ลิซ่า BLACKPINK เล่าถึงสาเหตุที่เธอกังวลในการเป็นต้นแบบ ของเด็กไทย

ลิซ่า หนึ่งในสมาชิกของวง BLACKPINK ได้แบ่งปันความรู้สึกที่อยู่ในใจของเธอเกี่ยวกับการได้รับการยกให้เป็นต้นแบบของเด็กๆ หลายคนในประเทศไทย หรือประเทศบ้านเกิดของเธอนั่นเอง

เมื่อไม่นานมานี้ สมาชิกของวง BLACKPINK ได้ให้สัมภาษณ์แบบรายบุคคลกับนิตยสารชื่อดังอย่าง RollingStone

ในระหว่างการสัมภาษณ์ ลิซ่าถูกถามว่าประโยคที่เธอพูดว่า “ทุกคนให้หนูเป็นแบบอย่างที่ดีของเด็กไทย แต่หนูไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหนูจะต้องเป็นแบบอย่างนั้นยังไง” ในสารคดี BLACKPINK : Light Up the Sky ทาง Netflix นั้นมันหมายความว่าอย่างไร

โดยสำหรับคำถามนี้ ลิซ่า ได้อธิบายว่า “ทุกๆ ครั้งที่หนูได้กลับไปประเทศไทย เด็กรุ่นใหม่หลายคนต่างก็มองมาที่หนูและบอกว่า ‘หนูอยากเป็นเหมือนพี่ลิซ่า’ แต่เมื่อหนูลองหันกับมามองตัวเอง หนูก็รู้สึกว่า ตัวเองยังบกพร่องในหลายๆ ด้าน และยังมีหลายสิ่งที่หนูไม่รู้ อาจจะเพราะเรายังเด็กอยู่ด้วยมั้งคะ”

ลิซ่า อธิบายต่อว่า “พวกเขามองว่าหนูเป็นไอดอล แต่หนูก็ยังคงคิดว่าตัวหนูเองยังไม่สมบูรณ์แบบพอที่จะเป็นไอดอลของพวกเขา แบบ..เราอยู่ในจุดนั้นแล้วหรอ? เราพร้อมแล้วจริงๆ หรอ? ทุกวันนี้หนูก็ยังสงสัยว่า หนูจะสามารถเป็นไอดอลของเด็กๆได้จริงๆใช่มั้ย เพราะหนูยังรู้สึกว่าหนทางมันยังคงอีกยาวไกลค่ะ”

นอกจากนี้ ลิซ่ายังพูดถึงเด็กฝึกชาวไทยใน YG Entertainment อีกว่า

“มีน้องเด็กฝึกคนไทยคนหนึ่งที่ทำให้หนูนึกถึงตัวเองตอนที่ยังเด็ก หนูเลยพยายามที่จะดูแลน้อง ถึงแม้มันอาจจะไม่ได้เกี่ยวกับการให้คำแนะนำมากนัก ส่วนมากพวกเราก็จะไปกินข้าว ไปช็อปปิ้งด้วยกันค่ะ น้องอายุ 17 ปีและอยู่ที่นี่มาเกือบสองปีแล้วค่ะ”

เธอเล่าต่อว่า “หนูเคยถามไถ่น้องถึงเรื่องต่างๆ อยู่ครั้งนึง และน้องก็เริ่มร้องไห้ แล้วบอกหนูว่า ‘ฉันอยากเต้นได้เหมือนพี่ แต่ฉันทำมันได้แย่มาก ฉันรู้สึกเสียใจมากจริงๆ’ ซึ่งหนูก็แค่บอกกับน้องไปว่า ‘ฝึกฝนต่อไปนะ!'”

และเมื่อถามถึงการกลับไปประเทศไทยคร้ังล่าสุดของเธอ ลิซ่า ก็ตอบว่า “นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปีเลยค่ะ พ่อกับแม่ของหนูท่านอายุมากขึ้นเยอะแล้ว ดังนั้นเมื่อไรก็ตามที่หนูมีเวลา หนูก็จะพยายามกลับไปประเทศไทยให้ได้มากที่สุด หนูไม่อยากปล่อยเวลาให้มันเสียเปล่าค่ะ หนูเลยจะต้องกลับไปหาพวกท่านให้บ่อยที่สุดเท่าที่หนูจะทำได้ค่ะ”

ที่มา (1)