7 วงไอดอลเคป็อปที่จะหมดสัญญาในเร็วๆนี้

เมื่อไม่นานมานี้ ในคอมมูนิตี้ออนไลน์แพลตฟอร์มหนึ่ง ผู้ใช้รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ว่า วงเคป็อปบางวงอาจจะต่อสัญญากับค่ายเดิมของพวกเขา

ซึ่งวงที่ใกล้จะหมดสัญญาเร็วๆ นี้ ได้แก่ วง BLACKPINK, TWICE, Oh My Girl, Dream Catcher, Cosmic Girls, Red Velvet และ DAY6 โดยปกติแล้ววงเคป็อปส่วนใหญ่จะมีสัญญาอยู่ที่ 5-7 ปี และวงที่จะกล่าวต่อไปนี้ก็เป็นวงที่ชาวเน็ตส่วนมากพูดถึงกันบนโลกออนไลน์นั่นเอง

1. Oh My Girl

Oh My Girl เดบิวต์ครั้งแรกในปี 2015 และก็ยังไม่มีข้อมูลออกมาชัดเจนว่าสัญญาของพวกเธอจะสิ้นสุดเมื่อไร แต่ในขณะเดียวกันชาวเน็ตก็ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า พวกเธออาจจะหมดสัญญากับต้นสังกัดในเร็วๆ นี้เช่นกัน

2. Dream Catcher

Dream Catcher ปล่อยซิงเกิ้ลเดบิวต์ครั้งแรกในปี 2014 ซึ่งโดยปกติแล้วสัญญาของไอดอลและต้นสังกัดจะมีระยะเวลาอยู่ที่ 5-7 ปี ดังนั้นหลายคนจึงคาดว่าพวกเธอน่าจะหมดสัญญากับต้นสังกัดในปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า

3. Cosmic Girls (WJSN)

Cosmic Girls เดบิวต์ในปี 2016 และมีแนวโน้มการเป็นเป็นได้สูงมากที่เร็วๆ นี้ พวกเธอจะต้องอยู่ในช่วงการตัดสินใจเกี่ยวกับการต่อสัญญาของพวกเธอเอง

4. BLACKPINK

BLACKPINK เดบิวต์ในปี 2016 ซึ่งก็หมายความว่าสัญญาระหว่างพวกเธอและค่ายต้นสังกัดอย่าง YG Entertainment น่าจะสิ้นสุดลงประมาณปี 2023 ซึ่งในขณะที่พวกเธอยังเหลือเวลาอีกประมาณ 2 ปี ชาวเน็ตหลายคนก็กำลังพูดคุยกันถึงเรื่องการต่อสัญญาครบทั้งวงของพวกเธอ

5. Red Velvet

ในปี 2014 Red Velvet เปิดตัววงครั้งแรกด้วยสมาชิก 4 คน ต่อมาในปี 2015 พวกเธอก็ได้ปล่อยเพลง “Ice Cream Cake” พร้อมกับเปิดตัวสมาชิกคนที่ 5 ของวงนั่นก็คือ เยริ นั่นเอง ซึ่งก็มีการคาดเดาว่าสัญญาของสมาชิกแต่ละคนกับค่าย SM Entertainment น่าจะสิ้นสุดลงตั้งแต่ในเดือนสิงหาคม ของปี 2021แล้ว ส่วนสัญญาของเยริน่าจะสิ้นสุดในเดือนมีนาคม ของปี 2022 ที่เพิ่งผ่านมาไม่นานนี้

6. TWICE

TWICE เดบิวต์ในปี 2015 ซึ่งก็หมายความว่าพวกเธอจะหมดสัญญากับต้นสังกัดในปี 2022 หรือในปีนี้ (ถ้าถือสัญญา 7 ปี กับ JYP Entertainment)

7. DAY6

DAY6 เดบิวต์ครั้งแรกในปี 2015 และมีความเป็นไปได้ว่าสัญญาของพวกเขากับ JYP Entertainment น่าจะสิ้นสุดลงภายในปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้าเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมาก็ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทั้งสองฝ่ายแต่อย่างใด เป็นเพียงแต่การพูดคุยและการคาดเดาของชาวเน็ตเพียงเท่านั้น

ที่มา (1)