เหตุผลที่ SM Entertainment ไม่ปล่อยให้ ไอรีน Red Velvet หลุดมือไป

ไอรีน เป็นเซ็นเตอร์ของวง Red Velvet และเธอก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากแฟนๆ ตั้งแต่ตอนที่เธอเดบิวต์ด้วยรูปลักษณ์อันน่าทึ่งของเธอ

อย่างไรก็ตาม ย้อนกลับไปในปี 2020 ในตอนนั้นไอรีนมีประเด็นข่าวที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของไอดอล เริ่มจากการที่สไตลิสต์/บรรณาธิการ อัปโหลดโพสต์โพสต์หนึ่งที่อ้างว่า ไอดอลหญิงรายหนึ่งได้ใช้อำนาจของเธอไปในทางที่ผิด และต่อว่าเธอด้วยคำพูดต่างๆ และด้วยความที่สไตลิสต์คนนั้นใส่แฮชแท็กว่า ‘Psycho’ กับ ‘Monster’ มันจึงทำให้ชาวเน็ตหลายคนคิดว่าไอดอลคนนั้นก็คือ ไอรีน นั่นเอง

หลังจากนั้นไม่นาน ไอรีนก็ออกมายอมรับว่าเธอคือบุคคลที่ถูกกล่าวถึงในโพสต์ของสไตลิสต์คนนั้นจริงๆ พร้อมทั้งกล่าวขอโทษต่อสาธารณะสำหรับการกระทำของเธอ ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ในครั้งนั้นไอรีนก็ได้สูญเสียแฟนคลับไปหลายคน และเธอก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากชาวเน็ต และทีมงานในวงการอีกหลายคนเริ่มโพสต์เกี่ยวกับการกระทำในอดีตของไอรีน

ถึงแม้ว่าจะมีทีมงานจำนวนมากที่ออกมาปกป้องไอรีน แต่ภาพลักษณ์ของการเป็นไอดอลของเธอก็ติดลบไปเสียแล้วหลังจากที่มีประเด็นดังกล่าว ขนาดที่ว่าผู้โพสต์บางคนถึงกับเรียกร้องให้ SM Entertainment ปลดไอรีนออกจากการเป็นสมาชิกวง

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ชาวเน็ตจำนวนมากได้มีการพูดคุยกันถึงเหตุผลที่ว่าทำไม SM Entertainment ถึงไม่สามารถปล่อยมือและจะไม่หันหลังให้กับไอรีน อีกทั้งยังสนับสนุนเธอต่อไปแม้ว่าการกระทำของเธอจะกลายเป็นประเด็นร้อนในปี 2020 ก็ตาม

นั่นก็เพราะว่า ไอรีนเป็นสมาชิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของวง Red Velvet ในประเทศจีนนั่นเอง ซึ่งจากการรายงานของชาวเน็ตรายหนึ่งได้บอกว่า ไอรีนเป็นไอดอลหญิงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศจีน รองจาก BLACKPINK

ในบรรดาสมาชิกของวง Red Velvet ไอรีนเป็นสมาชิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะอันที่จริงแล้วแฟนๆ ของเธอนั้นเข้มแข็งขึ้นมากๆ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะพวกเขายืนเคียงข้างไอรีนมาตลอดในระหว่างการโต้เถียง อีกทั้งกลุ่มแฟนคลับของไอรีนในประเทศจีนนั้นใหญ่เป็นอันดับที่ 2 รองจาก BLACKPINK ดังนั้น SM Entertainment จึงจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาความนิยมของไอรีนเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในการตีตลาดจีน โดยชาวเน็ตจำนวนมากได้ชี้ให้เราเห็นว่า SM Entertainment นั้นพยายามอย่างมากที่จะหาวิธีเพื่อตีตลาดจีน

ซึ่งชาวเน็ตรายอื่นๆ ก็ต่างเห็นด้วยกับความคิดเห็นดังกล่าว แต่ก็ยังให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ถึงแม้ว่าไอรีนจะไม่ใช่สมาชิกที่โด่งดังที่สุด SM Entertainment ก็ไม่มีทางหันหลังให้กับไอรีน

ชาวเน็ตให้ความเห็นว่า “ถึงแม้ว่าไอรีนจะไม่ใช่สมาชิกที่โด่งดังที่สุดในวง SM Entertainment ก็จะไม่หันหลังให้กับเธออย่างแน่นอน” และ “นี่เป็นเรื่องจริง  SM จะไม่ค่อยเตะศิลปินออกจากค่าย” และ “แต่มันเป็นอะไรที่น่าทึ่งมากๆ ที่สมาชิกเพียงคนเดียวของวงมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้”