10 ศิลปินเคป็อปที่สามารถพูดได้หลายภาษาจนน่าทึ่ง

จะเห็นได้ว่าเคป็อปได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างแพร่หลาย อีกทั้งยังประสบความสำเร็จอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นในเกาหลีหรือนอกเกาหลีก็ตาม โดยปัจจุบันค่ายเพลงต่างๆของเกาหลีก็เริ่มที่จะเดบิวต์วงที่มีสมาชิกที่เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งมันก็ทำให้ในวงการเคป็อปมีไอดอลที่พูดได้หลายภาษาเพิ่มมากขึ้น และแน่นอนว่ามันกลายเป็นผลดีอย่างมากเพราะมันจะเพิ่มโอกาสให้พวกเขาได้พูดคุย และสื่อสารกับเหล่าแฟนคลับในต่างประเทศได้นั่นเอง

มาดูกันเลยว่า 10 ไอดอลเคป็อปที่พูดได้หลายภาษานั้นมีใครกันบ้าง!

1. แอมเบอร์ f(x) : เกาหลี ญี่ปุ่น จีนกลาง และอังกฤษ

แอมเบอร์ หนึ่งในสมาชิกของวง f(x) เกิดและโตที่ลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และถูกเลี้ยงดูโดยพ่อและแม่ที่เป็นชาวไต้หวัน ทำให้แอมเบอร์นั้นเติบโตมากับการพูดภาษาอังกฤษและภาษาจีน ซึ่งต่อมาเมื่อเธอได้ผ่านการฝึกฝนและได้เดบิวต์เป็นไอดอลแล้ว มันก็ทำให้แอมเบอร์ได้เรียนรู้ภาษาเกาหลีและญี่ปุ่นเพิ่มเติมเข้าไปอีกด้วย

2. แบมแบม GOT7 : ไทย เกาหลี และอังกฤษ

แบมแบม GOT7 เกิดและโตที่ประเทศไทย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงพูดภาษาไทยได้ชัดเจน และในขณะที่เขาฝึกฝนเพื่อเดบิวต์เป็นไอดอลเคป็อป เขาก็ได้เรียนภาษาเกาหลีและใช้มันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมันก็ทำให้เขาพูดภาษาได้คล่องมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เขายังสื่อสารภาษาอังกฤษได้อีกด้วย

3. แจ็คสัน GOT7 : จีนกลาง จีน(กวางตุ้ง) เกาหลี อังกฤษ และฝรั่งเศส

แจ็คสันเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงอีกคนหนึ่งที่พูดได้หลายภาษา โดยเขาได้เกิดและโตที่ฮ่องกง และจีน มันจึงทำให้เขาสามารถพูดภาษาจีนกลางและจีน(กวางตุ้ง) ได้อย่างคล่องแคล่ว อีกทั้งการที่เขาเรียนที่โรงเรียนนานาชาติ มันก็ทำให้เขาสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยมเช่นกัน นอกจากนี้ เขายังพูดภาษาเกาหลี และภาษาฝรั่งเศส(พอได้บ้าง) ได้อีกด้วย

4. CL : เกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส

CL สมาชิกของวง 2NE1 คือ ราชินีตัวจริงของไอดอลที่พูดได้หลายภาษาหลังจากที่เธอได้ถูกเลี้ยงดูและเติบโตมาในหลายประเทศโดยพ่อและแม่ชาวเกาหลี CL ใช้ชีวิตในวัยเด็กของเธอในปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเมืองสึคุบะ, เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไม CL จึงสามารถพูดภาษาเกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น และฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่วนั่นเอง

5. อาร์เอ็ม BTS : เกาหลี อังกฤษ และญี่ปุ่น

อาร์เอ็ม หัวหน้าของวง BTS ที่ไม่เพียงแต่พูดภาษาเกาหลีได้เท่านั้น เพราะเขายังสามารถพูดสื่อสารได้ทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นอีกด้วย โดยอาร์เอ็มได้เริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นเมื่อตอนที่เขามาเป็นไอดอล และอีกหนึ่งภาษาที่เป็นที่รู้กันว่าเขานั้นสามารถพูดและสื่อสารได้อย่างดีเยี่ยมนั่นก็คือ ภาษาอังกฤษ ที่เขาได้เรียนรู้ภาษานี้จากการดูรายการทีวีอเมริกันที่ชื่อว่า “FRIENDS” นั่นเอง

6. ซานดาร่า ปาร์ค : เกาหลี อังกฤษ ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น และจีนกลาง

ซานดาร่า ปาร์ค เติบโตที่ประเทศฟิลิปปินส์ และยังเป็นที่ที่เธอได้เริ่มต้นในการทำงานในสายงานของเธออีกด้วย และจากการที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่ใช้สองภาษาในการสื่อสาร มันก็เลยทำให้ดาร่าได้เรียนรู้และสามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาฟิลิปปินส์และภาษาอังกฤษในคราวเดียวกัน ซึ่งนอกจากภาษาเกาหลีที่เธอพูดได้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดาร่ายังสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นและภาษาจีนกลางได้อีกด้วย

7. เตนล์ NCT : ไทย เกาหลี จีนกลาง และอังกฤษ

เตนล์ หนึ่งในสมาชิกวง NCT ก็เป็นอีกหนึ่งไอดอลเคป็อปที่พูดได้ 4 ภาษาอย่างคล่องแคล่วเช่นกัน เตนล์เกิดและโตที่ประเทศไทย ในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนจึงทำให้เขาพูดได้ทั้งภาษาไทยและภาษาจีนกลางนั่นเอง ต่อมาเมื่อโตขึ้นเขาก็ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติที่มันทำให้เขาได้เรียนรู้และสามารถพูดสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเดียวกัน และในช่วงที่เขาเป็นเด็กฝึกเขาก็ได้เรียนรู้ภาษาเกาหลีเพิ่มเติมอีกหนึ่งภาษาอีกด้วย

8. ลิซ่า BLACKPINK : ไทย อังกฤษ เกาหลี และญี่ปุ่น

ไอดอลเคป็อปชาวไทยที่พูดได้หลายภาษาอีกหนึ่งคนก็คือ ลิซ่า นั่นเอง ลิซ่าพูดได้ทั้งหมด 4 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ เกาหลี และญี่ปุ่น โดยเธอได้เริ่มเข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ประเทศเกาหลีใต้ตั้งแต่ตอนที่เธออายุเพียง 14 ปีเท่านั้น นอกจากนี้เธอยังได้เรียนรู้ภาษาเกาหลีและภาษาญี่ปุ่นก่อนที่เธอจะเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง BLACKPINK อีกด้วย

9. แทคยอน 2PM : เกาหลี ญี่ปุ่น จีนกลาง อังกฤษ และสเปน

แทคยอนเกิดที่ประเทศเกาหลีใต้ และย้ายไปอยู่ที่เมืองแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ตอนอายุ 10 ขวบ ซึ่งการที่เขาได้เติบโตที่นั่นมันจึงทำให้เขาสามารถพูดสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ต่อมาเมื่อเขามาเป็นไอดอลเขาก็ได้เรียนภาษาญี่ปุ่น จีนกลาง และภาษาสเปนเพิ่มเติมอีกด้วย

10. เฮนรี่ : จีนกลาง จีน(กวางตุ้ง) เกาหลี อังกฤษ และฝรั่งเศส

อีกหนึ่งกูรูด้านภาษาก็คือ เฮนรี่ อดีตสมาชิกวง Super Junior-M และสาเหตุที่หลายๆคนยกย่องให้เขาเป็นกูรูด้านภาษาก็เพราะว่าเฮนรี่สามารถพูดได้ถึง 5 ภาษานั่นเอง เฮนรี่เกิดที่ประเทศแคนาดา และถูกเลี้ยงดูโดยพ่อและแม่ที่เป็นชาวฮ่องกงและชาวไต้หวันจึงทำให้เขาสามารถพูดและสื่อสารได้ทั้งภาษาอังกฤษ จีนกลาง และกวางตุ้งได้อย่างคล่องแคล่ว ต่อมาเมื่อมาเป็นไอดอลเขาก็ได้เรียนรู้ภาษาเกาหลีเพื่อใช้สำหรับการโปรโมทในประเทศเกาหลีใต้ นอกจากนี้เขายังมีความรู้เกี่ยวกับภาษาฝรั่งเศสอีกด้วย

ไม่อนุญาตให้นำไปลงยูทูปก่อนได้รับอนุญาตจากทางเรา