วงไอดอลเคป็อปเจเนอเรชัน 3 ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ถึงเวลาเปรียบเทียบวงเคป็อปเจเนอเรชัน 3 ที่แฟน ๆ ชื่นชอบแล้ว เพื่อดูว่าวงไหนได้รับความนิยมสูงสุดบนแพลตฟอร์ม Twitter ตามที่เราเคยกล่าวไว้ในบทความก่อนหน้านี้ว่าความนิยมไม่ใช่ทุกสิ่งในการวัด และไม่ได้แปลว่าความรักของคุณที่มีต่อศิลปินที่ชอบจะลดน้อยลงเพราะพวกเขามีแฟน ๆ ติดตามน้อยกว่าวงอื่น ๆ การเปรียบเทียบนี้ทำเพื่อความบันเทิงเท่านั้น หวังว่าหลายคนจะเข้าใจตรงกัน

เหมือนครั้งที่แล้ว เราจะเริ่มด้วยการกำหนดปีที่เริ่มต้นของไอดอลเคป็อปในเจนที่ 3 ซึ่งในส่วนของเว็บไซต์และความเห็นบนอินเทอร์เน็ตจะถูกแบ่งแยกเป็นการจัดหมวดหมู่สำหรับไอดอลในแต่ละเจน โดยก่อนหน้านี้ เราได้กำหนดให้ไอดอลในเจนที่ 2 เป็นกลุ่มที่เดบิวต์ระหว่างปี 2003 – 2010 ซึ่งหลังจากที่เราได้สืบค้นมาจากแหล่งต่าง ๆ แล้ว เช่น ไทม์ไลน์ของ Idology ที่ AllKpop ได้แชร์ไปเมื่อปีที่แล้ว เราเลยตัดสินใจที่จะกำหนดไอดอลเคป็อปในเจนที่ 3 ให้เป็นวงที่เดบิวต์ในช่วงปี 2011 – 2017 โดยจะประกอบไปด้วย 7 วง ดังต่อไปนี้

BTS

แน่นอนว่า BTS กลายเป็นวงเคป็อปในเจน 3 ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน Twitter เนื่องจากบัญชีอย่างเป็นทางการของพวกเขา (@BTS_twt) มีผู้ติดตามมากถึง 42 ล้านคน ทำให้ BTS ครองอันดับที่ 1 ในรายการนี้ ในขณะที่แฮชแท็กของพวกเขาก็ได้รับความนิยมมากที่สุดเช่นเดียวกัน โดยมีจำนวนผลลัพธ์มากถึง 4,930,000 รายการ

EXO

ตามมาติด ๆ ก็เป็น EXO พวกเขามีบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการเมื่อปี 2017 โดยใช้ชื่อบัญชีของวงว่า (@weareoneEXO) ปัจจุบันมียอดผู้ติดตามประมาณ 12.3 ล้านคน ในขณะที่แฮชแท็กก็มีผลลัพธ์ประมาณ 1,140,000 รายการ

GOT7

ต่อมาก็คือ GOT7 อากาเซ่ได้โชว์ความรักของพวกเขาต่อหนุ่ม ๆ บน Twitter โดยมียอดผู้ติดตามมากถึง 9.6 ล้านคนสำหรับบัญชีอย่างเป็นทางการของวง (GOT7Official) และการพูดคุยบน Twitter เกี่ยวกับ GOT7 โดยเฉพาะแฮชแท็กมีผลลัพธ์ประมาณ 2,810,000 รายการ

TWICE

ถึงเวลาของสาว ๆ TWICE แล้ว! ด้วยการทัวร์คอนเสิร์ตของสาว ๆ ทำให้ TWICE รับรู้ถึงความรักของแฟน ๆ ที่มีต่อพวกเธอ เนื่องจากมีผู้ติดตามมากถึง 9.2 ล้านคนในบัญชีอย่างเป็นทางการ (@JYPETWICE) นอกจากนี้แฮชแท็กเกี่ยวกับพวกเธอก็คึกคักไม่แพ้กัน โดยมีผลลัพธ์อยู่ที่ 1,250,000 รายการ

SEVENTEEN

ต่อมาต้องวงนี้เลย SEVENTEEN ด้วยผู้ติดตามที่มากถึง 8.2 ล้านคนบนบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของพวกเขา (@pledis_17) ซึ่งปีนี้หนุ่ม ๆ ก็ยุ่งมากในการปล่อยมินิอัลบั้มออกมาถึง 2 อัลบั้ม และแฟน ๆ ก็ตอบแทนความรักให้กับหนุ่ม ๆ โดยการแฮชแท็ก SEVENTEEN ซึ่งมีผลลัพธ์ล่าสุดอยู่ที่ 976,000 รายการ

NCT

ด้วยผู้ติดตามบน Twitter ที่มากถึง 7.8 ล้านคน สำหรับ (@NCTsmtown) และแฮชแท็กของไอดอลกลุ่มใหญ่นี้มีผู้ตอบรับมากถึง 1,150,000 ล้านคนบน Twitter ทำดีมากเหล่า NCTzens!

BLACKPINK

สำหรับลิสต์ปิดท้ายบทความ พวกเรามี BLACKPINK ที่มีผู้ติดตามบนบัญชีอย่างเป็นทางการ Twitter (@BLACKPINK) มากถึง 5.5 ล้านคน และแฮชแท็กล่าสุดมีผลลัพธ์ประมาณ 1,330,000 รายการ