คาริน่าเล่าถึงความยากที่ aespa ต้องเจอกับเรื่องแย่ๆในช่วงเดบิวต์ใหม่

คาริน่า สมาชิกของวง aespa วงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปออกมาเปิดเผยถึงความยากลำบากที่สมาชิกวง aespa ต้องเจอกับความคิดเห็นแนวเกลียดชังในช่วงแรกๆ ที่พวกเธอเดบิวต์

ล่าสุด สมาชิกของวง aespa ได้มานั่งให้สัมภาษณ์ร่วมกัน โดยในระหว่างการสัมภาษณ์ คาริน่าได้พูดถึงความยากลำบากที่สมาชิกทุกคนต้องเผชิญในช่วงแรกๆ ที่พวกเธอเดบิวต์สู่สาธารณะ คาริน่ากล่าวว่า “ย้อนกลับไปตอนที่มีการประกาศว่าพวกเราจะเดบิวต์ และรูปถ่ายของพวกเราก็ถูกเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ ตอนนั้นพวกเราได้รับความคิดเห็นแนวเกลียดชังจำนวนมาก หลายๆ คนมองการเดบิวต์ของพวกเราในแง่ลบทั้งนั้นเลยค่ะ”

เธอกล่าวต่อว่า “เราเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่ต้นสังกัดของเราเปิดตัวในรอบหลายปี และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเราถึงได้รับกระแสตอบรับในเชิงลบเหล่านั้น พวกเราทุกคนเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากมากจริงๆ ค่ะ” เธอกล่าวต่อไปว่า “ทุกวันนี้ พวกเรามีแฟนๆ ที่คอยให้ความรักและให้การสนับสนุนจำนวนมากก็จริง แต่บอกตรงๆ เลยนะคะว่ามันไม่ง่ายเลยสำหรับสิ่งที่พวกเราเจอในช่วงเดบิวต์”

aespa เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยซิงเกิล ‘Black Mamba’ ในเดือนพฤศจิกายน 2020 พวกเธอเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่ SM Entertainment – หนึ่งในค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี – เปิดตัวในรอบ 6 ปีหลักจากเดบิวต์วง Red Velvet ไปในเดือนสิงหาคม ปี 2014 และตั้งแต่รายละเอียดของสมาชิกแต่ละคนถูกเปิดเผย ผู้เกลียดชังจำนวนมากก็เริ่มแสดงความคิดเห็นในแง่ลบเกี่ยวกับอดีตของพวกเธอไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ ความสามารถ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่พวกเธอก็ค่อยๆ จัดการกับปัญหาเหล่านั้น และเอาชนะใจแฟนๆ เคป็อปจำนวนมากจากทั่วโลกด้วยความสามารถ ทักษะ และเสน่ห์ของพวกเธอหลังจากที่เดบิวต์ จนในที่สุดพวกเธอก็กลายเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้