นี่คือ 9 ศิลปินเคป็อปที่ไม่รับของขวัญจากแฟน ๆ

และนี่ก็คือ 9 ศิลปินเคป็อปที่ไม่รับของขวัญจากแฟน ๆ!

1. BLACKPINK

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม YG Entertainment ได้ประกาศว่าต่อไปนี้ BLACKPINK จะไม่รับของขวัญใด ๆ จากแฟน ๆ อีกนอกจากจดหมาย ทางค่ายยังประกาศว่า นี่เป็นการตัดสินใจของสาว ๆ เอง และยังสนับสนุนให้แฟน ๆ นำเงินไปบริจาคเพื่อเป็นประโยชน์ อย่างเช่น การช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสหรืองานการกุศลอื่น ๆ

2. ไอยู (IU)

ไอยูถือเป็นไอดอลสาวที่ปฏิเสธการรับของขวัญจากแฟน ๆ มาโดยตลอด ถึงขั้นที่บอกแฟน ๆ ว่าไม่ต้องซื้อของขวัญมาให้เธอ ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง ไอยูเคยบอกว่า ตอนนี้ตัวเธอรวยอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องรับของขวัญอีกต่อไป เธอยังพูดติดตลกว่า แฟน ๆ ไม่จำเป็นต้องพลาดความสุขในการซื้อของขวัญให้ตัวเองเพื่อมาซื้อของขวัญให้เธอหรอก

3. จีดราก้อน BIGBANG

ในปี 2011 จีดราก้อนได้เขียนจดหมายลายมือตัวเองเพื่อประกาศว่า เขาจะไม่รับของขวัญจากแฟน ๆ อีกต่อไป สำหรับตัวเขาเพียงแค่มีแฟน ๆ อยู่เคียงข้างและสนับสนุนก็ถือว่าเพียงพอแล้ว เขายังเขียนไว้ในจดหมายว่า เขาอยากจะใช้ช่วงเวลานี้ให้มีความหมายและสร้างความทรงจำที่ดีร่วมกับแฟน ๆ ของเขามากกว่าการที่แฟน ๆ ต้องคอยส่งของขวัญมาให้

4. ฮีชอล Super Junior

มีครั้งหนึ่งฮีชอลเคยบอกว่า แม้เขาจะได้รับของขวัญมากมายมาจากแฟน ๆ แต่ตัวเขาเองก็มีเพียงแค่สองมือ และถ้าเขารับของขวัญจากแฟน ๆ มาแค่บางคน คนอื่น ๆ ที่เขาไม่ได้รับก็จะเสียใจในภายหลังได้ ดังนั้นเขาจึงไม่รับของขวัญจากแฟน ๆ อีกต่อไป นอกจากนี้ ฮีชอลยังเคยพูดในงานแฟนมีตติ้งว่า แฟน ๆ หลายคนชอบซื้อของแบรนด์เนมให้กับเขา แต่เขากลับกล่าวตลก ๆ ว่า “ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้ใส่ชุดแบรนด์เนมอยู่ ผมก็ยังเป็นคนที่เปล่งประกายอยู่ดี” เขากล่าว “ดังนั้นผมจึงไม่ต้องการมัน!”

5. แทมิน SHINee

ในปี 2013 แทมินได้โพสต์จดหมายลงบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตัวเอง เขากล่าวว่า บ่อยครั้งที่เขาได้รับของขวัญมากมายจากแฟน ๆ และกล่าวขอบคุณสำหรับสิ่งเหล่านี้ แต่ในจดหมายยังเปิดเผยว่า เขาอยากส่งต่อความรักเหล่านี้และของขวัญที่แฟน ๆ ได้มอบให้เขากับคนที่ต้องการและจำเป็นจริง ๆ มากกว่า ขอบคุณแฟน ๆ สำหรับน้ำใจที่มอบให้ และหวังว่าแฟน ๆ ทุกคนจะเข้าใจความคิดของเขา

6. เอ็น VIXX

ครั้งหนึ่งในระหว่างงานแจกลายเซ็น เอ็น VIXX ได้บอกว่า แฟน ๆ ไม่ควรมาที่นี่เพื่อมอบแต่ของขวัญแต่ต้องมาดูพวกเขามากกว่า นอกจากนี้ยังเปิดเผยตามตรงว่า เขาจะไม่รับของขวัญจากแฟน ๆ อีกต่อไป

7. BTS

BTS เคยบอกกับแฟน ๆ ว่า พวกเขาไม่จำเป็นต้องให้ของขวัญราคาแพง แต่แฟน ๆ มักจะไม่ฟังเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ในปี 2018 BTS ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการผ่านแฟนคาเฟ่ของพวกเขาว่า หลังจากที่มีการคุยกัน เราตกลงกันว่าจะไม่รับของขวัญจากแฟน ๆ อีกต่อไปยกเว้นจดหมาย พวกเขาหวังว่า แฟน ๆ จะเปลี่ยนความรู้สึกของตัวเองออกมาเป็นคำพูดมากกว่าการใช้เงิน

8. เฉิน ดีโอ ซิ่วหมิน EXO

ในแฟนคาเฟ่ของพวกเขา เฉินได้กล่าวว่า เขาจะหยุดรับของขวัญจากแฟน ๆ เพื่อหยุดความเข้าใจผิดของ EXO-L เช่นเดียวกับดีโอและซิ่วหมินที่เลือกจะไม่รับของขวัญจากแฟน ๆ อีกต่อไปเหมือนกัน โดยซิ่วหมินกล่าวว่า เขายอมรับความรักและความห่วงใยของแฟน ๆ มากกว่าของขวัญที่ใช้เงิน นั่นเพราะความรักและความห่วงใยจะยังคงอยู่ต่อไปไม่หมดสิ้น

9. JYP Entertainment Artists

ศิลปินจากค่าย JYP Entertainment ทุกคนไม่รับของขวัญจากแฟน ๆ และพวกเขาจะรับเฉพาะแบนเนอร์วันครบรอบ จดหมายที่เขียนด้วยลายมือ และใบรับรองการบริจาคเท่านั้น ไอดอลทั้งหมดภายใต้สังกัดแห่งนี้ปฏิบัติตามกฎกันทุกคน พวกเขาไม่ต้องการของขวัญที่มีราคาแพง แต่เป็นพลังการสนับสนุนของเหล่าแฟน ๆ มากกว่าที่พวกเขาต้องการ!