดอลมักจะพูดถึงคนในอุดมคติที่เป็นเพศตรงข้าม แต่สำหรับเฟลิกซ์นั้นไม่ใช่ เพราะเขาตอบทั้ง 2 แบบเลย มีครั้งหนึ่งที่ STAY ได้ถามเฟลิกซ์เกี่ยวกับคนในอุดมคติว่า “Girl or boy?” สำหรับผู้หญิงในอุดมคติเขาตอบง่าย ๆ ว่า “ผมชอบ STAYs ในแบบที่พวกเขาเป็นครับ” แต่เขาก็ได้เลือกผู้ชายในอุดมคติเช่นเดียวกัน ซึ่งเขาตอบว่าเป็นใครก็ได้ที่เหมือนกับชางบิน Stray Kids เพื่อนสมาชิกในวงของเขา “ชางบินฮยองครับ เขาทั้งดาร์ก, แข็งแรง และมีกล้าม” – เฟลิกซ์กล่าว

2. ยอนจุน TXT

ยอนจุนเป็นคนที่ชอบอะไรเรียบง่าย แทนที่จะอธิบายลักษณะคนในอุดมคติของเขาอย่างละเอียด แต่เขากลับเลือกอธิบายเพียงข้อเดียวนั่นก็คือ เขามองหาคนที่ชอบเขาเพื่อเขา ใครสักคนที่เหมือนกับ…โมอา? (ชื่อแฟนคลับ TXT) คำตอบที่แสนเจ้าชู้ของยอนจุนนี้ ช่างทำให้แฟน ๆ รู้สึกเกินต้านจนแทบรับไม่ไหว แต่เพราะเขาเป็นแบบนี้นี่แหละ จึงทำให้มีแฟน ๆ หลงรักมากมายทีเดียว

3. ชาอึนอู ASTRO

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง ชาอึนอูได้ดูลิสต์รายชื่อนักแสดงทั้งหมดที่เขาอยากร่วมงานด้วย และในท้ายที่สุดเขาก็สรุปคนในอุดมคติให้แคบลงจนเหลือเพียงคนเดียว ซึ่งถ้าให้เลือกระหว่างคนที่อยู่ท็อปในอันดับต้น ๆ 2 คน ระหว่างซูจีและพัคโบยอง เขาได้เลือกซูจี แต่ก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะถ้าให้เขาเลือกระหว่างซูจีกับชินมินอา (นักแสดงสาวรุ่นพี่ที่ชาอึนอูเคยเลือกให้เป็นสาวในอุดมคติ) สุดท้ายเขาก็เลือกชินมินอา “ก่อนหน้านี้ ผมเคยพูดว่า อยากจะลองแสดงซีรีส์แนวประวัติศาสตร์โรมานซ์-ดราม่าและแนวโรมานซ์-ดราม่าในรั้วไฮสคูล ผมหวังว่าจะมีโอกาสแสดงซีรีส์แนวประวัติศาสตร์-ดราม่ากับชินมินอา แล้วก็แสดงซีรีส์แนวไฮสคูล-ดราม่ากับซูจีครับ” – ชาอึนอูกล่าว

4. ชูก้า BTS

ชูก้าตั้งคำถามเกี่ยวกับสาวในอุดมคติและความสัมพันธ์กับเหล่าสมาชิกใน BTS อยู่หลายครั้งตลอดอาชีพการทำงานของเขา ซึ่งในรายการ C-Radio Idol True Colors ของ MBC ชูก้ากล่าวว่า เขาไม่มีไทป์ในอุดมคติที่เฉพาะเจาะจง แต่ผู้หญิงที่สามารถสร้างความประทับใจแรกให้เขาได้คือผู้หญิงที่มีเสน่ห์สำหรับเขา

5. จินยอง GOT7

สาวในอุดมคติของจินยองนั้นต่างจากยอนจุนมาก มีครั้งหนึ่งเขาเคยบอกว่า เขากำลังมองหาผู้หญิงที่พูดเก่ง เป็นธรรมชาติ มีลุคชิล ๆ ที่สบาย ๆ และมีผมยาวสลวยราวกับเทพธิดา “ผมอยากมีแฟนที่เป็นคนช่างพูด อารมณ์แบบเวลาที่อยู่ร้านกาแฟ เราก็มีเรื่องพูดคุยกัน ผมชอบผู้หญิงที่มีลุคธรรมชาติ ผมชอบใบหน้าที่มันดูเป็นธรรมชาติที่เหมาะกับเธอคนนั้น ผมชอบคนที่มีดวงตาที่โตและเครื่องหน้าครบ คิ้วเข้ม ไม่มีหน้าม้า และผมก็ชอบคนที่มีผมยาวสลวยเหมือนเทพธิดามากกว่า ยิ่งถ้าเธอใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ หรือรองเท้าสนีกเกอร์ออกมาแล้วดูดี…เดี๋ยวนะ ผมพูดตรงไปหรือเปล่า?” แต่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สาวในอุดมคติของจินยองก็ดูเหมือนจะกลายมาเป็นคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดมันคงขึ้นอยู่กับความรู้สึกมากกว่า “ผมคิดว่าใครสักคนที่สบาย ๆ ให้อารมณ์เหมือนเพื่อนสนิทก็คงดีครับ การออกเดตไม่ควรเป็นเรื่องเครียด ๆ นั่นไม่เรียกว่าความรัก” – จินยองกล่าว