8 ศิลปินเคป็อปที่เคยถูก JYP Entertainment ปฏิเสธ

ไอดอลหลายคนที่ถูกปฏิเสธในวันนั้น กลายเป็นศิลปินเคป็อปชื่อดังในทุกวันนี้

การถูกปฏิเสธจากค่ายเพลงที่สร้างศิลปินเคป็อปมาแล้วมากมายนั้นไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป เนื่องจากบางคนก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายจากประสบการณ์ในครั้งนี้ และได้พัฒนาตัวเองจนได้ไปเป็นเด็กฝึกในค่ายอื่นที่ตรงกับความต้องการของพวกเขามากกว่า

และนี่ก็คือ 8 ไอดอลเคป็อปที่เคยถูก JYP Entertainment ปฏิเสธ

CL

จริงๆ แล้ว CL ก็ไม่ได้ถูก JYP ปฏิเสธโดยตรง เพราะเธอได้เคยฝึกร่วมกับสมาชิกบางคนในวง 2AM ด้วยซ้ำไป แต่สุดท้ายแล้ว CL ก็ตัดสินใจไปออดิชั่นกับ YG Entertainment และเธอก็ทำมันสำเร็จ เพราะต่อมาไม่นานเธอก็ได้เดบิวต์ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของวง 2NE1

IU

ไอยูเป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่เข้าร่วมการออดิชั่นของค่ายต่างๆ มาแล้วมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือค่าย JYP Entertainment นั่นเอง ถึงแม้ว่าเธอจะถูกค่าย JYP ปฏิเสธ แต่ในที่สุด LOEN Entertainment ก็ได้เห็นความสามารถของเธอ ซึ่งต่อมาไอยูก็ได้พัฒนา และฝึกฝนตัวเองจนกลายเป็นหนึ่งในศิลปินเดี่ยวชั้นนำของวงการเคป็อป

ฮโยลิน

ฮโยลิน ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อให้เป็นที่ยอมรับของ JYP Entertainment แต่สุดท้ายเธอก็ถูก JYP ปฏิเสธ ต่อมาฮโยลินก็ได้พบกับบ้านหลังใหม่ นั่นก็คือค่าย Starship Entertainment นั่นเอง นอกจากนี้เธอก็ยังได้เดบิวต์ในฐานะหัวหน้าวง Sister อีกด้วย

ฮานิ EXID

ถึงแม้ว่าทักษะและความสามารถของฮานิจะสามารถดึงดูดความสนใจจาก JYP Entertainment ได้เป็นอย่างมาก แต่เธอก็ไม่ได้รับการยอมรับให้เข้าไปเป็นเด็กฝึกที่นั่น ต่อมาไม่นานฮานิก็ได้รับการตอบรับให้เข้าไปเป็นเด็กฝึกของ Banana Culture Entertainment และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง EXID ในที่สุด

ซองแจ BTOB

ครั้งหนึ่ง ซองแจ ได้ถามปาร์คจินยองว่า ทำไมเขาถึงถูกปฏิเสธในการเข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ JYP Entertainment แต่ปาร์คจินยองก็ไม่ได้ตอบคำถามเขาแบบจริงจังเท่าไรนัก จนสุดท้าย ซองแจก็พบกับหนทางใหม่ในการเป็นศิลปิน นั่นก็คือค่าย Cube Entertainment ที่เป็นค่ายที่ทำให้เขาได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง BTOB ในที่สุด

ยูจู GFRIEND

ยูจู เคยผ่านการออดิชั่นในรายการ K-Pop Star 1 แต่เธอก็ได้รับคอมเมนต์มากมายจากปาร์คจินยอง และหลังจากจบรายการ ในที่สุด ยูจู ก็ได้รับการยอมรับจาก Source Music และได้เดบิวต์ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของวง GFRIEND

DEAN (ควอนฮยอก)

ถึงแม้ว่า ดีน อาจจะไม่ถูกนับเป็นไอดอลเคป็อป แต่เขาก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ถูก JYP ปฏิเสธเช่นเดียวกัน ซึ่งในที่สุด ดีน ก็สามารถทำตามความฝันในการเป็นศิลปินของเขาจนได้ เพราะเขาได้กลายเป็นหนึ่งในศิลปินที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการเพลงนั่นเอง

ซิ่วหมิน EXO

ซิ่วหมิน ก็เป็นอีกหนึ่งไอดอลเคป็อปชื่อดังที่ถูก JYP ปฏิเสธ แต่สุดท้ายแล้ว เขาก็ได้รับการตอบรับจากค่าย SM Entertainment และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง EXO ในที่สุด