6 ไอดอลเกาหลีหญิง ที่เรียนรู้ท่าเต้นได้เร็วที่สุด

นอกจากการร้องเพลง และการแร็พแล้ว เพลงเคป็อปยังเป็นที่รู้จักจากท่าเต้นประกอบในเพลงอีกด้วย ตั้งแต่ท่าเต้นง่ายๆ เบสิคไปจนถึงท่าเต้นที่ยากและดูซับซ้อนยิ่งขึ้น ซึ่งไอดอลหลายๆ คนก็ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการฝึกฝนท่าเต้นต่างๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ถึงแม้ว่าไอดอลแต่ละคนจะมีระยะเวลาในการเรียนรู้ท่าเต้นที่แตกต่างกันออกไป แต่ในขณะเดียวกันก็มีไอดอลบางคนที่เชี่ยวชาญด้านการเต้นพิเศษ และสามารถเรียนรู้ท่าเต้นได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น

และนี่ก็คือ 6 ไอดอลเคป็อปหญิงที่สามารถเรียนรู้ท่าเต้นได้เร็วที่สุด!

ซึลกิ Red Velvet

ซึลกิ Red Velvet เป็นนักเต้นหลักของวง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เธอจะเป็นหนึ่งในไอดอลที่สามารถเรียนรู้ท่าเต้นได้เร็วเมื่อต้องซ้อม และต้องจดจำท่าเต้นต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการรายงานอีกว่าซึลกิใช้เวลาในการเรียนรู้ และจดจำท่าเต้นของเพลง “Queendom” เพียง 10 ชั่วโมงเท่านั้น!

แทบจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงเป็นที่รู้จักในฐานะนักเต้นที่เต้นเก่งที่สุดในวง!

โมโมะ TWICE

ถ้าหากคุณเคยติดตามสาวๆ วง TWICE มาตั้งแต่ช่วงก่อนเดบิวต์ คุณจะรู้เลยว่า โมโมะ หนึ่งในสมาชิกชาวญี่ปุ่นของวง TWICE นั้นเต้นเก่งมากแค่ไหน! และด้วยทักษะทางด้านการเต้นที่แสนน่าทึ่งของเธอ มันจึงทำให้โมโมะ กลายเป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกที่เรียนรู้ท่าเต้นได้เร็วที่สุดในวง (ได้รับการยืนยันจากเพื่อนๆ ในวงของเธอ)

ซึ่งอันที่จริงแล้ว โมโมะได้ใช้เวลาในการเรียนรู้ท่าเต้นที่ยาก และซับซ้อนสำหรับโปรเจ็กต์เต้นของเธอในเพลง “Bad” ของ Christopher และเพลง “Tadow” ของ Masego และ FKJ ไปเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

มุนบยอล MAMAMOO

ถึงแม้ว่ามุนบยอลจะเป็นแร็ปเปอร์ของวง MAMAMOO แต่เธอก็เก่งในด้านการเต้นด้วยเช่นกัน! โดยในงาน Mnet Asian Music Awards(MAMA) ปี 2019 MAMAMOO ได้แสดงโชว์ไปทั้งหมด 4 โชว์ และยังได้ทำการรีมิกซ์เพลงฮิตของพวกเธออย่างเพลง “HIP” อีกด้วย ซึ่งในขณะที่คนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาหลายชั่วโมงในการฝึกซ้อมและเรียนรู้ท่าเต้น แต่มุนบยอลใช้เวลาไปเพียง 10 นาทีเท่านั้น

จีฮโย TWICE

อีกหนึ่งสมาชิกของวง TWICE ที่สามารถเรียนรู้ท่าเต้นได้ค่อนข้างรวดเร็วก็คือ ลีดเดอร์วงอย่าง จีฮโย นั่นเอง! นอกจากเสียงอันทรงพลังของเธอที่ทำให้เธอกลายเป็นนักร้องหลักของวงแล้ว จีฮโยก็ยังมีทักษะด้านการเต้นที่น่าทึ่งอีกด้วย แม้ว่าก่อนหน้านี้จีฮโยจะถูกเพื่อนๆ ในวงเลือกให้เป็นสมาชิกที่เรียนรู้ท่าเต้นได้ช้าที่สุดก็ตาม แต่ในปัจจุบันมีรายงานออกมาว่าเธอสามารถเรียนรู้ท่าเต้นของเพลง “I Can’t Stop Me” ในเวลาเพียง 20 ชั่วโมงเท่านั้น! ซึ่งก็ค่อนข้างจะเป็นที่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อลองดูดีๆ แล้ว จะเห็นว่าเพลง “I Can’t Stop Me” เป็นเพลงที่ต้องใช้พลังงานเยอะมากๆ และต้องการการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วมากด้วยเช่นกัน

ซูจิน อดีตสมาชิกวง (G)I-DLE

ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ซูจินยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง (G)I-DLE อยู่ ในตอนนั้นเธอได้เข้าแข่งขันในรายการ “Queendom” รายการเซอร์ไวเวอร์ของ Mnet

มีอยู่ครั้งนึงที่ซูจินได้ทำการแสดงในเพลง “Senorita” ของ Shawn Mendes และ Camila Cabello ซึ่งเธอก็ทำโชว์ออกมาได้อย่างน่าทึ่งมากๆ พร้อมกับเปิดเผยว่า เธอเรียนท่าเต้นนี้ก่อนที่จะขึ้นแสดงจริงเพียงวันเดียวเท่านั้น!

ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่า เมนแดนซ์ของวง BLACKPINK ยังคงสร้างความประทับใจให้กับชาวโลกอย่างต่อเนี่องด้วยทักษะทางด้านการเต้นสุดน่าทึ่งของเธอตั้งแต่ตอนที่เริ่มเดบิวต์จนถึงปัจจุบัน ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าตกใจเลยที่เธอได้เป็นครู และที่ปรึกษาทางด้านการเต้นให้กับรายการเซอร์ไวเวอร์และเด็กฝึกคนอื่นๆ อีกทั้งด้วยประสบการณ์ทางด้านการเต้นของเธอ จึงทำให้เธอสามารถเรียนรู้ท่าเต้นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น!

นอกจากนี้เธอยังได้พิสูจน์ทักษะการเรียนรู้ท่าเต้นในระยะเวลาสั้นๆของเธอในรายการ “Idol Room” ด้วยการดูท่าเต้นของเพลง “Red Flavour” ของวง Red Velvet ซึ่งหลังจากดูจบเธอก็สามารถเต้นตามท่าดังกล่าวได้อย่างง่ายดาย

ที่มา 1