5 ไอดอลเกาหลีที่ถูกขนานนามว่าเป็น ไพ่ลับ

หนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ (SCMP) ได้กล่าวถึง “5 ไอดอลเคป็อปที่ได้รับการขนามนามว่าเป็นไพ่ลับ”

ไอดอลเคป็อปบางคนก็สามารถสร้างกระแสได้ก่อนที่พวกเขาจะได้รับการเปิดตัว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากสำหรับแฟนๆเคป็อปที่จะรู้จักพวกเขาก่อนเดบิวต์ก็ตาม โดยส่วนใหญ่แล้วทางค่ายต้นสังกัดมักจะรู้ว่าไอดอลคนไหนที่จะได้รับความนิยมและสามารถสร้างกระแสได้อย่างล้นหลามเมื่อพวกเขาเดบิวต์ในอนาคต

“ไพ่ลับ” หมายถึง บุคคลที่มีความพิเศษมากๆ และเมื่อพวกเขาเปิดตัวสู่สาธารณะชนก็เหมือนกับการที่ต้นสังกัดปล่อยไพ่ลับร้ายแรงเข้าสู่วงการบันเทิงนั่นเอง และนี่คือ 5 ไอดอลเคป็อปที่ถูกขนานนามว่าเป็น’ไพ่ลับ’

วี BTS

สำหรับแฟนๆ วี โดดเด่นมากกว่าสมาชิกในวงคนอื่นๆ เพราะก่อนเดบิวต์ในปี 2013 สมาชิกอีก 6 คนได้ทำการสื่อสารกับแฟนๆผ่าน vlog และโซเชียลมิเดียช่องทางต่างๆ แต่ วี เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่ถูกปิดเป็นความลับและถูกเปิดเผยก่อนเดบิวต์เพียง 11 วันเท่านั้น

เจนนี่ BLACKPINK

เจนนี่ เป็นที่รู้จักกันในนาม “สาวลึกลับ” โดยในปี 2012 รูปภาพของเธอถูกอัปโหลดลงไปยังบล็อกของ YG Entertainment และเรื่องราวของเธอก็กลายเป็นประเด็นร้อนอย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้คนมากมายก็ต่างเริ่มให้ความสนใจและเริ่มค้นหา “สาวลึกลับของ YG ” ทางโลกออนไลน์ว่าเธอคือใครกันแน่

เยจี ITZY

เยจี หัวหน้าวง ITZY ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามก่อนเดบิวต์ และเมื่อเธอปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้โชว์ The Fan ในปี 2018 จุนโฮ 2PM ก็ได้แนะนำว่าเธอเป็นอาวุธลับของ JYP

วินเทอร์ aespa

วินเทอร์ หนึ่งในสมาชิกของวง aespa ที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆเคป็อปก่อนที่เธอจะเดบิวต์ สาเหตุก็เพราะว่ามีคนเอารูปของเธอไปเปิดเผยทางโลกออนไลน์ ด้วยความงามแบบธรรมชาติของเธอที่ดูคล้ายกับนักแสดงสาวอย่าง โซยูจิ ก็สามารถทำให้แฟนๆตื่นเต้นกับบทบาทในอนาคตของเธอแล้ว

ซึลกิ Red Velvet

ซึลกิไม่ได้เป็นแค่นักเต้นหลักของวง Red Velvet เพียงเท่านั้น เพราะเธอควบตำแหน่งนักร้องนำของวง และยังสามารถเล่นเครื่องดนตรีต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งนี่ก็คือเหตุผลที่แฟนๆของเธอขนานนามเธอว่าเป็นหนึ่งใน “อาวุธลับ” ของ SM Entertainment หลังจากที่เธอได้เดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเป็นทางการ และจากที่ต้องฝึกฝนมานานถึง 7 ปี เธอก็สามารถพิสูจน์ให้แฟนๆได้เห็นแล้วว่า เธอคือซุปเปอร์สตาร์ตัวจริงต่อให้อยู่บนเวทีหรือไม่ก็ตาม