ไอยูกับเครื่องประดับมูลค่ากว่า 100,000 ดอลลาล์สหรัฐ ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

ไอยู นักร้อง นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ขึ้นหัวข้อข่าว 2 วันติด หลังจากเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวันที่ 27 พฤษภาคม ไอยูได้เข้าร่วมการฉายภาพยนตร์อย่างเป็นทางการของเธออย่างเรื่อง ‘Broker’ ที่เมืองคานส์ โดยในระหว่างที่ไอยูยืนอยู่บนพรมแดงต่อหน้านักข่าวหลายสำนักด้วยชุดเดรสผ้าทูลล์ที่สวยงาม บวกกับสร้อยคอและเครื่องประดับเพชรสุดหรูที่เธอสวมอยู่  ก็ทำให้เธอกลายเป็นที่สนใจเป็นอย่างมาก

 

และเมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้มีการเปิดเผยถึงเครื่องเพชรที่ไอยูได้เลือกใส่ในวันงาน ซึ่งสร้อยคอเพชรที่เธอสวมนั้น เป็นของ ‘Joséphine Aigrette’ จาก House of Chaumet ที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 89,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 3,033,000 บาทไทย โดยสร้อยคอดังกล่าวเป็นทองคำขาว 18 กะรัตและประกอบด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ อีก 180 เม็ดตลอดสร้อยคอไปจนถึงตัวจี้ตรงกลางที่มีขนาด 1.50-1.70 กะรัต นอกจากนี้ ต่างหูที่อยู่ในเครื่องประดับชุดนี้ ก็มีราคาอยู่ที่ประมาณ 16,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 550,000 บาทไทยนั่นเอง

และนอกเหนือจากราคาเครื่องประดับของ ไอยู บนพรมแดงที่ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างมากแล้ว คนที่อยู่ในวงการเครื่องประดับก็ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันอีกว่า การที่ไอยูเลือกสวมเครื่องประดับเพชรจาก House of Chaumet ที่เป็นร้านอัญมณีสุดหรูของฝรั่งเศส ก็มีความเป็นไปได้ที่เธอจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากคนในงานด้วยเช่นกัน

ในขณะเดียวกันภาพยนตร์เรื่อง ‘Broker’ ที่นำแสดงโดย ไอยู, ซงคังโฮ, คังดงวอน และนักแสดงอื่นๆ อีกมากมาย ก็มีการคาดว่าจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 8 มิถุนายนที่จะถึงนี้อีกด้วย