5 วิชวลหญิงที่ไอดอลชาย เลือกให้เป็นสาวในอุดมคติ

จริงอยู่ที่ในวงการเคป็อปนั้นเต็มไปด้วยไอดอลหญิงที่มีหน้าตาสะสวยและพวกเธอก็มักจะได้รับคำชื่นชมในด้านความงามและออร่าอยู่เสมอ​ แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีไอดอลหญิงเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ถูกเลือกโดยเหล่าไอดอลชายให้เป็นสาวในอุดมคติของพวกเขา

ยุนอา (SNSD), ไอรีน (Red Velvet), จีซู​ (BLACKPINK), จื่อวี (TWICE) และซูจี พวกเธอคือ 5 วิชวลหญิงที่มีภาพลักษณ์ดึงดูดเพื่อนร่วมงานชายในอุตสาหกรรมนี้เป็นอย่างมาก หรือถ้าจะให้พูดง่าย​ ๆ​ ก็คือพวกเธอเป็นสาวในอุดมคติยอดนิยมของเหล่าไอดอลชายนั่นเอง!

ยุนอา (SNSD)

กว่า 10 ปีในวงการบันเทิง ยุนอาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเทพธิดาที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์ความงามที่บริสุทธิ์ไร้เดียงสาตามมาตรฐานเกาหลี​ ความงามที่ทั้งดูอ่อนโยนและอ่อนเยาว์ของเธอนั้นดึงดูดใจชาวเน็ตอยู่เสมอเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใครได้มีโอกาสพบและพูดคุยกับเธอโดยตรงก็จะยิ่งตกหลุมรักเธอ

นอกจากใบหน้าที่งดงามของเธอแล้ว เธอยังได้รับฉายาว่า “วิชวลแห่งวิชวล” อีกด้วย ใคร ๆ ต่างก็รู้ว่า     ยุนอาเป็นที่รู้จักในเรื่องของการมีจิตใจดีและคอยดูแลเอาใจใส่ผู้อื่นอยู่เสมอ ยิ่งไปกว่านั้นเซ็นเตอร์ของวง SNSD อย่างยุนอายังเป็นที่ชื่นชอบของไอดอลชายหลายคนด้วย​ ยกตัวอย่างเช่น​ โจควอน​ (2AM), ชานซอง​ จุนโฮ​ นิชคุณ แทคยอน​ (2PM), และ​ อีทึก​ (Super Junior)

ไม่ใช่การกล่าวเกินจริงเลยที่จะบอกว่าวิชวลของยุนอานั้นเป็นเสมือน “กำแพง” ที่หนักแน่นมั่นคงและไม่มีทางโค่นล้มลงมาได้เลย​ เพราะไม่ว่าจะเป็นรสนิยมของสาธารณชนคนทั่วไปหรือรสนิยมของไอดอลด้วยกันเอง     ยุนอาก็ยังคงเป็นไอคอนแห่งความงามในตำนานของเหล่าไอดอลหญิงเคป็อปตลอดกาลจริง​ ๆ

ซูจี

ซูจี อดีตสมาชิกวง Miss A ได้รับความสนใจตั้งแต่วันแรกที่เธอเดบิวต์​ ด้วยภาพลักษณ์ที่งดงาม​ มีความเป็นธรรมชาติ บริสุทธิ์ และมีเสน่ห์แบบหญิงสาว​จึงทำให้เธอสามารถรักษาฉายา “รักแรกแห่งชาติ” ไว้ได้เป็นเวลาถึง 9 ปี​ด้วยกัน ขนาดชาอึนอู มินฮยอก และซองแจยังเคยเปิดเผยเลยว่าซูจีเป็นสาวในอุดมคติของพวกเขา

เช่นเดียวกับยุนอา ซูจีก็มีความงามที่ไร้เดียงสาเช่นเดียวกัน​เนื่องจากผิวที่ขาวบริสุทธิ์และสันจมูกที่สูงโด่งของเธอ ขนาดผู้เชี่ยวชาญด้านความงามยังออกมาวิจารณ์และชื่นชมเลยว่าใบหน้าของเธอมีลักษณะของ “สัดส่วนทองคำ” และเป็นที่ชื่นชอบของชาวเกาหลีใต้ จากทุกสิ่งทุกอย่างที่กล่าวมานี้เองที่ทำให้ซูจีเป็นผู้สมัครหมายเลข 1 สำหรับการถูกเลือกให้เป็นตัวแทนหรือพรีเซนเตอร์ของแบรนด์แฟชั่นและเครื่องสำอางระดับไฮเอนด์ทั้งในประเทศและต่างประเทศเลย ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังเป็นสาวในอุดมคติของไอดอลชายเกาหลีอีกหลายคนด้วย

ไอรีน (Red Velvet)

ไอรีนมักจะถูกพูดถึงในโพลการจัดอันดับความงามของไอดอลหญิงเกาหลีอยู่เสมอ ด้วยใบหน้าที่มีเสน่ห์ โครงหน้าที่ได้รูป ดวงตาที่เป็นประกาย และผิวที่เรียบเนียนของเธอจึงทำให้เธอกลายมาเป็นท็อปวิชวลในบรรดาไอดอลเคป็อปรุ่นที่สาม

ด้วยความงามที่เหนือชั้นขนาดนี้ รูปลักษณ์ของเธอจึงดึงดูดใจคนอื่น​ ๆ​ ได้เสมอเลย ในพิธีมอบรางวัลแฟน​ ๆ ก็จะได้เห็นช่วงเวลาที่น่าสนใจมากมายเมื่อเหล่าไอดอลยอดนิยมอย่าง TWICE, EXO, BTS​ และวงอื่น​ ๆ​ แสดงความชื่นชมในความสวยของเธอ

จีซู (BLACKPINK)

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าจีซูมีภาพลักษณ์ของ “แฟนสาว” ภาพถ่ายของเธอบนอินสตาแกรมล้วนให้ความรู้สึกหวานชื่นและน่ารักจนถึงขนาดที่​ คยูฮยอน (Super Junior) ยังออกมาสารภาพหลายครั้งเลยว่าจีซูคือสาวในอุดมคติของเขา

จื่อวี (TWICE)

จื่อวีเป็นผู้หญิงคนเดียวในลิสต์นี้ที่ไม่ใช่คนเกาหลี​ ใครหลาย​ ๆ​ คนต่างก็บอกว่าลักษณะเด่นของเธอคือความบ๊องแบ๊วน่ารัก​และมีพลังดึงดูดอย่างเหลือเชื่อ​ จื่อวีเป็นที่รู้จักจากรูปร่างอันเพรียวบางและใบหน้าที่แสนน่ารัก ในทุกช่วงเวลาที่เธอปรากฏตัวขึ้นเธอช่างน่าทึ่งและสดใสมาก​ ๆ เธอมีความงามแบบไต้หวันที่มีเอกลักษณ์และเย้ายวนใจที่ช่วยให้เธอโดดเด่นท่ามกลางไอดอลสาวที่งดงามมากมาย

เมื่อได้เห็นจื่อวีแบบตัวเป็น​ ๆ​ ไม่ใช่แค่แฟน​ ๆ เท่านั้นนะ แต่ยังรวมไปถึงเพื่อนร่วมงานอีกหลายคนในอุตสาหกรรมนี้ด้วยที่แสดงความชื่นชมต่อภาพลักษณ์ของเธอ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเธอสมควรที่จะเป็นสาวในอุดมคติของไอดอลชายเกาหลีหลายคนอย่างแน่นอน

ยุนอา (SNSD), จีซู (BLACKPINK), ไอรีน (Red Velvet), จื่อวี (TWICE), และ​ซูจี ต่างก็สวยในแบบของตัวเอง พวกเธอทั้งหมดเป็นไอคอนแห่งความงามของประเทศเกาหลีใต้​ และถึงแม้ว่าจะมีไอดอลรุ่นใหม่ที่อายุน้อยกว่าหรือก้าวขึ้นมาขับเคลื่อนวงการเคป็อปได้มากกว่าพวกเธอในอนาคต​ แต่พวกเธอก็ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของคนรุ่นใหม่ในสายตาของแฟน ๆ เสมอ​และยังเป็นสาวในอุดมคติของผู้ชายในประเทศนี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา 1