11 วงเคป็อปหญิงที่ผู้นำวงเป็นวิชวลของวง

พวกเธอเหล่านี้เป็นผู้นำวงที่น่าทึ่งมากจริงๆ ตำแหน่ง ‘ผู้นำวง’ ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สำคัญต่อสมาชิกทุกคนในวง เพราะนอกจากจะทำหน้าที่คอยปลอบโยนและเป็นที่ปรึกษาของสมาชิกในวงแล้ว พวกเธอยังต้องเป็นผู้นำในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม ซึ่งนอกจากทักษะและความสามารถที่น่าทึ่งของพวกเธอแล้ว ผู้นำวงทั้ง 11 คนที่เราจะกล่าวต่อไปนี้ก็ยังเป็นที่ยอมรับว่าเป็นผู้นำวงที่มีจิตใจดี ชาญฉลาด และมีพรสวรรค์ที่น่าเหลือเชื่อ พร้อมทั้งยังทำหน้าที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับวงของพวกเธอหรือที่เราเรียกกันว่า ‘วิชวล’ นั่นเอง

1. แทยอน Girls’ Generation

แทยอน Girls’ Generation เป็นหนึ่งในผู้นำที่ดีที่สุดในวงการเคป๊อป เพราะตลอดอาชีพการทำงานของเธอตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีนั้น เธอได้ช่วยสร้างและผลักดันวงของเธอให้เป็นหนึ่งในวงไอดอลเคป็อปชั้นนำ และทำหน้าที่เป็นหน้าเป็นให้กับวงได้เป็นอย่างดี

2. ไอรีน Red Velvet

ไอรีน Red Velvet เป็นคนที่น่ารัก อบอุ่น และคอยช่วยเหลือสมาชิกภายในวงอยู่เสมอ โดยเธอได้คอยทำหน้าที่เป็นผู้นำในการตัดสินใจและตอบคำถามในเรื่องต่างๆ ซึ่งก็ถือว่าเธอได้ทำหน้าที่ในการเป็นหน้าเป็นตา(วิชวล)ให้กับวง Red Velvet ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

3. จีฮโย TWICE

จีฮโย TWICE เหมาะสมกับตำแหน่งผู้นำวงมากที่สุด ซึ่งสมาชิกคนอื่นๆ ในวงก็มีความเห็นที่ตรงกัน เพราะจีฮโยได้รับการโหวตให้ทำหน้าที่ในตำแหน่งผู้นำวงโดยสมาชิกในวงของเธอเอง และนอกจาก จีฮโย จะเป็นผู้นำวงที่มีจิตใจดีและเอาใจใส่สมาชิกคนอื่นๆอยู่เสมอแล้วนั้น เธอก็ยังเป็นหนึ่งในผู้นำวงที่งดงามและโดดเด่นในหมู่ไอดอลด้วยกันอีกด้วย

4. เยจี ITZY

เยจี ITZY เป็นผู้นำวงที่มีความสามารถและเป็นคนที่มีเสน่ห์มากๆอีกหนึ่งคน และด้วยความที่เธอทั้งตลกและน่ารัก ทำให้เธอสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างได้อยู่เสมอ ซึ่งก็เป็นที่แน่นอนว่า เยจี ทำหน้าที่ผู้นำของวงได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้เหล่าแฟนๆ ต่างก็ชื่นชอบในภาพลักษณ์ที่ดูดุดันไม่เหมือนใครของเธออีกด้วย!

5. วิคตอเรีย f(x)

เหล่าแฟนๆของพวกเธอได้ตั้งฉายาให้วิคตอเรีย f(x) ว่า “แม่ของ f(x)” ซึ่งมันก็เหมาะกับเธอมาก เพราะเธอเป็นสมาชิกที่อายุมากที่สุดในวง และด้วยความเป็นคนใจดีและคอยเอาใจใส่ของเธอทำให้เธอกลายเป็นที่รักของสมาชิกคนอื่นๆในวงอยู่เสมอ นอกจากนี้เหล่าแฟนคลับก็ยังชื่นชอบในบุคลิกที่สวยและดูสง่างามของเธออีกด้วย

6. จียู แห่ง Dreamcatcher

จียู แห่ง Dreamcatcher ทำหน้าที่เป็นผู้นำวงพร้อมกับการควบตำแหน่งวิชวลหรือภาพลักษณ์ของวงไปด้วยกัน ซึ่งนอกจากที่แฟนๆจะหลงรักในความดีและความน่ารักของเธอแล้ว แฟนๆก็ยังหลงรักในบุคลิกอันน่าทึ่งของเธออีกด้วย

7. ฮาซึล LOONA

ฮาซึล LOONA ทำหน้าที่เป็นผู้นำของสาวๆ ในวงอีก 11 คน ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่ดังกล่าวได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากการที่แฟนๆ ชื่นชมและยกย่องเธอว่าเป็นคนที่รักสมาชิกทุกคนในวงมากๆแล้ว พวกเขายังชื่นชมว่าเธอมีบุคลิกที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

8. โซวอน

โซวอน เป็นผู้นำหลักของวง GFRIEND และเป็นคนที่รักเพื่อนๆสมาชิกในวงมากๆ นอกจากนี้เธอยังรับตำแหน่งเป็นวิชวลหรือทำหน้าที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับวง GFRIEND อีกด้วย ซึ่งแฟนๆ หลายคนก็ต่างชื่นชมในทักษะด้านความเป็นผู้นำและบุคลิกที่ดูน่ารักของเธอ

9. โซลาร์ MAMAMOO

โซลาร์ แห่งวง MAMAMOO เป็นสมาชิกที่มีอายุมากที่สุดในวง และด้วยทักษะความเป็นผู้นำที่ดูใจดีและมีความตลกขบขันของเธอทำให้โซลาร์เป็นที่รักของสมาชิกทุกคนในวง นอกจากนี้เหล่าแฟนๆ ต่างก็พากันชื่นชอบในบุคลิกที่สวยงามสง่าของเธอพอๆ กับที่พวกเขาชอบความสามารถในการร้องเพลงของเธออีกด้วย

10. ฮโยลิน อดีตสมาชิกวง SISTAR

ถึงแม้ว่า ฮโยลิน จะไม่ใช่สมาชิกที่อายุมากที่สุดในวง แต่เธอก็ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำของวงด้วยความที่เป็นคนอัธยาศัยดี เข้ากับคนง่าย และมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ แฟนๆ ก็ต่างชื่นชอบในความมั่นใจ เสียงร้องอันน่าทึ่ง และบุคลิกที่ดูเซ็กซี่ของเธออีกด้วย

11. ควอนอึนบี IZ*ONE

ควอนอึนบี แห่งวง IZ*ONE รับตำแหน่งเป็นผู้นำวงและยังเป็นสมาชิกที่อายุมากที่สุดและสวยงามที่สุดของวงอีกด้วย และจากการที่เธอเป็นคนที่ค่อนข้างอบอุ่นทำให้ภาพลักษณ์ของเธอดูเหมือนเป็นแม่ที่คอยดูแลสมาชิกในวงอยู่เสมอ นอกจากนี้แฟนๆ ต่างก็ชื่นชอบความสามารถในการร้อง การเต้น และบุคลิกที่สวยงามสง่าของเธอด้วยเช่นกัน
ควอนอึนบี คือ ผู้นำวงที่สมบูรณ์แบบของวง IZ*ONE อย่างแท้จริง