จองกุก เปิดเผยถึงสาเหตุที่เขาลบโพสต์ทั้งหมด บนอินสตาแกรมของเขาออกไป

ในที่สุดเขาก็ตอบแล้วว่า เขาได้เก็บมันไว้แบบถาวร!

ในเวลาไม่ถึง 5 เดือนหลังจากที่จองกุกได้เปิดบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวของเขา จองกุก BTS ก็ได้ลบทุกรูปและวิดีโอที่เขาโพสต์บนอินสตาแกรมออกหมดจนถึงตอนนี้ ซึ่งในขณะนั้นเหล่าอาร์มี่ก็ได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ ทำให้พวกเขาเกิดความสงสัยว่าเหตุผลที่เขาทำแบบนั้นจริงๆ แล้วมันเป็นเพราะอะไรกันแน่

หลังจากที่เขาได้เคลียร์หน้าอินสตาแกรมใหม่แล้ว ไม่นานจองกุกก็ได้ออกมาบอกกับเหล่าอาร์มี่ว่า เขาได้ทำการลบทุกอย่างเพื่อเตรียมตัวเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง (โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3)

ระหว่างที่เขากำลังพูดคุยกับอาร์มี่ในการสตรีมสดครั้งล่าสุด แฟนๆ ก็เริ่มถามคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่เขาเลือกทำในอินสตาแกรมอย่างรวดเร็ว และคำตอบของจองกุกก็สามารถไขข้อข้องใจของเหล่าแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะเขาตอบว่า การที่เขาลบรูปบนอินสตาแกรมออกทั้งหมดนั้นมันไม่ได้มีเหตุผลอะไรพิเศษเลย และมันยังเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำไป

และเพื่อให้ได้หน้าฟีดอินสตาแกรมที่สวยงาม และถูกใจเขาเลยพยายามที่จะลองผิดลองถูกเพื่อให้มันออกมาดีและสวยที่สุดเท่านั้นเอง

สำหรับความทรงจำต่างๆที่เขาได้สร้างขึ้นมานั้น เขาไม่ได้ไม่ชอบมันแล้วลบมันทิ้งไปเปล่าๆ เพราะเขายังคงเก็บมันไว้ในใจของเขาตลอดไป

หลังจากที่แฟนๆ ได้ฟังเขาตอบดังนั้น บางคนก็บอกกับเขาว่า ไม่ เขาไม่ได้เก็บมันไว้ถาวร เพราะมันหมายความว่าข้อความทั้งหมดได้หายไปแล้วจริงๆ เมื่อจองกุกเห็นดังนั้น เขาก็ตอบว่า “ใช่ครับ ผมขอโทษที่ลบมันไปจนหมด เพราะผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมีฟังก์ชั่นเก็บถาวร ผมแค่ต้องการตกแต่งให้มันสวยงามยิ่งขึ้นแค่นั้นครับ”

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ความสุข และความสบายใจของจองกุกก็คือความสุขของแฟนๆ เช่นกัน

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า ต่อจากนี้เขาจะเริ่มโพสต์และทำอะไรซักอย่างเกี่ยวกับหน้าฟีดอินสตาแกรมของเขา ซึ่งมันก็แทบจะทำให้แฟนๆ อดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นโพสต์ต่อไปของราชาแห่งอินสตาแกรม!