15 ไอดอลชายที่เต้นฮิปฮอป ได้ดีที่สุดในวงการ

ในช่วงหลายปีมานี้มีสไตล์การเต้นรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกนั่นก็คือ การเต้นแบบ Hip-Hop นั่นเอง การเต้นสไตล์นี้ไม่ได้เป็นเพียงรูปแบบการเต้นเท่านั้น แต่ยังถือเป็นภาษาแห่งเสรีภาพ การปฏิวัติ และเป็นการต่อต้านอย่างหนึ่งที่หลุดออกจากบรรทัดฐานและทำให้เกิดการแสดงออกอย่างอิสระ ซึ่งการออกแบบท่าเต้นของเคป็อปก็ดึงมาจากสไตล์ Hip-Hop เป็นหลัก ทำให้กลายมาเป็นการเต้นที่ผสมผสานไปด้วยความหลากหลาย ตั้งแต่ป็อปและล็อกไปจนถึงบัลเล่ต์ แจ๊สไปจนถึงเบรกแดนซ์ จนพูดได้ว่า เคป็อปก็ได้รับอิทธิพลมาจาก Hip-Hop มากมายด้วยรากฐานที่ฝังลึกอยู่ในวัฒนธรรมแบบแอฟริกัน-อเมริกัน Hip-Hop จึงกลายมาเป็นรากฐานการออกแบบท่าเต้นของเคป็อปที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน และนี่ก็คือ 15 ไอดอลชายที่เต้น Hip-Hop ได้ดีที่สุดในวงการเคป็อป (ไม่ได้เป็นการจัดอันดับ)

1. ยูคยอม GOT7

ยูคยอมเป็นนักเต้นที่น่าทึ่ง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาเชี่ยวชาญการเต้นหลากหลายรูปแบบ แต่อย่างไรก็ตาม การเต้นแบบ Hip-Hop ก็ยังคงเป็นจุดแข็งของเขาอยู่ดี

2. เจโฮป BTS

เจโฮปเป็นไอดอลชายที่มีเอเนอจี้การแสดงบนเวทีที่ไม่มีใครสามารถเทียบได้ ซึ่งการที่เขามีประสบการณ์การเต้นแบบสตรีทแดนซ์ติดตัวก็เป็นจุดเด่นพอที่จะทำให้เขาได้เปรียบนักเต้นคนอื่น ๆ ในวงการเคป็อป

3. พัคอูจิน AB6IX

พัคอูจินอาจเป็นตำนานในวงการเต้น Hip-Hop ของเกาหลี ด้วยการเคลื่อนไหวอันรวดเร็ว วิธีการคอนโทรลพลังการเต้นของตัวเอง รวมถึงความเป๊ะในเทคนิคการเต้นของเขานั้นชวนให้ทึ่งมากจริง ๆ

4-5. ดงอูและอีโฮวอน

หากพูดถึงนักเต้น Hip-Hop ที่ดีที่สุดในวงการเคป็อป ปฏิเสธไม่ได้ที่จะต้องนึกถึงดงอูและอีโฮวอนแห่ง INFINITE ทั้งสองคนนี้เป็นคู่หูที่ทรงพลังเมื่อทำการแสดงอยู่บนเวที แน่นอนไม่มีใครหยุดพวกเขาได้ แม้ว่าพวกเขาต่างก็เป็นคนที่เต้นเก่งทั้งคู่ แต่เมื่อต้องมาทำการแสดงร่วมกันก็ยิ่งทำให้มีพลังมากขึ้น และถึงแม้ว่าโฮวอน (หรือชื่อเดิมก็คือ โฮย่า) จะออกจาก INFINITE ไปแล้ว แต่ศิลปินทั้งสองคนก็ยังถูกจดจำในฐานะนักเต้นที่ทรงพลัง มันให้ความรู้สึกที่เติมเต็มด้านการเต้นจริง ๆ เมื่อพวกเขาเต้นอยู่พร้อมกัน

6. เซโล่

เซโล่อยู่ในอีกจุดหนึ่งเมื่อเราพูดถึงการเต้นสไตล์ Hip-Hop เขาไม่เพียงแต่มากไปด้วยความสามารถเท่านั้น แต่ยังอัจฉริยะในด้านความคิดสร้างสรรค์ เขามักจะไม่จำกัดกรอบอะไร ทำให้มีขอบเขตมากพอที่จะคิดหรือเล่นกับสไตล์ที่แตกต่างออกไปเสมอ

7. ฮุนนี่ WINNER

ฮุนนี่ไม่เพียงแต่เป็นนักเต้นที่มีทักษะและฝึกฝนมาอย่างดีเท่านั้น แต่เขายังเป็นคนออกแบบท่าเต้นด้วย โดยเฉพาะสไตล์การเต้นแบบ Hip-Hop ของเขานั้นมีความพิเศษไม่เหมือนใคร มันกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลยเมื่ออยู่กับเขา และสิ่งนี้เองก็ทำให้การแสดงของเขามีเสน่ห์อย่างห้ามไม่ได้

8. แทยัง BIGBANG

BIGBANG ได้รันการเต้น Hip-Hop ในวงกาเคป็อปให้เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงเคป็อปเจเนอเรชั่นที่ 2 และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าแทยังก็เป็นนักเต้นที่โดดเด่นอย่างมาก แน่นอนเขาต้องเป็นหนึ่งในตำนาน

9. ยุนโฮ ATEEZ

ยุนโฮได้แสดงความมั่นใจในทักษะการเต้น Hip-Hop ของเขาตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะส่วนหนึ่งของ KQ FELLAZ และเขาก็ทำมันได้ดีมากขึ้นและมากขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงจุดหนึ่งที่เขาสามารถเฉิดฉายในด้านที่เขาเต็มที่กับมัน

10. เตนล์ NCT

NCT บอกตรงกันอย่างเป็นเอกฉันท์ทุกคนว่า เตนล์ เป็นนักเต้นที่เก่งที่สุดในวง ที่น่าประทับใจยิ่งกว่านั้นก็คือ เขาเชี่ยวชาญแนวเพลงการเต้นที่แตกต่างหลากหลาย ซึ่งบางสไตล์นั้นไม่สามารถแยกจากกันได้ แต่เตนล์กลับทำมันได้อย่างดี เช่น การเต้นสไตล์ Hip-Hop และการเต้นแบบร่วมสมัย

11. เลย์ EXO

EXO มีนักเต้นที่เก่งสุด ๆ ในวงกรเคป็อปหลายคน แน่นอนนั่นเป็นความจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเลย์ EXO เขามีพรสวรรค์ในด้านการเต้นสไตล์ Hip-Hop ไม่มีอะไรที่จะมาเปรียบเทียบกับเขาได้เลยเมื่อเขาแสดงมันบนเวที

12. ร็อคกี้ ASTRO

ย้อนกลับไปยังแพสชันในการเต้นของร็อคกี้สมัยเด็ก ๆ นั่นเป็นการพิสูจน์ให้เราเห็นว่า เขาเกิดมาเพื่อการเต้นโดยแท้จริง มันทำให้ผู้ชมที่มองเขาเต้นเกิดความรู้สึกบางอย่างที่ต้องโฟกัสมองเขาเต้นบนเวทีการแสดง สิ่งนี้เหมือนผู้ชมอย่างเราถูกสะกดจิตเลย!

13. โฮชิ SEVENTEEN

เวลาที่เราชมการเต้นของโฮชิ เปรียบเสมือนการได้เห็นเขาร่ายบทกวีออกมาจากจิตวิญญาณภายในให้เราผ่านการขยับเท้าในการเต้น โดยเฉพาะการเต้นสไตล์ Hip-Hop ของเขานั้นช่างยอดเยี่ยมมากจริง ๆ

14. คิมแจดัก Sechs Kies’

รายการครั้งนี้จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าขาดต้นแบบการเต้นสไตล์ Hip-Hop ในยุคแรกเริ่มของวงการเคป็อป กับเขาคนนี้ คิมแจดัก ราชาแห่ง OG สตรีทแดนซ์และ Hip-Hop เขาเป็นไอดอลคนแรก ๆ ที่เริ่มการเต้นในอุตสาหกรรมเคป็อปนี้ เขามีสไตล์การเต้นแบบ old-school และสามารถเห็นได้บ้างสำหรับไอดอลรุ่นต่อ ๆ มา เรายังคงรู้สึกว่าเขาน่าเกรงขามอยู่ดีสำหรับวงการเต้นในเคป็อปแห่งนี้

15. เรน

เรน ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นไอดอลของไอดอลอีกทีหนึ่งในวงการเคป็อป เขาสามารถนำเคป็อปสไตล์ โดยเฉพาะการเต้นแบบเคป็อปให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และภาพจำก็ยังสลักอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยพลังและสไตล์ส่วนตัวของเขานั้นช่างเป็นหนึ่งในตำนานจริง ๆ