โฟโต้การ์ดของจองกุก BTS มีราคาขายแพงที่สุดในบรรดาโฟโต้การ์ดของศิลปินเคป็อปทุกคน

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าความโด่งดังของจองกุก BTS นั้นมีอิทธิพลต่อผู้บริโภคมากมายมหาศาลแค่ไหน และเขาก็มักจะทำให้ทุกคนเซอร์ไพรส์กับอิทธิพลของเขาอยู่เสมอ ซึ่งโฟโต้การ์ดก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญของวงการเคป็อปที่สามารถเป็นตัวยืนยันว่าศิลปินผู้นั้นได้รับความนิยมมากมายแค่ไหน

3 อันดับแรกของโฟโต้การ์ดศิลปินเคป็อปที่มีราคาแพงที่สุดเท่าที่เคยมีมาและขายจนหมดเกลี้ยงเลยก็คือ โฟโต้การ์ดของจองกุกนั่นเอง มันไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยเพราะเขามีความต้องการในตลาดสูงสุดเสมอมา และผู้คนก็ต่างคลั่งไคล้ในการสะสมโฟโต้การ์ดของเขา ถึงแม้ว่ามันจะมีราคาที่สูงมากๆ แต่โฟโต้การ์ดของจองกุกก็ขายหมดเร็วที่สุด ซึ่งมันก็แสดงให้เห็นแล้วว่านักสะสมนั้นให้ความสนใจกับโฟโต้การ์ดของเขามากขนาดไหน

1. โฟโต้การ์ดของจองกุกจาก BTS Butterful Lucky draw ราคา 3,213 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 109,900 บาทไทย)

โฟโต้การ์ดของจองกุกในกิจกรรม Butterful Lucky Draw ถูกขายไปในราคา 3.7 ล้านวอน และก็กลายเป็นโฟโต้การ์ดของศิลปินเคป็อปที่มีราคาสูงที่สุดตลอดมา โดยมีผู้ร่วมประมูลการ์ดทั้งสิ้น 120 รายในอีเบย์

2. โฟโต้การ์ด FLO ที่จองกุก(ผมสีฟ้า) ราคา 2,673 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 94,000 บาทไทย)

โฟโต้การ์ด FLO ที่เป็นรูปเซลฟี่ของจองกุกตอนที่ผมสีฟ้าถูกขายไปในราคา 3.09 ล้านวอน ซึ่งมันแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาได้รับความนิยมมากแค่ไหน

3. โฟโต้การ์ดของจองกุกในงานกิจกรรม Butterful Night ราคา 1,388 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 48,800 บาทไทย)

โฟโต้การ์ดของจองกุกในงานกิจกรรม Butterful Night มีราคาขายอยู่ที่ 1,600,000 วอน ซึ่งเป็นราคาเริ่มต้นเนื่องจากมีความต้องการสูงมากส่วนโฟโต้การ์ดอื่นๆ ที่หายากของจองกุกจากกิจกรรม Butterful night fan ของ BTS ก็ถูกขายจนหมดเกลี้ยงไปด้วยราคา 4,200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 147,700 บาทบนอีเบย์เช่นกัน

แม้แต่โฟโต้การ์ดเก่าๆ และโฟโต้การ์ดตั้งแต่ช่วงเดบิวต์ใหม่ๆ ก็ถูกขายไปราคาที่สูงที่สุดตั้งแต่ราคา 300 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 10,500 บาทไทย) ไปจนถึงราคา 900 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 31,600 บาทไทย)

ส่วนอิทธิพลในการซื้อสินค้าอื่นๆ ในชีวิตประจำวันของจองกุกที่มีต่อผู้บริโภคก็คือ สินค้าประเภทน้ำยาปรับผ้านุ่ม คอมบูชา ไปจนถึงสินค้าหรูอย่างแจ็คเก็ตสุดสวยจากแบรนด์ Prada ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่โฟโต้การ์ดของเขาจะเป็นที่ต้องการของเหล่านักสะสม ถึงแม้ว่ามันจะมีราคาที่สูงมากก็ตาม