ไอดอลชายที่ถูกค้นหาบน Melon Music มากที่สุดในปี 2022

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยผลของบอยแบรนด์ที่มีการค้นหามากที่สุดใน Melon Music โดยผลการค้นหานี้จะทำให้ชาวเน็ตได้เห็นเลยว่าตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึง เดือนพฤษภาคม ปี 2022 บอยแบรนด์วงไหนที่ถูกค้นหามากที่สุด

ซึ่งก็เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าในผลการค้นหาดังกล่าวนั้นก็คงจะต้องมีวงบอยแบรนด์ที่กำลังอยู่ในช่วงปล่อยเพลงใหม่ หรือไม่ก็เป็นวงที่หลายๆ คนน่าจะเดาออกกันอยู่แล้ว แต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะมีผลบอยแบรนด์บางวงที่สามารถทำให้ชาวเน็ตประหลาดใจได้ด้วยเช่นกัน

1. BIGBANG – 2.2M

2. BTS – 2.1M

3. SEVENTEEN – 812K

4. EXO – 575K

5. DAY6 – 554K

6. TXT – 495K

7. BTOB – 474K

8. MOMSTA X – 450K

9. WINNER – 424K

10. NCT DREAM – 423K

และในที่สุดปีนี้ BIGBANG ก็ได้คัมแบ็คหลังจากที่แฟนๆ รอคอยกันมาอย่างยาวนาน และคว้าอันดับที่ 1 ของศิลปินที่ถูกค้นหามากที่สุดไปครองอย่างไม่ต้องแปลกใจ โดยในปีนี้พวกเขาสามารถเอาชนะวง BTS ที่มียอดการถูกค้นหามากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ได้ และตามมาด้วยวง SEVENTEEN, EXO, DAY6, TXT, BTOB, MONSTA X, WINNER และ NCT DREAM ที่อยู่ใน 10 อันดับแรกของบอยแบรนด์ที่ถูกค้นหามากที่สุดเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้สิ่งที่น่าประดับใจมากที่สุดอีกหนึ่งอย่างก็คือ การที่ EXO สามารถเอาชนะหลายๆ วงที่ออกเพลงในปีนี้ได้ ซึ่งมันเป็นตัวชี้ให้เห็นแล้วว่าพวกเขานั้นได้รับความนิยมมากน้อยแค่ไหน และก็ไม่ใช่แค่เพียงตัวของศิลปินเท่านั้น เพราะมันยังทำให้หลายๆ คนเห็นอีกว่ากลุ่มแฟนคลับของพวกเขานั้นแน่นหนามากๆ ถึงแม้ว่าในปีนี้พวกเขาจะไม่ได้คัมแบ็คและปล่อยเพลงใหม่ในนามของวงก็ตาม