6 คู่ไอดอลเกาหลี ที่มีชื่อเหมือนกัน

คู่ของไอดอลเคป็อปเหล่านี้มีชื่อจริงที่เหมือนกัน!

ทุกคนคงต้องได้เจอกับคนที่มีชื่อซ้ำกันกับตัวเองมาบ้างอย่างน้อยสักคนหนึ่งในชีวิต ซึ่งในวงการบันเทิงก็เป็นเช่นนั้น เพราะมีศิลปินที่มีชื่อเดียวกันอยู่มากมาย

อย่างไรก็ตาม รายชื่อในลิสต์นี้จะดูแตกต่างออกไป เพราะไอดอลเหล่านี้ใช้สเตจเนมที่แตกต่างกันออกไป แต่จริง ๆ แล้วชื่อที่แท้จริงของพวกเขานั้นเป็นชื่อเดียวกัน!

นี่คือไอดอลเคป็อปจำนวน 6 คู่ที่มีชื่อที่เหมือนกัน!

ซอฮยอน Girl’s Generation และไอรีน Red Velvet

ซอฮยอนและไอรีนต่างก็มีชื่อจริงว่าจูฮยอน! ยิ่งไปกว่านั้นคือทั้งสองคนนี้มีความคล้ายคลึงกันอยู่หลายอย่างด้วยกัน เช่น ทั้งคู่เกิดในปี 1991 และทั้งคู่อยู่ในค่าย SM Entertainment เช่นเดียวกัน!

นอกจากนี้แล้วซอจูฮยอน (ซอฮยอน) และแบจูฮยอน (ไอรีน) ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นไอดอลหญิงในวงการที่มีความงามอันน่าทึ่ง จนทำให้พวกเธอได้เป็นวิชวลในวงของพวกเธอเองอีกด้วย

ความน่าสนใจที่ยิ่งไปกว่านั้น: พวกเขามีกรุ๊ปเลือดเดียวกันซึ่งก็คือกรุ๊ป A! นี่เหมือนแฝดกันชัด ๆ เลย!

จอย Red Velvet และอีฟ Loona

ชื่อจอยและอีฟต่างก็เป็นสเตจเนม แต่ชื่อที่แท้จริงของพวกเธอก็คือ พัคซูยอง และฮาซูยอง ตามลำดับ

จอย Red Velvet เคยบอกไว้ว่าเธอเลือกสเตจเนมนี้เพื่อสื่อถึงภาพลักษณ์ของการเฉลิมฉลองที่ “สนุกสนาน”

นอกเหนือจากการแสดงที่เต็มไปด้วยพลังของเธอที่จะทำให้คุณยิ้มได้แล้ว จอยยังต้องการให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำกิจวัตรเพื่อสร้าง “ความสุข” ให้กับผู้ชมและแฟน ๆ

ในขณะเดียวกัน อีฟที่ชื่อฮาซูยองตั้งแต่เกิดแต่ใช้สเตจเนมในการเดบิวต์ เธอนั้นเป็นสมาชิกคนที่ 9 ที่เข้าร่วมวง LOONA

จีฮโย TWICE และโจชัว SEVENTEEN

น่าจะมีหลายคนเลยที่ไม่เคยรู้ว่าจีฮโย TWICE นั้นเคยชื่อว่าพัคจีซูมาก่อน! จากรายงานก่อนที่เธอจะเข้าร่วมรายการเซอร์ไววัลอย่าง “SIXTEEN” เธอผู้ซึ่งเป็นลีดเดอร์และเมนโวคอลของ TWICE นั้นได้เปลี่ยนจากชื่อเดิมเป็นชื่อในปัจจุบันและตัดสินใจใช้ชื่อนี้ในการโปรโมตขณะที่เป็นไอดอล

ในขณะเดียวกัน โจชัว SEVENTEEN ก็ชื่อจีซูเหมือนกัน! แต่ในกรณีของเขานั้นมีความพิเศษเล็กน้อย เพราะชื่อโจชัวนั้นก็เป็นชื่อจริงของเขาด้วย โดยชื่อเกิดของเขาที่เป็นคนเกาหลี – อเมริกัน คือ Joshua Hong เพราะเขาเกิดที่ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย (สหรัฐอเมริกา) แต่เนื่องจากเขาก็เป็นคนเกาหลีเช่นกัน เขาจึงมีชื่อที่เป็นภาษาเกาหลีว่า ฮงจีซู

แฮชาน NCT และ DK iKON

แฮชานและ DK ต่างก็มีชื่อว่าดงฮยอกเหมือนกัน โดยมีนามสกุลว่า อี และ คิม ตามลำดับ

ในการให้สัมภาษณ์ แฮชานได้เปิดเผยว่าอีซูมานเป็นผู้ตั้งสเตจเนมให้กับเขา ตามที่ผู้ก่อตั้ง SM Entertainment อย่างอีซูมานกล่าว แฮชานนั้นหมายถึงการเปล่งประกายอย่างตรงไปตรงมา “แฮ” หมายถึง “ดวงอาทิตย์” ในขณะที่ “ชาน” นั้นแปลว่า “เต็ม” นั่นเป็นเหตุผลที่เขานั้นถือว่าเป็น “พระอาทิตย์เต็มดวง”

ในอีกด้านหนึ่ง DK นั้นเป็นเมนแดนซ์เซอร์และโวคอลลิสต์ของวง iKON ที่ประสบความสำเร็จได้ “Grand Slam” เขายังมีชื่อเล่นว่า “Dong-To-Pi” และ “CFW” อีกด้วย

อึนฮาและซินบี GFRIEND

นี่ถือว่าเป็นเคสที่หายากเลย เพราะจริง ๆ แล้วทั้งอึนฮาและซินบีนั้นมีชื่อจริงชื่อเดียวกัน และสิ่งที่น่าสนใจคือทั้งคู่เป็นสมาชิกของวง GFRIEND!

ดังนั้นพวกเขาจึงจำเป็นที่จะต้องโปรโมตโดยใช้สเตจเนมเพื่อหลีกเลี่ยงความสับสน โดยอึนฮา หมายถึง “กาแล็กซี่” หรือ “ทางช้างเผือก” ส่วน SinB (ซินบี) นั้นแปลว่า “ความลึกลับ”

อูจี SEVENTEEN และ P.O BLOCK B

ทั้งคู่มีชื่อจริงว่าจีฮุน และเรื่องราวความเป็นมาของชื่อของพวกเขานั้นเรียบง่ายสุด ๆ โดยทางอูจีได้เปิดเผยว่าชื่อตั้งแต่เกิดของเขาคือ อีจีฮุน เขาจึงถูกสตาฟในค่ายของเขาเรียกว่า “อูรี จีฮุนนี่” (จีฮุนนี่ของพวกเรา) แล้วจึงถูกย่อจนได้ออกมาเป็นคำว่า “อูจี” นั่นเอง

สำหรับ P.O วง BLOCK B นามสกุลของเขา คือ พโย สุดท้ายแล้วเขาก็ได้ตั้งสเตจเนมว่า P.O ซึ่งออกเสียงเหมือนกับนามสกุลของเขา