9 ศิลปินเคป็อปเคป็อปชาย 93 ไลน์ ยอดนิยม

วงไอดอลเคป็อปส่วนใหญ่ล้วนประกอบไปด้วยสมาชิกที่เกิดต่างปีกัน และในขณะนี้ก็มีไอดอลหลายคนที่มากไปด้วยความสามารถ แต่วันนี้ทางเราจะพาทุกคนไปเจาะไอดอลชายยอดนิยมที่เกิดในช่วงปี ‘1993 ไลน์’ กัน เพราะว่าในปีนี้ก็มีหลายคนที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ไปดูกันเลยว่า ‘93 ไลน์’ ที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของวงการเคป็อปตามตำแหน่งอายุในวงจะมีใครกันบ้าง?

แดฮยอน B.A.P

เขาเกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 1993 จองแดฮยอนเป็นเมนโวคอลประจำวง B.A.P เขาถือเป็นสมาชิกคนกลางประจำวงเลยก็ว่าได้

แทมิน SHINee

แทมินเป็นมักเน่แห่งวง SHINee วงนี้ถือเป็นวงที่มีระยะเวลาโปรโมตต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน เขาเกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 1993 มีตำแหน่งเป็นทั้งเมนแดซ์และซับโวคอลประจำวง

ดีโอ EXO

โดคยองซู เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 1993 และเป็นเมนโวคอลประจำวง EXO ในช่วงแรก ๆ เขาเป็นส่วนหนึ่งในซับยูนิตอย่าง EXO-K และคุณก็สามารถเรียกเขาว่าเป็น “มักเน่แห่งฮยองไลน์” ได้เช่นกัน

มินฮยอก MONSTA X

ในวง MONSTA X นี้มีสมาชิก 93 ไลน์อยู่ 2 คน อีมินฮยอกเกิดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 1993 เขามีตำแหน่งเป็นโวคอลและเป็นส่วนหนึ่งในฮยองไลน์

กีฮยอน MONSTA X

เขากับมินฮยอกถือเป็นคู่หู 93 ไลน์ประจำวง กีฮยอนเกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 1993 เขาเป็นส่วนหนึ่งในฮยองไลน์และมีตำแหน่งเป็นเมนโวคอลประจำวง

มิโน WINNER

เกิดเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 1993 ซงมินโฮถือเป็นสมาชิกที่มีความสามารถหลากหลายด้านแห่ง WINNER เขาเป็นทั้งเมนแรปเปอร์และโวคอลประจำวง

พีเนียล BTOB

พีเนียลเกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 1993 เขามีตำแหน่งเป็นลีดแรปเปอร์และโวคอลประจำวง คุณสามารถเรียกเขาว่าเป็นสมาชิกคนกลางในวงหรือเป็นส่วนหนึ่งของมักเน่ไลน์ก็ได้

ชูก้า BTS

มินยุนกิหรือที่รู้จักกันในนาม ‘ชูก้า’ เขาเกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 1993 และเป็นบุคคลที่อายุมากสุดเป็นอันดับที่สองในวง เขามีตำแหน่งเป็นทั้งแรปเปอร์และผู้โปรดิวซ์เพลงให้ BTS

มาร์ค GOT7

เกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน 1993 มาร์ค ต้วนถือเป็นคนที่มีอายุมากสุดในวง GOT7 เขามีตำแหน่งเป็นทั้งลีดแรปเปอร์ ซับโวคอล และในบางครั้งก็เป็นคนพลิกแพลงท่าเต้นให้กับวงอีกด้วย

ที่มา 1